Thiết kế biểu tượng, hay “vẽ chân dung” cho thương hiệu – Những điều cần biết

thiết kế 1 biểu tượng, hay nhìn rộng hơn ra là thiết kế một hệ thống thương hiệu cho các cơ quan company, đơn vị hoặc cá nhân… là 1 việc chia sẻ dễ cũng không hẳn dễ, nhưng khó thì cũng không thực sự khó.

Bức tranh tầm thường về chân dung thương hiệu

thực tiễn cho thấy các bước nào cũng sẽ tăng trưởng dựa trên một “xương sống” giống nhau. Vẽ 1 logo cho tiệm tạp hoá đầu ngõ hay tạo dựng nên hệ thống thương hiệu cho 1 Công ty đa tổ quốc thì cũng cần đề tài đầu vào, nghiên cứu chọn lựa, cho ra thành phẩm và hoàn thiện. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào điều kiện và sự đầu tư, nhà lên ý tưởng sẽ mở màn thêm vào đó những bước đi cụ thể hơn. Điều đó giúp gọt giũa thành tích sau cùng 1 cách kỹ càng, giúp nó tiệm cận nhất cùng giá trị mà khách hàng dự định.

thương hiệu với cốt lõi

Các khách hàng tìm đến và mang theo không gì ngoài một ý niệm và hy vọng được hiện thực hoá “chân dung thương hiệu” của họ

cùng một đội ngũ phác thảo như là Telos, giá trị của 1 logo không hoàn toàn nằm gọn bên trong những đường nét, hình khối sau cuối của một design, nhưng đó là kết tinh, là đáp án cho 1 đề bài tự đặt ra, được phân tích lựa chọn kỹ lưỡng do những nhân viên với nhóm công việc đặc trưng.

điều đó được áp dụng như vậy nào?

chuẩn bị

Chuyện sẵn sàng nếu đề cập một cách cụ thể thật không biết phải mở đầu từ đâu. Ở đây, Telos xin phép chỉ tóm gọn lại trong tiến trình tạo nên của 1 project. Những sự sẵn sàng nền tảng hơn như là các khả năng cứng về chuyên môn, sự đầu tư ban đầu về dụng cụ và công nghệ… sẽ được nói đến trong những câu chuyện khác.

Và từ bước zero – chúng tôi khởi đầu với việc tiếp xúc khách hàng và phân tích họ cùng phương châm…

một. Lưu giữ rằng “vẽ chân dung thương hiệu, đừng vẽ 1 ai khác”

design một logo bản chất có thể giống như việc hoạ nên 1 bức chân dung trừu tượng và khái quát những giá trị của thương hiệu. Vậy nên chuyện tiếp xúc và lắng nghe cũng như hình dung về khách hàng là 1 bước cực kỳ cần thiết.

Hãy hình dung rằng you vẽ 1 bức chân dung rất đẹp và hoàn mỹ, nhưng mà người trong tranh lại không phải là người ngồi trước mặt, liệu như thế còn là 1 bức tranh chân dung có giá trị với họ?

Thương hiệu với giá trị cốt lõi, cần được vẽ một chân dung của chính mình

Thương hiệu cùng giá trị cốt lõi, cần được vẽ một chân dung của chính mình

Ở bước sẵn sàng, việc hiểu được bạn hàng là ai, họ đang làm gì và hy vọng truyền đi những tín hiệu gì là điều nên khác lạ được chăm sóc. Điều hy vọng nhất của team lúc đưa ra được những ý tưởng đổi mới hay những định hướng về thiết kế cuối cùng sẽ là cảm giác khách hàng thấy được image thương hiệu của họ trong như thế. Điều đó nên được đặt lên trên cả việc biểu tượng có bắt mắt, thương hiệu có đủ hoành tráng và sắc sảo hay không.

2. Hãy mở rộng vốn hiểu biết và kiến thức nền

Là 1 người “vẽ chân dung thương hiệu”, ngoài việc phải hiểu về bạn hàng, you còn phải sẵn sàng kiến thức về những vấn đề xung quanh cái họ đang làm, cái họ đang cảm nhận và cái họ đang hướng về.

Họ đang làm trong lĩnh vực nào và nó đề nghị những hiểu biết hay những tính cách giá trị gì? Ví dụ, người làm y tế thì cần đáng tin cậy và cần cù lo, người làm giải trí thì cần vui vẻ và truyền cảm hứng… hay còn gì nữa không? Họ có thế giới quan ra sao và điều gì họ đề cao hay xem trọng? Giá trị họ muốn mang tới cho khách hàng là gì?

tất cả những câu hỏi đó có lẽ phần nào đã được làm rõ ở bước đầu tiên. Tuy thế, sau những gật gù lắng nghe chia sẻ từ đối tác, bạn dạng thân team Telos tự đề nghị mình phải nâng cao kiến thức nền của bản thân để có thể “cảm” được những khía cạnh được đề cập đến ở như thế. Đây hẳn không phải là điều tối cần thiết phải có, nhưng mà nó là 1 điểm mạng giúp giá trị của thương hiệu được nâng cao.

Thương hiệu không tồn tại cô lập, xung quanh nó còn nhiều những nguyên tố làm nên nó

Lấy ví dụ, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu những giá trị truyền thống được người ở một đất nước láng giềng xem trọng, tự hào: là 1 loài hoa, là 1 ngôi đền hay là 1 hoa văn…? Điều này diễn ra ngay lúc team nhận một dự án phục vụ cho nhóm đối tượng là công dân bản xứ của non sông đó. Chưa dừng lại ở như thế, team còn đi sâu vào quan sát liệu có thật sự họ đã quá “nhàm chán” với những thiết kế bây giờ vì lạm dụng những kiểu hình tượng đó… Rồi mới có thể đề xuất những lối đi thích hợp.

tất cả các quá trình trên tập cho việc chuẩn bị một vốn kiến thức nền về tất cả xung quanh, bạn không cần là chuyên gia hoặc có hiểu biết cực sâu về ngành nhưng mà đối tác đang làm, chỉ cần biết đủ để cảm nhận. Chiếc logo giờ đây, ngoài là 1 bức chân dung đúng (sau bước 1), nó sẽ kết tinh thêm giá trị của những hiểu biết, đồng thời phản ánh những điều đặc thù và tinh tế xung quanh chính thương hiệu.

3. Nâng tầm kĩ năng liên tưởng và phối hợp

với những yêu cầu của bước một và bước 2, chúng tôi phần nào tạo dựng cho mình 1 kho vật liệu đủ dày. Quá trình “chế biến” đã có thể mở đầu.

với các vật liệu đầu vào là thông tin đã được gạn lọc về đối tượng mà Telos sẽ “vẽ chân dung thương hiệu”, hoà trộn vào đó sẽ là các kiến thức nền đã được bồi đắp. Tiến trình này đề nghị những nhân viên có vai trò sáng tạo định hướng phải có kỹ năng và phản xạ liên tưởng nhiều, với cùng đó là việc rèn luyện kết hợp thông tin lại với nhau.

Những nội dung có được từ thương hiệu có gì ta liên hiệp được gì để tạo ra sự độc đáo?

Ví dụ ta phối hợp tính cách của bạn hàng với con vật mà họ xem là đại diện. Phối hợp 1 ký tự bắt đầu của tên thương hiệu với 1 biểu trưng cho ngành nhưng mà họ đang kinh doanh. Sự liên tưởng khi nghe đến tên thương hiệu sẽ là điều gì mà nó đủ phổ thông hay đủ độc đáo?…

Những câu hỏi đó là những vấn đề lúc cầm đề bài lên team vẫn liên tục đặt ra câu hỏi (dù bạn hàng không yêu cầu).

Tóm tắt sau tiến trình chuẩn bị, ở Kỷ niệm này chúng ta đang có những bước đi để:

 • Làm sao cho đúng (bước 1)
 • Phản ánh bối cảnh bao quanh thương hiệu (bước 2)
 • Có 1 chiếc cầu nối (bước 3) để liên thông và tạo thành giá trị (ở đây chúng tôi xem nó là giá trị của “sự độc đáo”)

Bắt tay vào sáng tạo

một. Việc đầu tiên không phải là vẽ, mà là nghiên cứu

quá trình thực thi sau khi chuẩn bị chấm dứt đã có thể được khởi động. Bạn nghĩ rằng chúng ta sẽ mở đầu với việc phác thảo và dựng hình các ý tưởng logo. Thật ra nó không sai nếu thật sự bạn làm thế, mà chúng ta vẫn cần những bước phân tích và bình chọn.

Bước đi đầu tiên này khi được liệt kê ra sẽ để lại không ít khó hiểu: bởi vì sao ở bước chuẩn bị chúng ta đã có những tìm hiểu về bạn hàng, về kiến thức nền, bối cảnh xung quanh và ấn tượng về khách hàng… giờ ta lại phải tiếp tục nghiên cứu?

kết hợp những nguyên liêu đã có lại với nhau bằng dụng cụ liên tưởng…

Vâng, ở quá trình sẵn sàng, chúng ta đã thu thập đầy đủ dữ liệu và các nội dung, ở bước này, chúng ta phân tích, đồng thời cho vào đó những phỏng đoán và kết luận. Trong khi, team chuẩn bị thêm những gợi ý và ví dụ về công hiệu đầu ra, cho vào 1 danh mục hoặc tài liệu để có thể trả lời cho câu hỏi: “Sau khi xong dự án, những thứ mà khách hàng nhận được sẽ trông từa tựa như thế nào?”. Chúng tôi quen gọi nó cùng những cái tên như “moodboard”, “reference board”…

điều này giúp bất biến rõ ràng về kỳ vọng đầu ra cho dự án và cũng giúp các bên đều có các giá trị để dễ đối chiếu so sánh.

2. Ổn định nhân dạng cho thương hiệu

một trong những cách thức thuận lợi và đem lại rất nhiều kết quả nhất trong quá trình “vẽ chân dung” thương hiệu như thế là việc hình tượng hoá 1 tính cách thương hiệu như là 1 cá nhân.

Phảng phất đâu đó trong tính cách của một thương hiệu là rất nhiều lối biểu hiện suy nghĩ, tầm nhìn, cách thức thương hiệu tương tác với người dùng, khách mua hàng của họ. Vậy nên tại sao lại không hình tượng hoá thương hiệu thành một con người để thuận lợi tạo ra những kết nối và khiến thương hiệu “đời” hơn, thật hơn, gần cận hơn? Ở bước đi này chúng tôi ngồi lại cùng đối tác, với họ mường tượng ra nhân dạng thương hiệu của chính mình. Chi tiết như:

 • “Brand của anh sẽ là một chuyên gia về luật, đáng tin cẩn, hiểu biết, chuyên nghiệp và hy vọng cung cấp mọi đối tác có nhu cầu được bảo vệ với những quyền lợi pháp luật”
 • “Brand của chị sẽ là một người bán hàng gần gụi cùng món ăn gia đình đậm đà và tốt cho sức khỏe, cùng tính cách chăm bẵm như là một người mẹ người vợ”
 • “Brand của cô sẽ là 1 nhà tư vấn bất động sản lịch thiệp với kinh nghiệm rất nhiều năm, sang trọng và luôn cầu toàn tỉ mỉ… “

“Nhân dạng” của thương hiệu cho chúng ta một hình dung rõ ràng nhất quán

xây dựng thương hiệu thành hình ảnh của một loài người cũng mang lại các tác dụng hữu ích thiết thực:

 • Thương hiệu và các đặc điểm tính cách sẽ nhất quán và cụ thể.
 • Thương hiệu sẽ có một bộ tính cách logic và chân thật. Những gì chưa hợp lý trong quá trình tạo lập đặc điểm thương hiệu sẽ dần dần được lộ ra và có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Thương hiệu sẽ có định hướng rõ ràng về “tính cách thương hiệu” để có thể thành lập sâu hơn các quy chuẩn không chỉ phục vụ cho mặt thiết kế, mà còn thành lập chủ đề, truyền thông, kế hoạch…
 • Chân dung thương hiệu không còn quá khó hình dung, khó vẽ, khó định hướng nữa.

Những tác dụng như đã kể ở trên phần nào phản ánh 1 cách vừa đủ nội dung, gọn ghẽ và súc tích đủ để chúng ta biết phải biểu thị điều gì trên chiếc logo sắp vẽ của mình. Thế nên, chúng ta đi vào bước tiếp theo…

3. Tạo dựng những định hướng và lối đi

Những gì được liệt kê trong bộ tính cách thương hiệu ở những bước đã qua giúp ta dễ ợt định hướng sẽ phải làm gì tiếp theo. Dựa trên những đặc tính như thế, ta khởi đầu liệt kê ra những hướng đi và những chọn lựa. Sự lựa chọn có nhiều loại nhưng nhìn phổ biến đây sẽ là những câu hỏi thông thường được đặt ra:

 • Tính cách/ đặc điểm nào của thương hiệu sẽ là nhân tố được đặt lên hàng đầu? Tính cách đặc điểm nào sẽ là yếu tố phụ trợ?
 • thông điệp được truyền tải là gì?
 • Những biểu tượng đại diện nào là gắn liền với thông điệp muốn bộc lộ của thương hiệu?
 • phương pháp diễn hoạ, cách thức thể hiện của tín hiệu sẽ là gì?
 • Những lưu ý và những điều nào cần tránh trong môi trường của thương hiệu này, ngành hàng này, nền văn hoá này…

Những giá trị đã thống kê và phân tích được cung ứng cho chúng ta hướng đi và tiềm năng phát triển

Những sự kết hợp, những lựa chọn kể trên sẽ cho chúng ta hướng đi và các tiềm năng phát triển có thể nhìn thấy được.

Giá trị mang lại cho đối tác chính là: Họ sẽ rất rõ ràng trong việc biết được hiện tại những phương án nào có thể sẽ được áp dụng, các phương án đó có phù hợp không và mặt mạng của từng phương án. Ở phía team phác thảo Telos, mỗi người cũng biết được những chất liệu, những giá trị cần phải truyền tải cũng như mức độ khó/ dễ của quá trình đổi mới sắp đến.

mọi điều đã rất rõ ràng, giờ chúng ta bước vào phần hiện thực hoá những gì ta đã luôn trông đợi, cho nó thành hình.

4. Thực thi

với quá trình này, chúng tôi đề cao hai nguyên tố chính:

 • Làm đúng cùng nguồn vật liệu đã được chuẩn bị đủ đầy qua các bước đã nêu để có thể đi đúng đoạn đường truyền tải tín hiệu thương hiệu.
 • kĩ năng chuyên môn về phác thảo, mỹ thuật và sáng tạo, để có thể tạo nên những giá trị độc đáo, khác lạ và làm nổi bật giá trị thương hiệu

Những giá trị được chọn lựa và các biến thể để biểu hiện thông điệp trong từng hướng đi

Hướng đi nào cũng sẽ có những phương pháp để sáng tạo, nhưng trước tiên chúng ta cần tôn trọng tính định hướng của ý tưởng ban đầu. Cái đúng trước và rồi cái đẹp sẽ theo sau.

Không gian cho sự sáng tạo thì luôn rộng mở. Cùng mỗi project không giống nhau, khách hàng đặc trưng với những đề bài đặc trưng, Telos lại có những phương pháp để giúp cho phác thảo cuối cùng tạo nên được những giá trị khác lạ cho bạn hàng.

Và giờ chúng ta đã có những phương án được tạo thành, những ý tưởng thô ráp chờ gọt giũa…

Các tiêu chí để bình chọn 1 biểu tượng

design logo luôn làm nhiều khách hàng cảm thấy không rõ ràng. Tại sao 1 biểu tượng trông có vẻ thích mắt lại có giá 500.000 đồng nhưng logo khác trông đơn giản hơn nhiều lại có giá 50 triệu đồng. Tại sao chỉ cần thuê freelancer vẽ ra hàng chục option trong vòng vài ngày, nhiều Công ty lại tin cẩn giao cho các creative agency với hàng loạt bước phức tạp và timeline tính bằng tháng. Và thế nào là 1 logo tốt?

Ở đây Telos triển khai từ “tốt” chứ không sử dụng từ “đẹp.” Mục đích của một logo là gợi nhắc tới thương hiệu nó đại diện. Nếu logo làm được điều này, nghĩa là nó đã xong xuôi nhiệm vụ. Đẹp, mặt khác, không phải khi nào cũng là câu trả lời cho mọi vấn đề nhưng mà thương hiệu gặp gỡ phải. Mặt khác, “đẹp” là một tiêu chuẩn nhìn chung rất mơ hồ. Đối tác, hay ngay cả người lên ý tưởng cần có những tiêu rõ ràng hơn để đánh giá.

Tính ứng dụng

Điều những người thiết kế mới vào nghề hay bận bịu phải đó chính là quá lạm dụng số lượng chi tiết. Chi tiết ở đây có thể là số lượng màu sắc, shape, font chữ, phong cách phác thảo. Dẫn tới tình trạng thiết kế đưa ra bình thường và logo chia sẻ riêng trở nên rườm rà, bình thường chung và không thể hiện được điều gì nổi bật.

một trong những điểm bất lợi của thiết kế lạm dụng cụ thể là giới hạn tính ứng dụng của logo 1 cách đáng kể. Biểu tượng của bạn phải được biểu thị trên rất nhiều kích thước, rất nhiều nguyên liệu, môi trường khác nhau. Ví dụ, bạn là chủ 1 brand thời trang, biểu tượng phải được phác thảo sao cho khi biểu hiện trên bảng hiệu (kích thước lớn) hay trên mác gắn trên quần áo (kích thước nhỏ) đều tốt như nhau. Muốn thế, hoặc logo phải có nhiều bản cùng các kích thước khác nhau, hoặc logo đó phải thực sự đơn giản.

Hoặc dễ chơi như vấn đề màu sắc, nếu không nắm rõ về màu cũng sẽ gây gian truân cho việc phần mềm biểu tượng sau này. Hệ màu triển khai trên máy tính là RGB khi hệ màu thực hiện trong in ấn là CMYK với cách hiển thị khác nhau. Nếu Công ty tập trung vào các vật phẩm in ấn, mà lại triển khai các sắc xanh đặc sắc, màu neon, khi in ra sản phẩm sẽ bị xỉn màu không như design.

Hiện tại, phong cách dynamic trong design biểu tượng đang được ưu chuộng. Đẳng cấp này có thể hiểu là biểu tượng có rất nhiều cách biểu hiện không giống nhau song vẫn giữ được tính nhận diện. Hoặc có nhiều biểu tượng tuân theo đẳng cấp 3D bắt mắt bởi vì tập trung vào môi trường digital thay bởi in ấn như là trước đây. Song cho dù chọn phong cách nào, lúc design logo người phác thảo cần phải cân nhắc đến những phần mềm, trường hợp thực hiện để tránh việc logo thì có, song lúc thực hiện lại gặp nhiều khó khăn.

Tính nhận diện

Tính nhận diện là một đề nghị đi song song cùng tính phần mềm của biểu tượng. Đó cũng chính là lý do cho nguyên tắc: biểu tượng phải dễ chơi. Nhiều bạn hàng thích các phác thảo có tính mỹ thuật cao, các biểu tượng cùng màu sắc, đường nét, hình khối nhiều chủng loại song quên đi rằng mục đích để hình thành biểu tượng là gì. Logo là thay mặt cho thương hiệu. Và bạn muốn khách hàng nhớ tới thương hiệu của mình một cách nhanh nhất. Vậy hãy làm mọi thứ thật đơn giản.

Tính nhận diện còn được thể hiện thông qua việc bạn hàng có thể nhận ra bạn giữa hàng loạt tình địch cạnh tranh. Telos từng có nhắc đến trong 1 bài giới thiệu khác rằng, you không cần phải đặc biệt với mỗi người, chỉ cần đủ khác lạ với các đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ bạn mở siêu thị thời trang ở 1 khu phố toàn siêu thị thời trang như là đường Võ Văn Tần ở TP.HCM chẳng hạn, you có muốn 1 logo đen trên nền trắng theo loại minimalism không? Nếu là tôi thì không. Đã có quá nhiều màu đen trên nền trắng ở khu phố thời trang này rồi. Tôi cần một logo đủ đặc biệt để đối tác có thể nhớ tới mình.

Tính cách thương hiệu

Có hai dạng phác thảo biểu tượng phổ biến. Biểu tượng trung tính tập trung vào shape, màu sắc đơn giản để tối ưu hoá mức độ nhận diện. Bạn có thể thấy dạng logo này ở rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như là Nike, Pepsi, Starbucks… biểu tượng ở đây đóng vai trò như là một cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu 1 cách nhanh nhất.

Dạng thứ hai tập trung vào việc thể hiện tính cách của thương hiệu một cách rõ ràng nhất qua biểu tượng. Ta có thể thấy dạng này ở những thương hiệu cần rất nhiều cảm giác, ví dụ như là các đội bóng, các thương hiệu dành cho bà bầu, trẻ em, các thương hiệu rượu bia…

cảm xúc là một điều khó truyền tải. 1 Bộ phim, ca khúc, bức tranh muốn truyền tải ấn tượng đến khán thính giả đã là điều rất khó, huống gì 1 logo nhỏ nhắn. Để làm được điều này, biểu tượng phải có sự đầu tư design một cách rõ ràng, và nhiều lúc phải hi sinh một số đặc tính khác, ví dụ như là sự đơn giản.

1 cách đơn giản hơn, ta có thể làm điều này chí ít bằng màu sắc của biểu tượng. Mỗi màu sắc thể hiện một cá tính, cảm xúc nhất định. Ví dụ, màu đỏ bộc lộ sự năng động, nhiệt huyết; màu xanh dương thể hiện sự tin cậy, vững chắc; màu hồng thể hiện nữ tính… Hay thể hiện bằng đường nét: nét cong biểu lộ sự mềm mại, nét thẳng biểu lộ sự xong xuôi khoát, góc nhọn bộc lộ sự sắc sảo, quyết đoán…

Có nhiều cách để biểu hiện tính cách của thương hiệu thông qua logo. Vấn đề ở đây là you sẽ chọn tính cách nào cho thương hiệu. Vì xét cho cùng, logo có thể thay đổi song tính cách thương hiệu là thứ phải được giữ vững trong thời điểm dài.

Tính linh hoạt

Nếu you có quan tâm đến lên ý tưởng hẳn bạn cũng biết có nhiều Xu hướng phác thảo đang song song sống sót. Có 1 thời đẳng cấp lên ý tưởng áp dụng gradient (chuyển sắc) rất thường dùng, hay như hiện nay phong cách solf UI lại được rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều đối tác tìm đến agency và đòi hỏi là biểu tượng phải bắt trend. Nhưng mà trend đến rồi trend đi, còn thương hiệu của you lại là thứ sinh tồn dài lâu.

Câu hỏi ở đây là bạn muốn biểu tượng có mức độ linh hoạt như vậy nào? Với mức độ cao, logo phải phục vụ việc ứng dụng thay đổi trên rất nhiều kích cỡ, chất liệu, logo có thể được té sung thêm các bạn dạng không giống nhau. Song nếu thế thì biểu tượng nên đơn giản để có thể dễ ợt tuỳ chỉnh 1 cách linh hoạt. Đây cũng là 1 luận bàn thông qua lại: Nếu you muốn biểu tượng có thể linh hoạt đổi mới theo nhu cầu, nhất thiết nó phải dễ chơi. Ngược lại bạn muốn giữ nguyên các đặc tính, cá tính của biểu tượng thì phải chấp nhận trong 1 số trường hợp, logo sẽ trở nên kém công hiệu.

khi tìm tới Telos, đội ngũ phác thảo sẽ tìm hiểu và trao bạn những tư vấn chính xác nhất dựa trên nhu cầu. Không những thế, chúng tôi có thể xẻ sung các nội dung còn thiếu để đánh giá các trường hợp áp dụng thiết yếu, từ đó quyết định mức độ linh hoạt mà logo you cần. Bởi như là đã nói ở trên, sự linh hoạt sẽ phải bàn luận qua lại với tính đơn giản của logo.

Tính tín hiệu

Đây là tiêu chí cuối cùng bạn muốn qua khi đánh giá một biểu tượng. Biểu tượng không giống như slogan. Logo chỉ là 1 hình ảnh bé dại ghi lại thương hiệu. Rất nhiều khách hàng dự định logo là bộ mặt của thương hiệu, song điều này hoàn toàn không phải. Biểu tượng cũng giống như một hình xăm trên cánh tay của bạn. Nhìn vào hình xăm, you sẽ nhớ đến những dấu mốc ký ức của bạn dạng thân. Mà đầu tiên bạn phải có ký ức. 1 Hình xăm bắt mắt không thể hình thành một câu chuyện đáng nhớ, cũng giống như một biểu tượng hoàn hảo không thể hình thành tín hiệu cho thương hiệu. Tín hiệu, hay câu chuyện phải là cái có trước.

Việc nhồi nhét quá nhiều nghĩa vụ có thể khiến cho logo của bạn trở nên quá rắc rối, dẫn tới tính nhận diện, tính linh hoạt có thể không được như mong muốn. Bởi thế, you nên cân nhắc nếu muốn biểu thị bất cứ điều gì trên logo. Hãy nhớ, logo không phải là mọi điều mọi điều nhưng thương hiệu cần có.

Hoàn thiện và xong xuôi

Đây sẽ là những vấn đề được làm rõ hơn trong phần sau của quy trình này nhưng Telos muốn được chia sẻ cùng you trong thời điểm sắp tới.

Hãy chờ đợi do nó là điều đáng giá.

* Nguồn: Telos

BÀI VIẾT LIÊN QUAN