Biểu tượng Samsung, lịch sử hình thành logo công nghệ từ 1937

logo Samsung là một trong những logo công nghệ hàng đầu thế giới. Logo hình bầu dục màu xanh cùng bảy chữ cái nằm giữa là đại diện của một doanh nghiệp có doanh số rất nhiều tỷ đô la mỗi năm với hàng trăm dòng item công nghệ.

Samsung được bình chọn là thương hiệu lớn thứ 6 trên trái đất vào năm 2019, thắng lợi của họ có một phần không nhỏ dại đến từ logo Samsung đặc sắc này.

logo Samsung được cả thế giới nhìn nhận là logo của sự cực thịnh, dám thay đổi và sáng tạo. Trong bài báo này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ về quá trình, lịch sử tạo thành nên logo Samsung hiện tại, nó ra đời như thế nào, và câu chuyện tạo ra hình ô van màu xanh da trời cảm giác này.

Logo Samsung

Lịch sử đổi mới của logo Samsung

Lịch sử của logo Samsung

logo Samsung ban sơ được design với mục tiêu thay mặt cho 1 company phân phối thực phẩm, không phải một đế chế công nghệ. Samsung bắt đầu đế chế kinh doanh của mình bằng việc cung cấp thực phẩm, là gạo, cá khô và mì cho nước láng giềng trung quốc và vùng Mãn Châu (đông bắc Trung Quốc). Từ những năm 1930, Samsung mở màn cung ứng thêm các loại rượu Vodka.

biểu tượng Samsung trước tiên (1937)

Logo Samsung

biểu tượng Samsung 1937

logo Samsung đầu tiên này có hình chữ nhật, trông giống như là một con tem bưu chính, với phông chữ tượng hình, màu sắc và phác thảo mang phong cách của một doanh nghiệp nhà nước. Trung tâm của biểu tượng là một hình tròn có chứa 3 ngôi sao 5 cánh và cây lúa mì, thay mặt cho ngành kinh doanh của Samsung.

Từ Samsung trong tiếng Hàn Quốc cũng có ý nghĩa là “Ba ngôi sao” , đó là ý nghĩa của ba ngôi sao trung tâm logo Samsung. Nhà sáng tập Byung-Chul Lee chưa bao giờ giải thích ý nghĩa của biểu tượng này, ông cũng từ chối giải thích ý nghĩa của ba ngôi sao, 1 số người am hiểu về gia đình của ông cho rằng, 3 ngôi sao ám chỉ ba người đàn ông của ông.

dù bất kỳ cùng lý vì nào, logo Samsung cùng ba ngôi sao đã 1 thời trở thành logo của người Hàn Quốc, được xem là một logo của sự may mắn và tương lai.

biểu tượng Samsung bạn dạng thứ 2 (1969)

Logo Samsung

biểu tượng Samsung 1969

Vào giữa thế kỷ 20, Samsung nỗ lực thoát ra khỏi mảng cung ứng lương thực, muốn tham gia vào những thị trường sinh lời nhiều và cần thiết hơn cùng nền kinh tế Hàn Quốc. Hoạt động đầu tiên của họ là tham gia vào ngành kinh doanh Bảo hiểm và Bất động sản, Samsung đã thành công trong cả hai lĩnh vực này, trước khi chiến tranh trái đất lần thứ 2 bùng nổ.

Chiến tranh thế giới lần thứ 2 đã diễn ra ngay tại quê hương của Samsung, phía Nam – Hàn Quốc, Nhật phiên bản đã chiếm đóng Hàn Quốc và đòi hỏi chính phủ Hàn Quốc xem xét khuyến mãi, vận hành 30 Công ty hữu ích nhuận cao nhất trong mỗi ngành cùng ưu đãi về thuế nhằm kích thích xã hội. Samsung phải rời khỏi ngành Bảo hiểm và Bất động sản. Chính phủ Hàn Quốc cũng loại bỏ cách thức bảo hộ với lĩnh vực điện tử, đây là một quyết định tổn hại tới địa cầu công nghệ ngày nay.

cảm thấy cơ hội này, Samsung đã nhập cuộc vào thị trường công nghệ, điện tử, đây là Hồi tưởng nhưng mà Samsung nhận thấy biểu tượng Samsung cũ cùng image lúa mì không còn phù hợp và nó không đáp ứng mục tiêu quốc tế của doanh nghiệp. Samsung muốn 1 biểu tượng thế hệ.

Samsung đã quyết định dùng tên thương hiệu là Samsung (chữ latinh), cùng mục tiêu cung ứng các thiết bị điện tử cho các đất nước Châu Á và toàn trái đất, logo Samsung thế hệ sẽ thay mặt cho công nghệ cao, bởi vì lý vì này biểu tượng được điều chỉnh, hình vuông chứa hình tròn với ba ngôi sao 5 cánh sửa đổi trở thành hình vuông chứa hình tròn 3 ngôi sao 4 cánh, đây là logo của Samsung, tên thương hiệu Samsung được đặt cạnh, bên phải biểu tượng.

logo Samsung phiên bản thứ 3 (1980)

Logo Samsung

biểu tượng Samsung 1980

Vào năm 1980, biểu tượng Samsung tiếp tục thay đổi khi Công ty quyết định điều chỉnh biểu tượng ba ngôi sao 4 cánh không còn nằm trong hình vuông nữa, ba ngôi sao bốn cánh được tách rời chủ quyền nhưng mà vẫn được kết nối cùng nhau, phông chữ đổi mới dày hơn và chiều cao cũng được làm giảm lại so cùng mẫu logo Samsung năm 1969.

1980 cũng là Thời điểm toàn địa cầu chuyển từ màn hình trắng đen sang màn hình màu, điều đó đổi mới toàn cục thiết kế biểu tượng trên trái đất, lúc tivi đen trắng đi vào dĩ vãng cũng là khi những biểu tượng đơn sắc trở nên lạc hậu.

logo biểu tượng Samsung được phối màu đỏ, tuy nhiên tên thương hiệu vẫn giữ màu xám đậm. Mẫu logo Samsung 1980 được thiết kế vì những company thiết kế tới từ Mỹ, những nhà lên ý tưởng nhưng Samsung nghĩ sẽ mang lại một hình ảnh thay mặt thế hệ tân tiến, thích hợp với thị trường nhưng mà Samsung muốn tấn công.

Mẫu design biểu tượng Samsung 1980 đã trao Samsung trở thành 1 doanh nghiệp nổi tiếng tên địa cầu, mà khát khao của đại hộ gia đình Samsung là biến thành một đế chế có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Đây là điều thôi thúc Samsung quyết định 1 lần nữa đổi biểu tượng.

logo Samsung 1993

Logo Samsung

logo Samsung 1993

Đây chính là mẫu logo Samsung hình bầu dục màu xanh dương quen thuộc, đây là mẫu phác thảo biểu tượng Samsung đầu tiên tẩy bỏ đi những ngôi sao, mà ý nghĩa của những ngôi sao vẫn còn đó, chính là hình bầu dục, tượng trưng cho không gian, ngoài trái đất bao quanh những ngôi sao Samsung (tên thương hiệu).

Nếu phóng lớn và xem xét kỹ, chúng ta sẽ thấy chữ S đầu tiên được thiết kế tràn ra bên ngoài hình bầu dục, điều đó cũng lặp lại với chữ G sau cùng, lên ý tưởng này hoàn toàn có chủ ý và thông điệp chính là Samsung sẵn sàng mở cửa cùng thế giới, đón nhận mọi thứ tiên tiến và phát triển, không giới hạn. Màu xanh dương được lấy cảm hứng từ bầu trời, của sự hòa bình, thanh thản, và đáng tin cẩn.

Ở phiên bản đầu tiên, logo có từ “Electronics” ngay phía dưới tên thương hiệu, nhưng mà sau cuối đã quyết định loại bỏ từ này với mục tiêu tối giản logo Samsung. Samsung cũng không quá chắc nịch triển khai “một logo” trên mọi thứ các design, mặc dầu với lên ý tưởng biểu tượng Samsung này họ hoàn toàn có thể yêu cầu điều này, Samsung vẫn cho phép tẩy bỏ hoàn toàn hình bầu dục và giữ lại tên thương hiệu.

Logo Samsung

Trụ sở Samsung tại Milan, Italy

ngày nay logo Samsung được sử dụng nhiều nhất là thiết kế biểu tượng Wordmark, chỉ triển khai tên thương hiệu và loại bỏ hình ô van xanh dương,

Samsung từ nhà cung cấp mì sợi và thực phẩm, đã biến thành nhà cung ứng màn hình TV 98 inch, và những trang bị công nghệ hàng đầu thế giới. Samsung đã biến thành một đế chế toàn cầu,logo Samsung đã trở thành biểu tượng của sự thay đổi, không ngại gian nan và minh chứng cho 1 dân tộc siêng năng, phát triển không hoàn thành.

Nguồn bài viết: https://vudigital.co/logo-samsung-lich-su-hinh-thanh-bieu-tuong-cong-nghe-tu-1937.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN