Character tiếp thị – giải pháp hoàn toản cho thương hiệu

Linh vật thương hiệu và các nhân vật có thể tăng thêm lợi nhuận và kết nối cảm giác cùng đối tác lên tới 41%. Dựa trên 1 bài viết nghiên cứu về độ hiệu quả của quảng cáo cùng các nhân vật, vì Technicolour Creative Studios và Công ty Moving Picture company (MPC).

Cũng theo bài nghiên cứu này cho biết, những chiến dịch không sử dụng linh vật hoặc anh hùng chỉ có 29.7% tài năng tăng thị phần.

MPC nổi tiếng với các anh hùng trong phim đoạt giải Oscar bao gồm Vua sư tử và Quảng cáo đoạt giải Cannes Lions (“Cậu nhỏ bé và cây đàn piano” của John Lewis và “Bảy thế giới” của Hennessy), triển khai nguồn từ các học giả, nhà phân tích, nhà nghiên cứu thị trường, agency quảng cáo và các đồng nghiệp trong ngành lúc nghiên cứu về sự tác động của hero tới lợi nhuận, tương quan truyền thông, sự gắn kết thương hiệu.

Bài nghiên cứu đã phân tích một số anh hùng thương hiệu kết quả nhất trong thập kỷ qua bao gồm Chim cánh cụt Monty của John Lewis, Tắc kè của GEICO, Kevin the Carrot của Aldi, Đà điểu của Samsung (chiến dịch “Do what bạn can’t”) và linh vật thế hệ của O2 là Bubl.

chứng cớ khác đã được tìm thấy chứng minh rằng các chiến dịch dài hạn cùng sự hiện ra của nhân vật có thể tăng lợi nhuận đến 34% so cùng chỉ 26,2% các chiến dịch không có, và mức độ phát triển bạn hàng thế hệ cũng tăng trung bình 40.9% so cùng 32% chiến dịch không có nhân vật.

một điều thú vị, nghiên cứu tương tự cho thấy chỉ 63% thương hiệu có nhân vật thực hiện chúng trong quảng cáo TV, điều này giảm xuống còn 25% trên Facebook và 21% trên Twitter.

Các chiến dịch được coi là dẫn dắt theo cảm xúc sẽ tạo nên lợi nhuận gần như là gấp đôi so với những chiến dịch không được dẫn dắt trong vòng ba năm.

Hơn thế nữa, vào năm 1992, 41% chiến dịch đã triển khai hero hoặc đề tài đang chạy, và con số này giảm mạnh xuống chỉ còn 12% hiện nay. Ở Anh, chỉ 7% quảng cáo có hero chính vì thế, so với chỉ 4% ở Mỹ.

Mark Benson, giám đốc điều hành của MPC, cho biết: “Chúng tôi luôn tin rằng các nhân vật và sinh vật có thể lay động ấn tượng nhân loại, không những trong lĩnh vực giải trí nhưng mà còn trong quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN