Hướng dẫn thiết kế brochure bằng các phần mềm khác nhau

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo được rất nhiều các công ty sử dụng để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình, đặc biết brochure sử dụng nhiều nhất là brochure gấp 3, nó rất tiện lợi và nhỏ gọn rất phù hợp để giới thiệu tơi khách hàng những sản phẩm dịch vụ nhỏ. Tuy nhiên chúng ta có thể làm rất nhiều những kiểu brochure khác nhau, ví dụ như chúng ta có thể làm brochure với những kiểu dáng khác biệt để thu hút sự chú ý của người đọc như brochure hình tròn, hay brochure hình quả bóng tùy theo sự sáng tạo của bạn…

Để làm một brochure tốt thì ngoài việc xác định kiểu dáng của brochure như thế nào, thì chúng ta cũng phải xem từng bước như ý tưởng trang bìa của cuốn brochure, thông điệp cần thể hiện ở trang bìa brochure gồm nhưng gì, và bố cục cuốn brochure như thế nào cho phù hợp mà vẫn phải đảm bảo được nội dung. Ngoài ra còn rất nhiều những điều khác mà bạn cần phải quan tâm khi tham gia vào thiết kế brochure, dưới đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bài hướng dần thiết kế brochure với nhiều phần mềm khác nhau, tùy theo các bạn thông thạo phần mềm nào thì các bạn có thể sử dụng, tuy nhiên hiện nay phần mềm thiết kế brochure tốt nhất và thường được nhiều người sử dụng nhất đó là illustrator nó sẽ giúp cho bạn có cuốn brochure chuyên nghiệp và bắt mắt nhất, tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị cũng chỉ cần những cuốn brochure đơn giản thì chúng ta có thể tùy theo mục địch sử dụng để quyết định xem sử dụng phần mềm nào cho phù hợp.

Hướng dần thiết kế brochure bằng illustrator

illustrator là phần mềm thiết kế được sử dụng phổ biến hiện nay, dùng để thiết kế nhiều ấn phẩm quảng cáo và với thiết kế brochure thì cũng có rất nhiều người sử dụng và đa phần những thiết kế chuyên nghiệp đều sử dụng phần mềm illustrator để thiết kế brochure chuyên nghiệp.

Với phần mềm illustrator người thiết kế có thể tự do thể hiện ý tưởng của mình mà không bị giới hạn bạn có thể làm mọi điều với illustrator. Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn video hướng dẫn thiết kế brochure bằng illustrator rất chuyên nghiệp, nếu bạn có đã học qua thiết kế đồ họa thì việc thực hiện nó thực sự dễ dàng.

Video hướng dẫn thiết kế brochure bằng illustrator

Hướng dẫn thiết kế brochure bằng photoshop

ỏ trên chúng tôi đã giới thiệu và có video hướng dẫn thiết kế brochure bằng illustrator phần này chùng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hướng dẫn thiết kế brochure bằng photoshop, tuy photoshop là phần mềm chuyên về chỉnh sửa ảnh nhưng đối với những chuyên gia trong đồ họa thì thiết kế brochure bằng photoshop không có gì là khó cả. 

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh của Adobe được phát hành nă 1988 đây được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay do vậy sử dụng photoshop để làm brochure nó sẽ có lợi thế là chỉnh sửa ảnh ngay trên phần mềm và sử dụng luôn vào brochure, con khí sử dung các phần mềm thiêt kế khác thì người thiết kế phải sử dụng photoshop để sử lý ảnh sau đó xuất ảnh ra để thêm vào phần mềm thiết kế khác như coreldraw hoặc illustrator.

Video hướng dẫn thiết kế brochure bằng photoshop

Hướng dẫn thiết kế brochure bằng coreldraw

Coreldraw là một phần mềm thiết kế được sử dụng khá là phổ biến trước đây, nó không được phát triển bới Adobe mà của một bên khác, tuy nhiên hiện nay coreldraw được khá it người sử dụng vì nó có chức năng giống với illustrator của Adobe tuy nhiên illustrator có nhiều tính năng vượt trội hơn do vậy nhiều họa sĩ thiết kế đã chuyển sang sử dụng illustrator. Tuy nhiên thì cũng có người sử dụng phần mềm này và họ sử dụng khá tốt đặc biết tại các cơ sở in ấn họ ấn họ hay dùng coreldraw.

vì đã phần các chức năng của coreldraw đều giống illustrator do vậy sử dụng nó để làm brochure thì cũng rất chuyên nghiệp và hiện này coreldraw cũng không ngừng nâng cấp các phiên bản để có thể cạnh tranh được với phần mềm thiết kế khác. 

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng coreldraw để thiết kế brochure chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo

Video hướng dẫn thiết kế brochure bằng coreldraw

Xem thêm: Thủ thuật thiết kế brochure đẹp

Hướng dẫn thiết kế brochure bằng word

Word là một phần mềm dùng để đánh văn bản, chắc hẳn nhiều người nghĩ thiết kế brochure bằng word thực sự rất kho, tuy nhiên với những bậc thầy sử dụng word thì việc làm một cuốn brochure đơn gian với thì thực sự không có gì phực tạp. sau khi thiết kế brochure đẹp bạn có thể đi in brochure tại các cơ sở in hoặc liên hệ với rubee việt nam để in nhé.

bạn có thể xem video hướng dẫn làm brochure bằng word dưới đây để tham khảo thêm nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN