Thuật ngữ trong lĩnh vực quảng cáo

lúc nhưng mà xã hội ngày càng phát triển thì kéo theo đó là sự nổi thức dậy của lĩnh vực quảng cáo. Những năm gần đây cụm từ “quảng cáo” hay “marketing” sinh ra ngày càng phổ biến trên các phương tiện truyền thông cũng như trong đời sống thường ngày. Trong ngành luôn có những từ bằng tiếng anh chỉ các dịch vụ, cách thức quảng cáo, cùng Solution khám phá về các từ chuyên ngành này thôi nào.

cách thức quảng cáo truyền thống

TV Commercial

Là cách thức quảng cáo qua truyền hình, triển khai hình ảnh, âm thanh, màu sắc các chương trình hoạt động để quảng bá sản phẩm chế độ quảng bá item và dịch vụ. Cơ chế này dễ nhớ, dễ tiếp cận tới đối tượng khách hàng là người theo dõi xem các buổi tiệc truyền hình. Nói sự thuyết phục đồng đội do image minh họa rõ ràng, thân thiết, ảnh hưởng đến tư duy của đối tác.

Newspaper ads

Quảng cáo báo chí, chế độ quảng cáo này đa dạng về độ phủ sóng có thể ở level nước nhà hoặc địa phương. Newspaper ads được đạt cụ thể trên các trang báo, tại các địa chỉ quảng cáo hoặc chuyên mục riêng, dạng bài báo pr. Cơ chế quảng cáo này mang lại sự tin cậy về item, dịch vụ cho đối tác cũng như là tạo di sản riêng cho thương hiệu.

Magazine ads

Quảng cáo tạp chí, cách thức quảng cáo này nhắm vào 1 thị trường hoặc nhóm quan tâm cụ thể. Chế độ quảng cáo này đẹp hơn, màu sắc, tuy thế nó cũng đắt hơn so cùng quảng cáo báo giấy. Tác dụng của quảng cáo trên tạp chí là tiếp cận đúng đắn đối tượng đối tác dự định. Mang lại cho Công ty những cơ hội kích thích khỏe mạnh.

Billboards

Biển quảng cáo cỡ to, đây là cách thức quảng cáo truyền thống, triển khai những biển bảng đặt trên đường tại các Vị trí đông dân cư hoặc trong các sân vận động, trung tâm thương mại, công viên… ưu điểm của biển quảng cáo tấm lớn là thể tiếp cận được lượng lớn người xem. Những biển bảng lớn truyền tải tín hiệu của nhà đầu tư tuy vậy bị hạn chế về mặt đề tài, tiếp nhận ý kiến khách hàng lừ đừ.

Direct Mail

Quảng cáo bằng thư, với chế độ này company sẽ gửi thư trực tiếp đến đối tác. Những bạn hàng chiếm được thư thường là đối tác cũ, hoặc đối tượng đã được chọn lọc kỹ. Tỉ lệ thành công đối cùng cơ chế quảng cáo này khá cao, do cảm giác với vật phẩm, dịch vụ đã có sẵn trong tâm trí khách hàng.

Radio advertising

Truyền thanh, cơ chế quảng cáo qua đài phát thanh, loa… hình thức này tiếp cận được lượng lớn khách hàng, tuy nhiên hiệu quả không cao do sự chọn lựa kênh đài của đối tác. Các thông điệp phát thanh thường không được lưu ý và dễ lãng quên hơn truyền hình.

Text messages

Quảng cáo tin nhắn, cơ chế quảng cáo này tiếp cận bạn hàng bằng các nội dung mới về vật phẩm dịch vụ theo đúng thời điểm thực, tuy nhiên bị giới hạn bởi lượng ký tự cũng như phản cảm tới bạn hàng.

Internet Pop-ups

image quảng cáo nhỏ dại, dễ chơi được hiện ra khi bạn truy cập internet. Cơ chế quảng cáo này tác động tới người xem, khuyến khích họ tiếp cận trực tiếp cùng doanh nghiệp. Cơ chế này có nhược điểm là gây phiền phức khi đối tác đang xem sản phẩm khác, làm lờ lững hệ thống lúc không được tối ưu tốt nhất.

Email Advertising

Là cơ chế gửi email tới bạn hàng mục tiêu. Đây là cách thức quảng cáo trực tiếp, tiết kiệm giá cả, sự kiện được cập nhật thường xuyên. Tuy vậy hình thức này thường không được lưu ý, cũng như các email bị liệt vào spam, không được đọc.

Flyers

Quảng cáo tờ rơi, là cơ chế quảng cáo thực hiện các tờ rơi bé dại có nội dung về sản phẩm và dịch vụ

đưa tận tay bạn hàng, hoặc phát tại nhà. Các tờ rơi thường có image đề tài lôi cuốn, bắt mắt và đủ chủ đề, giá bán khá cao mà không phải ai cũng quan tâm.

chế độ quảng cáo văn minh

Transit advertising

Dán, hoặc in các hình ảnh quảng cáo lên các phương tiện công cộng như xe bus, tàu, hoặc taxi. Chế độ này gây cảm giác cùng người đi đường, diện tích quảng cáo to và luôn di động.

Covert advertising

hình thức tài trợ sản phẩm, nhãn hiệu vào cùng các bộ phim truyền hình hoặc game show. Cơ chế này không gây phản cảm với người xem, mang lại cảm nhận đặc biệt cho khách hàng.

Sponsorship

Quảng cáo tài trợ, cơ quan đầu tư sẽ tài trợ cho 1 event để được xuất hiện tăng nhận diện thương hiệu cho item dịch vụ.

Ví dụ: tài trợ quần áo thể thao cho đội bóng.

Telemarketing

Quảng bá vật phẩm bằng cách gọi điện trực tiếp cho bạn hàng, hình thứ này gây tức giận cùng 1 số người, tuy vậy tỷ lệ thành công khá cao.

Celebrity Endorsement

Mời người nhiều người biết đến đại diện cho thương hiệu để quảng cáo vật phẩm. Người nổi tiếng sẽ hiện ra tại các buổi tiệc hoặc show truyền hình để quảng cáo xúc tiến thương mại cho vật phẩm. Chế độ này đạt được lượng theo dõi khá lớn, tuy vậy image của celeb ảnh hưởng trực tiếp tới chương trình quảng cáo.

đơn vị triển khai dự án quảng bá thương hiệu

Tự tin với hàng nghìn vật phẩm và dự án thành công, Solution muốn đóng góp năng lực chuyên môn của mình, đồng hành với các company xây dựng và phát triển thương hiệu, thúc đẩy và nâng cao doanh số bán hàng.

Sự tăng trưởng kinh doanh của Quý khách hàng chính là thành công to nhất của chúng tôi!

doanh nghiệp CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

website: http://solution.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN