NHỮNG sai trái CẦN TRÁNH TRONG lên ý tưởng NỘI THẤT

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để thuê những chuyên gia nội thất. Do vậy nhưng mà you phải tự làm và Solution đưa ra những sai lầm phổ biển để bạn có thể tham khảo:

đẳng cấp tối giản giờ không còn là Xu hướng lên ý tưởng nội thất nữa. Thay vào đó là trào lưu hót nhất: “quá tải thị giác”, khuyến khích you thực hiện kết hợp nhiều nguyên tố khác nhau để tạo nên 1 sản phẩm hài hòa, hợp nhãn. Các yếu tố như là kim loại, gỗ, các tác phẩm nghệ thuật, những món đồ nội thất nhỏ hay bất kỳ thứ gì you thích … Đều có thể triển khai. Màu đơn sắc và nội thất trung tính không còn đem lại sự thích thú, thay bởi vì thế, các phác thảo của bạn nên có những tông màu hài hòa hơn.

Những mẫu lên ý tưởng không còn hợp xu thế thông thường cho rằng nên kê ghế sát tường để tiết kiệm diện tích và tạo thêm không gian. Thế nhưng, quan điểm đó giờ đây đã thay đổi, thậm chí rất nhiều chuyên gia cho rằng điều này chỉ làm cho không gian nội thất của you không có gì nổi bật và trở nên nhàm chán. Một chọn lựa tốt hơn chính là tạo ra các khu vực theo các thông tin không giống nhau, với những góc decor riêng biệt. Nhờ thế không gian nhà you sẽ cá tính và độc đáo hơn.

Không dám kết hợp các phong cách khác biệt

Việc lên ý tưởng nội thất theo 1 phong cách cụ thể nào như thế hẳn nhiên không phải là lý bởi vì để tẩy bỏ các phong cách khác. Ví dụ, 1 design truyền thống vẫn có thể thích hợp cùng các yếu tố văn minh, hay các cụ thể thô mộc.

nhưng mà, nếu bạn sốt ruột rằng việc hòa trộn giữa các đẳng cấp design khác nhau có thể tổn hại đến tính liên kết trong ngôi nhà, thậm chí biến mọi thứ thành 1 mớ hỗn độn, thì các chuyên gia khuyên you nên xác định rõ màu chủ đạo cụ thể nhưng you sẽ triển khai để decor.

thực hiện bàn ghế theo bộ

Các nhà phác thảo cho rằng dùng nội thất “theo set” giờ đã là 1 trào lưu lạc hậu. Bạn có thể tạo thành sự đặc biệt nhờ phối hợp những món đồ theo phong cách không giống nhau, ví dụ sofa văn minh có thể phối hợp cùng ghế bành phong cách vintage, hay chiếc bàn gỗ cùng ghế kim loại…

Không đo không gian trước khi mua đồ

Đây thực sự là 1 lỗi phổ biến trong design mà rất nhiều người bận bịu phải. Để tránh tình trạng quá tải đồ đạc hoặc đồ đạc “lọt thỏm” trong không gian nhà, tốt nhất là you nên đo mọi điều các kích thước liên quan tới căn phòng trước lúc mua đồ đạc. Các chuyên gia nhắc bạn luôn có một lối đi khoảng 91 cm giữa các món đồ nội thất.

Phối màu “đánh nhau”

Các nhà design luôn nhấn mạnh vào việc trang trí nội thất nhà dựa trên 1 bảng màu nhất định. Điều đó thực hiện cho mọi thứ các thành viên trong không gian như thế, bao hàm rèm cửa, đồ nội thất, giường ngủ, kệ … Chứ không những những bức tường. Những màu sắc rạng ngời không thích hợp cùng màu chủ đạo pastel, do vậy bạn chỉ nên chọn lựa 1 trong hai. Tất nhiêntuy nhiên điều này không có nghĩa là you nên chọn giải pháp bình yên và nhàm chán, bởi vì những màu sắc không giống nhau khi phối hợp đúng cách có thể đem lại hiểu quả tốt. Những hãy xem xét rằng như thế chỉ khi you có sự phối hợp màu sắc chính xác.

triển khai phòng cùng tính năng mặc định

Hãy nhớ là you không cần phải làm theo quy tắc nguyên mẫu khi thực hiện một căn phòng nào như thế, chỉ vì thuở đầu nó đã được “định danh” như vậy. Đừng có rằng phòng ăn chỉ là nơi để ăn uống. Tự you có thể tăng thêm mục đích thực hiện cho căn phòng, ví dụ như thực hiện phòng ăn như là một thư viện mini, hoặc biến phòng khách thành một nơi tiến hành thu nhỏ dại chẳng hạn.

Chỉ phác thảo 1 nguồn sáng

Đèn là một thành viên cần thiết đối với bất cứ design nội thất nào, bởi nó có chức năng vừa là nguồn sáng, vừa là vật trang trí. Thông thường, 1 nguồn sáng chính ở trên cao sẽ không đủ cho tổng thể căn phòng, bởi khiến mọi thứ trở nên mờ nhạt, tối tăm. Thay vào đó, việc you thực hiện các loại đèn không giống nhau sẽ rất hữu ích cho không gian cụ thể, ví dụ như đèn bàn hay đèn hắt…

Kê đồ không có lí

Việc kê nội thất rời rạc và tạo thành các khe hở vô tình gây gian nan cho việc thực hiện không gian tường cho bất cứ việc gì, thậm chí còn làm căn phòng của you trở nên kém vai trò. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt các ghế lại gần nhau hơn, khiến không gian của bạn cảm giác ấm cúng và ngăn nắp hơn.

thiết kế không có thẩm mỹ cá nhân

khi decor nhà cửa, hầu như là chúng ta tìm cảm hứng từ các trang web của nhà design, trong khi điều chúng ta cần làm là nhìn vào mong muốn của chính mình. Để có được design hoàn hảo, đáp ứng được mong muốn của chính bạn, nên để cá tính của phiên bản thân hướng dẫn you. Bạn cũng có thể dựa vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể tư vấn, nhưng mà cần thiết nhất là biết mình thích gì.

với hơn 15 năm trong lĩnh vực phác thảo tiến hành nội thất văn phòng, nhà hàng, quán café.. Solution đã và đang là khách hàng của khách hàng trên khắp cả nước. Solution có văn phòng ở các tỉnh thành: Hà Nội – Đà Nẵng – đô thị Hồ Chí Minh. Cùng đội ngũ nhân sự tư vấn nhiệt tình,có kinh nghiệm chuyên môn cao, cung cấp, giải đáp thắc bận bịu cho khách hàng nhanh lẹ – đó chính là điểm cộng to nhất được khách hàng tin cậy và hợp tác với Solution.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiếm tìm cơ quan design thi công nội thấtchuyên nghiệp, uy tín xin vui tươi liên hệ ngay cùng chúng tôi để thu được tư vấn tốt nhất.

►Xem thêm: Những hạn mục trong phác thảo thi công nội thất văn phòng.

company CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Website: http://solution.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN