Phong trào màu sắc 2022 từ shutterstock

đề tài bài báo được lược dịch từ bài nói của website shutterstock. Bài viết gốc vì đội ngũ chuyên gia thu thập, phân tích với trí lanh lợi nhân tạo shutterstock.AI nhằm giới thiệu đến số đông đổi mới và những người yêu mến design.

Những màu sắc dưới đây dựa trên hàng triệu image được tải về từ website shutterstock từ khắp nơi trên địa cầu. Với công nghệ ghi nhớ điểm pixel trên ảnh, shutterstock đã tổng hợp những màu sắc được dự báo sẽ là trào lưu của năm 2022. Đây là dữ liệu tham khảo hữu ích đối với những người làm việc trong ngành design thương hiệuquảng cáo truyền thông.

Màu Calming Coral

Mã màu: #E9967A

Xu hướng màu sắc 2022, màu Calming Coral

Nguồn: shutterstock

Màu Calming Coral (hồng đào) dịu nhẹ được áp dụng rất nhiều trong hệ màu pastel, đây là màu được pha trộn khôn khéo, thích hợp để phối cùng màu tiến thưởng hoặc hồng bụi, tạo cảm giác hoài cổ cho các lên ý tưởng. Nếu phối hợp Calming Coral cùng màu xanh dương sẽ mang đến sự tự nhiên, hài hoà, nhẹ nhàng và thư cắt.

Calming Coral sẽ khiến người xem có nhận thấy chìm đắm vào sự mênh mông, yên bình và sâu lắng khi nhìn ngắm.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Calming Coral tại đây.

Màu Velvet Violet

Mã màu: #800080

Xu hướng màu sắc 2022, màu Velvet Violet

Nguồn: shutterstock

Màu tím thường đại diện cho sự u bi thảm hoặc tuyệt vọng, tuy thế Velvet Violet lại đem tới một hưởng thụ nhẹ nhàng, sâu lắng. Màu sắc này khiến người xem phải để ý và lưu luyến. Velvet Violet cũng là mã màu đậm nhất trong phong trào màu sắc 2022, dù vậy nó không gợi cảm giác rực rỡ nhưng mà thay vào đó là sự thư cắt và quyến rũ.

Velvet Violet cũng là màu sắc thay mặt cho sự phổ biến thuỷ, duyên dáng, quyền uy và trang nghiêm. Nếu kết hợp màu này với màu xanh lá cây sẽ đem đến sự tương phản khác lạ, nhưng mà cũng bửa trợ cho nhau một cách hài hoà.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Velvet Violet tại đây.

Màu Pacific Pink

Mã màu: #DB7093

Xu hướng màu sắc 2022, màu Pacific Pink

Nguồn: shutterstock

Pacific Pink gợi nhớ đến hình ảnh những bông hồng được ép khô giữa trang sách. Pacific Pink là màu trầm và dịu mắt hơn rất nhiều so cùng các màu hồng khác trong dải màu, nhưng vẫn toát lên được nét tinh tế, nữ tính và cuốn hút.

Pacific Pink cũng mang đến thưởng thức thẹn thùng, e ấp, những cảm nhận thoáng qua hay sự “cảm nắng” bất thần trong tình yêu. Lúc triển khai Pacific Pink cùng với các màu hồng đào sẽ tạo nên một bộ màu khác biệt và có chiều sâu. Ngoài điều đó nếu phối với Light Teal (xanh mòng két) sẽ đem tới trải nghiệm như ngắm mặt trời lặn trên mặt biển lấp lánh ánh sáng.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Pacific Pink tại đây.

Màu Green Reigns Supreme

Xu hướng màu sắc 2022, màu Green reigns supreme

Nguồn: shutterstock

Shutterstock.AI đã dự báo rằng các màu xanh lá cây trong năm đến sẽ được ưa chuộng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực design và quảng cáo. Đây là màu có khả năng thú vị người xem và đạt được kết quả thị giác cao.

dữ liệu của shutterstock cho thấy màu xanh lá cây chiếm điểm mạng trong việc tăng tỷ trọng nhấp và chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn muốn dự án của mình công hiệu hơn, hãy cân nhắc việc thêm một chút màu xanh ngọc lục bảo, ngọc bích, chanh tây, bạc hà và rất nhiều màu xanh khác.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Green Reigns Supreme tại đây.

Màu sắc phổ biến theo từng tổ quốc

Shutterstock cũng cung cấp các màu sắc thường dùng theo từng nước nhà dưới đây:

Xu hướng màu sắc 2022, màu sắc phổ biến theo từng quốc gia

Nguồn: shutterstock

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

* Nguồn:Shutterstock

BÀI VIẾT LIÊN QUAN