Động lực nào trợ giúp du lịch nước ta biến thành “bông sen nghìn cánh”?

Logo của ngành du lịch Việt Nam là một đóa sen có 5 cánh. Điều đó đa số chúng ta biết và không tồn tại gì đáng thấy ngạc nhiên. Nhưng nó có 1 điểm nhấn so với logo ngành cao điểm của Thái Lan, Malaysia hoặc Nước Sing, những điểm đến đứng đầu Đông Nam Á khác.

chính là logo nổi bật thể hiện cố định và thắt chặt các khoáng sản du lịch của nước ta, băng qua Màu sắc của 5 cánh hoa sen.

Chuyện 5 cánh hoa sen

Năm 2008, một dự án công trình cáp treo lên núi Bà Nà đang quy hoạch sống Thành Phố Đà Nẵng. Thời gian đó, chiến lược phát triển du lịch của chốn duyên hải Nam trung bộ tập kết trong biển cũng như văn hóa. Không ai mường tượng đc tác động của dự án này tới du lịch của TP. Hồ Chí Minh.

trung tâm cao điểm Sun World Ba Na Hills, TP Đà Nẵng.

Cũng thời điểm đó, cơ quan hợp tác đi lên Japan (JICA) thực hành một chuỗi tìm tòi độ lớn cũng như sâu rộng về du lịch TP Đà Nẵng. Báo cáo mang tên “Chiến lược đi lên tích hợp du lịch TP Đà Nẵng và những vùng lân cận” của JICA mang vô số “lời sấm” mang đến mai sau 15 năm tiếp nối.

những số liệu chưa nói dối: thời điểm lưu trú trung bình của khách hàng du lịch tới TP. Đà Nẵng chỉ là 2 ngày, trong khi mức trung bình của đất nước có thời kỳ lên đến 2,5 ngày. “Điều này ám chỉ TP. Đà Nẵng chỉ có chức năng như một trạm trung chuyển mang đến du khách đến những tỉnh lân cận, khu vực có các di tích văn hóa truyền thống thế giới và khu nghỉ dưỡng bờ biển”, báo cáo viết.

JICA cũng khảo sát nhiều chủ lữ hành vào toàn bộ 3 tỉnh thành Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Thứ được đến là thiếu nhất vào cơ sở cao điểm chốn này khi là gì? Câu trả lời chung giữa Đà Nẵng cũng như Quảng Nam: dịch vụ thư giãn cũng như hoạt động về đêm khi là thiếu nhất.

điều tra về mức độ hài lòng một số yếu tố cao điểm trên Đà Nẵng, thang điểm 5 (2008 – 2010). Nguồn: JICA

nếu như chỉ xét đến tài nguyên “thô”, khi là những di sản cuộc sống cũng như văn hóa sẵn có, Thành Phố Đà Nẵng không dễ lòng cạnh tranh nhau với Thừa Thiên Huế – khu vực có khu di sản vương triều Nguyễn, và với Quảng Nam – khu vực có thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An cộng thêm nhiều bãi biển dài hoang sơ.

Nhưng thời kỳ đó và mãi cho tới tận gần đây, giải pháp tiếp cận của cao điểm nước ta vẫn chính là hướng tới việc khai thác sâu các tài nguyên cuộc sống, văn hóa truyền thống cũng như lịch sử dân tộc sẵn xuất hiện. Cách nhìn đó đưa ra ngay trong số bản xây dựng, sách lược cũng như trên… logo của ngành.

Đóa hoa sen trong Sở nhận diện “Vẻ đẹp bất tận” mà Việt Nam sử dụng từ trong năm 2011 có 5 màu, trong đó, xanh nước biển biểu lộ đến du lịch biển đảo; xanh lá cây tượng trưng cho cao điểm sinh vật cảnh, thiên nhiên; vàng cam đặc trung cho du lịch văn hóa, lịch sử; tím tượng trưng mang lại cao điểm khám phá, mạo hiểm; hồng đặc trung cho sự biến hóa năng động, lòng hiếu khách của con người việt nam.

Logo của du lịch Việt Nam.

nếu 5 cánh sen chính là 5 Sở yếu tố của 1 điểm đến lựa chọn, đọ rừng, đọ biển và đọ di sản thì TP. Đà Nẵng sẽ “thua” Quảng Nam với gián đoạn vài ba bàn. Cũng như thực tế đc lịch sử chỉ ra như vậy. Họ chỉ là một điểm trung chuyển.

Nhưng tránh của việc khai thác các “tài nguyên thô” được trao ra từ rất sớm, bởi chính các công ty lớn TNHH Tư Nhân cũng như cơ quan ban ngành. Và đó là Tại Sao mà nhiều dự án công trình giống như Bà Nà Hills hình thành.

Đóa sen nghìn cánh

quần thể vui chơi giải trí Sun World Ba Na Hills giờ đang đón vài triệu lượt khách hàng từng năm. Hơn cả một dự án công trình kinh doanh thắng lợi, nó biến thành hình tượng mang lại giải pháp tiếp cận mới mẻ mang lại bông hoa sen của du lịch nước ta. Không chỉ có 5 cánh hoa cùng với biển, rừng, lịch sử vẻ vang, núi non hùng vĩ hay nền văn hóa truyền thống giàu truyền thống nữa. Đó rất có thể khi là bất kỳ chất lượng nào, căn hộ nào phục vụ và đáp ứng đc thị hiếu của khác nước ngoài.

Logo của cao điểm Thái Lan, với mẫu nụ cười biện pháp điệu, chỉ có 2 màu truyền thống của nước này là tím cũng như vàng. Tím tượng trưng cho sự hạnh phúc, vàng đặc trung cho việc phát tài. Bọn họ gắn mang lại hình tượng cảm giác của du khách, chứ không phải sản phẩm du lịch chính xác – vì sản phẩm chắc chắn sẽ thay đổi, với sự phát minh của nhân sự.

Logo của Nước Sing hoàn toàn có thể là bất kỳ thứ gì, đang được sống sót hoặc sắp đc tạo ra.

Logo của Nước Sing là dáng vẻ quốc đảo này và là một logo động. Ngành truyền thông media Nước Sing có thể gắn mọi người hoạt động, sản phẩm cao điểm nào lên logo này, miễn là nó được sắp đặt đúng cùng với hình dáng của đất nước.

Sự phát minh sáng tạo nhiều căn hộ du lịch là bất tận. Đóa hoa sen của cao điểm Việt Nam thực chất có hàng nghìn cánh. Đó cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp đón đầu như Sun Group nhận thức trong hành trình đi theo đuổi sứ mệnh khiến đẹp các quỹ đất. Rộng một thập kỷ kể từ thời điểm khánh thành, các mặt hàng mới nhưng vẫn thường xuyên đc bổ sung mang lại Bà Nà Hills – sau thắng lợi của làng Pháp là Cầu Vàng, Thác Thần bên trời, thành tháp bên trăng, khi là các tiệc tùng và show diễn – nhiều căn hộ được thiết kế theo phong cách kỹ lưỡng, nhằm tạo ra Trải Nghiệm mới mang đến du khách.

Nguồn nước khoáng Gianh Giá của Quang Hanh đc đột phá thành nghệ thuật tắm khoáng chuẩn Nhật tại Yoko Onsen.

Một điểm đến chọn lựa dù đẹp tới đâu, sống tầm thế giới giống như Hạ Long cũng như Bái Tử Long; một hiệp hội dù giàu cổ xưa thế nào, nếu chỉ dừng lại ở việc Trải Nghiệm nhiều khoáng sản sẵn có, cũng biến thành trở nên nhàm chán rất tiện với khác nước ngoài. Nhiều tìm tòi của Croatia và Montenegro – hai đất nước du lịch danh tiếng bên bờ Địa Trung Hải – chắc chắn rằng thứ thu hút khách du lịch quốc tế giờ không còn là “điểm đến”, mà phải khi là “sản phẩm cao điểm được đơn nhất hóa”.

bên bờ vịnh Bái Tử Long, resort Yoko Onsen Quang Hanh đang trở thành một viên ngọc còn mới của du lịch tỉnh quảng ninh. Nguồn tài nguyên nước khoáng nằm dưới lòng núi Quang Hanh cũng được tìm thấy, nghiên cứu và chứng minh chức năng với sức khỏe từ từ thời điểm cách đó rộng nửa như thế kỷ, nhưng việc khai quật chỉ tạm dừng tại một khu điều dưỡng nhỏ. Một resort đẳng cấp – một sản phẩm cao điểm kiểm tra sức khỏe – khi là thứ bứt phá chất lượng của di tích cuộc sống.

hệ thống dịch vụ du lịch độc nhất do Sun Group phát triển đóng góp phần biến du lịch Việt Nam thành “bông sen nghìn cánh”.

mặt Nam Phú Quốc, một trung tâm trò chơi – thư giãn lớn với rất nhiều căn hộ chất lượng cao quốc tế đang hình thành tại thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town. Các triền dốc mặt Tây Nam của hòn đảo mỗi thực sự là “Vẻ đẹp tiềm ẩn”. Mặt vách đá là bờ biển vào hoàng hôn – phòng gần như không thể xây dựng những hotel nhỏ của dân địa phương vì địa hình cũng như phía nắng – chỉ mất thể cho các du khách ưa khám phá chiêm ngưỡng vào nửa tiếng đồng hồ thời trang trước khi trở lại nội khu đảo. Nhưng những con đường thương mại, một nội khu triển lãm thẩm mỹ, một show diễn công nghệ từ lửa, nước cũng như ánh sáng rộng lớn, một cây cầu mẫu do KTS đứng đầu trái đất thiết kế… đang được hứa hẹn về một điểm đến chọn lựa còn mới của thế giới.

Một đóa sen đang được nở bung đối với tất cả sự sáng tạo, hết cánh đó lại tới cánh khác./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN