NHỮNG nhân tố tạo thành SỰ thắng lợi CỦA THƯƠNG HIỆU

tạo nên một thương hiệu lớn mạnh chỉ là mở màn cho con đường mới đó là đoạn đường của sự hình thành phát triển image doanh nghiệp mạnh khỏe .Để bước lên bậc thang của sự thắng lợi bạn cẩn phải lùi lại và bắt đầu nhìn vào bức tranh tổng quát lớn hơn về thương hiệu của bạn.

lúc mở đầu vào xây dựng thương hiệu, có những nguyên lý căn bản cho bước nền tảng, tuy nhiên mỗi ngành, mỗi company cần chọn lựa sử dụng cho mình chiến lược phù hợp để có tác dụng cao nhất.

khi bắt tay vào thành lập thương hiệu, hãy nghĩ như thế là 1 quá trình đang diễn ra thay bởi vì tình huống thực hiện cho người khác. Nó giúp thương hiệu đang phát triển nhận thức được khách hàng thích gì và không thích gì về nó.

bo-nhan-dien-thuong-hieu

Các thương hiệu chiến thắng không phải là họ tìm ra hoạt động chiến lược và chỉ chịu làm chăm chỉ nhắm vào những hoạt động đó. Luôn luôn trau dồi, luôn đổi mới, luôn cập nhật xây dựng thương hiệu và tìm sự cân bằng thích hợp tích hợp vào nhận thức khách hàng.

1 điều nữa trước khi tham gia vào xây dựng thương hiệu, hãy kiểm tra xem những thương hiệu thắng lợi nhất họ đã làm gì để luôn đứng đầu.

di sản của 1 thương hiệu thành công.

Các doanh nghiệp hàng đầu trên địa cầu đã đưa ra các chiến lược thương hiệu thành công về doanh thu và lơi nhuận. Họ đã xây dựng những điều cơ bản như sau:

Có 1 bạn dạng sắc rõ ràng

một thương hiệu không những là 1 công cụ marketing, nó là cách nhưng mà địa cầu nhìn nhận về doanh nghiệp của you. Không chỉ áp dụng nó để bán, các thương hiệu thắng lợi nhất tạo thành một phiên bản sắc mạnh bạo xuyên suốt cho doanh nghiệp của họ. Đó chính là 1 trong những định hướng dẫn đén thành công của thương hiệu. Và cần thiết, you làm gì khác lạ so với đối phương cạnh tranh để tạo thành phiên bản sắc.

logo-apple

một ví dụ hay về Apple: Vào những năm 1980 Apple được biết tới với việc trao máy tính cá nhân đầu tiên đến thị trường. Sau 1 thời điểm kéo lâu thập kỷ, tới năm 1990 Công ty đã tự đổi mới lại.

Không còn chỉ là một doanh nghiệp máy tính, Apple đã trao thương hiệu của mình đổi mới. Cùng việc trưng bày IMac, Ipod, và sau như thế là Iphone, doanh nghiệp đã mở ra 1 bản sắc thương hiệu thế hệ như thế là: sự sang trọng. Những nhà đổi mới của Apple đã mang tới cho bất kỳ ai mua vật phẩm của họ một đẳng cấp sang trọng. Đây chính là sự khác biết nhưng mà Apple mang lại so cùng kẻ thù cạnh tranh.

Tập trung vào bạn hàng.

Trong khi thương hiệu tập trung vào việc sáng tạo ra item thật lạ mắt, thật khác lạ nhưng mà quên đi mất thương hiệu này dành cho ai. Có thể you nghĩ rằng thương hiệu của bạn trong rất hoàn hảo. Mà bạn hàng mục tiêu lại không đánh giá cao. Như vậy một thương hiệu không kết nối được với khách hàng mục tiêu thì mọi thứ những gì bạn đang cố gắng là ăn hại.

Thương hiệu luôn phản ánh thị trường mục tiêu của họ. Apple đã thành công do họ biết nhấn nút nào và điểm đau nào cần nhắm tới trong cơ sở bạn hàng. Hay nói cách khác nó nhắm vào đúng nhu cầu của đối tác mục tiêu. Thực sự hiểu biết về đối tác mục tiêu bạn sẽ có nhiều cách để thương hiệu của bạn xuất hiện.

Ví dụ tốt nhất về thực phẩm toàn phần: Chuỗi cửa hàng hữu cơ của khu chợ tạp hóa đã tạo thành một thương hiệu sống hiền tư mạnh trên mạng luôn luôn giữ thông điệp và nhắm mục tiêu rõ ràng đến đối tượng của họ. Từ những quảng cáo vui nhộn luôn tới những item đặc trưng, tới thông điệp truyền tải là hiền hậu mạnh, hữu cơ nhắm tới đúng đối tượng đối tác.

word-mart

Bằng cách này, với nỗ lực của thương hiệu giúp thúc đẩy 1 nhóm đối tác chung thủy, tin tưởng và tận tụy và thông qua họ để quảng bá cho các sản phẩm.

Luôn nhất quán.

một khía cạnh thông thường bị đánh mất trong những phản hồi của bạn hàng. Một số doanh nghiệp có thể hoảng loạn lúc nghe rằng 1 chiến dịch marketing hoặc một chiến lược thương hiệu không thành công lúc đã chi ngân sách khá lớn.

Thay bởi nhanh lẹ để khắc phục, hãy ghi lại kế hoạch lúc đầu và cân nhắc về việc cần một thứ hoàn toàn mới. Dù rằng tinh chỉnh và liên tục kích thích là quan trọng, nhưng mà cách duy nhất nhưng đối tác nhớ tới thương hiệu của bạn đó là sự nhất quán xuyên suốt như thế cũng chính là điểm tham chiếu rõ ràng.

bo-nhan-dien

Bằng cách giữ tín hiệu xuyên suốt, ngay cả khi các chiến dịch chi tiết của you thay đổi và duy trì thương hiệu nhất quán trong thiết kế, chọn lựa màu sắc chủ đạo sắc, ngôn ngữ, thương hiệu của bạn sẽ mở màn gắn liền cùng những đặc điểm hiếm hoi này. Dù một chiến dịch chi tiết đang chia sẻ gì, thương hiệu của you sẽ luôn rạng ngời theo cách của mình.

Ví dụ hay về MacDonald: Không thể bỏ dở việc thành lập thương hiệu MacDonald ở bất kỳ đâu, bất kể you ở đâu trên thế giới, các vòm vàng chỉ dẫn đường đã biến thành đồng nghĩa với món ăn nhanh và chú hề thân thiết.

MacDonald đã giữ logo không đổi mới kể từ năm 1962, mặc dầu có một loạt các khẩu hiệu không giống nhau, các chiến dịch xúc tiến thương mại và thiết kế lại cửa hàng. Thương hiệu của họ được thể hiện rõ ràng bằng một logo đơn giản dễ nhận biết- món ăn nhanh tiêu chuẩn.

cho dù bằng đoạn đường này hay con đường khác để dẫn đến sự thắng lợi của thương hiệu. Thì những cách trên là cách cơ bản, mấu chốt giúp thương hiệu của bạn bước đầu đến sự chiến thắng.

( Nguồn:Dịch từ Ogilvy)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN