Viết bài website

Mỗi doanh nghiệp đều có câu chuyện thương hiệu của mình. Nhiều doanh nghiệp chắc hẳn gặp không ít câu hỏi của khách hàng đại loại như quá trình hình hành vàp phát triển của doanh nghiệp như thế nào? Doanh nghiệp đã gặp phải những khó khăn gì và cách giải quyết ra sao? Những thành tích mà doanh nghiệp đạt được?… thì trong những lúc đó nhân viên hay thậm chí là chủ doanh nghiệp cũng gặp vài phút bối rối để đưa ra câu trả lời.

Xem thêm: Dịch vụ chụp hình profile

Bigsouth Brand có nhiều năm kinh nghiệm trong sáng tạo nội dung cho thương hiệu sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý khi viết hay kể về câu chuyện thương hiệu của mình, giúp doanh nghiệp tự tin hơn khi khách hàng có đặt ra những câu hỏi về câu chuyện thương hiệu của bạn.

Cốt chuyện rõ ràng, lối kể chuyện hấp dẫn
Mới đầu khi tiếp xúc khách hàng chưa hiểu gì về bạn. Do đó, câu chuyện bạn kể phải rõ ràng, lối kể chuyện phải hấp dẫn. Hãy kể những điểm chính về câu chuyện thương hiệu của bạn như các lĩnh vực kinh doanh, quá trình hình thành và phát triển, những ưu điểm vượt trội của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh so với các đối thủ khác…

Bố cục chặt chẽ, có điểm nhấn
Bài viết về câu chuyện thương hiệu của bạn cần được sắp xếp theo một bố cục khoa học, rõ ràng, có những điểm nhấn riêng, nội dung liên kết chặt chẽ, ngắn gọn súc tích. Nội dung câu chuyện thương hiệu cần phải có tính nhất quán, ăn nhập về địa điểm và thời gian, các hoạt động đã diễn ra trước đó. Ngoài ra, cần phải sắp xếp các hoạt động theo thứ tự xảy ra xưa và nay, các hoạt động sắp hoặc dự kiến sẽ xảy ra… Những điểm này cần được chuẩn hóa trên mọi tài liệu bán hàng, tài liệu marketing…và phải được thiết kế thật chuyên nghiệp.

Thông điệp mà bạn muốn truyền tải cho khách hàng
Một câu chuyện thương hiệu cần phải truyền tải thông điệp đến khách hàng. Đây là một yếu tố quan trọng mà bạn phải lưu ý. Ví dụ bạn kể trước đây bạn là sinh viên tu nghiệp ở nước ngoài, gặp nhiều khó khăn về tài chính nên công ty dịch vụ tài chính của bạn có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên giỏi. Hay bạn kinh doanh thực phẩm, bạn kể bạn từng bị ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nên các sản của công ty bạn luôn được kiểm tra kỹ càng về độ an toàn trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Lưu ý mọi thông điệp ẩn chứa bên trong câu chuyện thương hiệu của bạn phải làm lay động lòng người, tạo cho khách hàng một sự tin cậy và gần gũi.

Xem thêm: Thủ thuật thiết kế brochure đẹp

Giải đáp tất cả những câu hỏi đặt ra
Để tạo niềm tin cho khách hàng về câu chuyện thương hiệu của bạn, bạn cần phải trả lời được hết các câu hỏi của khách hàng. Câu trả lời cần phải rõ ràng, đi thẳng vào vấn để, không đi lòng vòng để người nghe dễ dàng ghi nhớ thông tin hơn. Đồng thời nhân viên của bạn cũng sẽ dễ dàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng, giúp ích cho việc phát triển thương hiệu.

Nếu bạn chưa sáng tạo câu chuyện thương hiệu cho riêng mình, Bigsouth Brand rất hân hạnh giúp bạn làm việc đó. Dịch vụ viết bài (copywriting) của chúng tôi có đội ngũ copywriter chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sáng tạo nội dung, sáng tạo câu chuyện thương hiệu thật hấp dẫn, tăng thêm độ uy tín cho doanh nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN