Trào lưu của chủ nghĩa vị lai trong ngành design

Chủ nghĩa vị lai là gì?

Chủ nghĩa Vị lai được khai sinh tại Milan, Ý năm 1909, bởi nhóm họa sĩ, nhà điêu khắc, nhạc sĩ, kiến trúc sư, lên ý tưởng đồ họa, thiết kế công nghiệp đáng ghét công thức, chuẩn mực của nghệ thuật truyền thống xưa cũ, mong muốn theo đuổi sự độc lập, thế hệ mẻ, nền văn minh thị trấn tân tiến cùng máy móc kỹ thuật, tốc độ, bạo lực, đã trở thành Xu hướng nghệ thuật thường dùng tại châu Âu.

Những nghệ sĩ theo chủ nghĩa vị lai luôn chắc chắn sự theo đuổi cực đoan với hiện thực trẻ trung, năng động, mạnh mẽ và, phủ định mọi giá trị truyền thống và tôn sùng chủ nghĩa cá nhân.

Các thành phầm của nghệ thuật vị lai bởi thế đeo đuổi sự tự do, mới mẻ, lạ mắt 1 cách cuồng nộ. Hướng đến mô tả trực quan nhận thức về chuyển động, tốc độ và sự đổi mới. Những thông tin như là máy bay, ô tô và tàu hỏa đang chạy quá vận tốc, người đi xe đạp đua, vũ công, động vật và đám đông thành thị được rất nhiều nghệ sĩ chọn lựa biểu thị.

Để khắc họa chuyển động các công trình thường lặp lại không gian ăn nhịp của đường viền vật thể trong quá trình vận chuyển. Cách thức nhịp nhàng, xoáy đạt mạnh dần, màu sắc rạng rỡ, đặc sắc thay mặt cho ý chí mạnh mẽ, sức trẻ, cuồng nhiệt.

mặc dù cổ xuý cho những tư tưởng cực đoan và chỉ sinh tồn trong một quãng thời gian ngắn nhưng mà sự ra đời của Chủ nghĩa Vị lai cũng cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đổi mới, đổi mới, kéo loài người ra khỏi suy nghĩ lối mòn.

Cho tới ngày nay, Chủ nghĩa Vị lai vẫn còn ảnh hưởng và được phần mềm trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, hội hoạ, đồ hoạ, kiến trúc, điêu khắc, nhiếp ảnh, điện ảnh,…

trào lưu Chủ nghĩa Vị lai trong ngành phác thảo

Futurism graphic phác thảo – lên ý tưởng đồ hoạ theo chủ nghĩa Vị lai là một trong những phong trào được các designer ưa chuộng và phần mềm thường dùng trong việc sáng tạo các ấn phẩm truyền thống.

Nghệ thuật theo chủ nghĩa vị lai không những bao gồm những bức tranh vẽ trừu tượng mà còn là cả cấu trúc và văn bản bộc lộ được chiều sâu, sự chuyển động mạnh bạo, không gian khoáng đạt. Nhờ vậy, tuy chỉ biểu hiện dưới dạng 2D, việc lên ý tưởng typo, chữ cái, chữ số, các hoạ tiết cũng vô cùng chân thật.

Về màu sắc, đẳng cấp vị lai phá vỡ ánh sáng và tạo nên những mảng màu sắc mang tính tương phản cao, mang tới sự trẻ trung và cảm giác mãnh liệt. Việc chén màu thành 1 loạt các chấm hoặc dạng hình học lúc được ứng dụng khôn khéo trong lên ý tưởng mang đến sự phong cách riêng riêng.

Không thể phủ nhận, những triết lý và quan điểm thẩm mỹ khác biệt của chủ nghĩa vị lai đã trở thành cảm hứng cho nhiều các Graphic Designer bây giờ. You có thể tiện lợi bắt gặp mặt nhiều các giao diện, poster, bao bì, áp phích, banner, biểu tượng, bìa tạp chí,… Chịu ảnh hưởng của đẳng cấp này.

phác thảo Poster, Banner

Poster, banner là những ấn phẩm quảng cáo yêu cầu sự đa dạng và tính thẩm mỹ cao, có thể dễ dãi thu hút được người xem. Thiết kế theo phong cách vị lai giúp tạo ra sự mới mẻ, đặc sắc, cảm giác và có chiều sâu hơn rất nhiều so với các cách thức thiết kế truyền thống.

phác thảo logo

logo yêu cầu sự phá cách và cảm xúc cao, khác biệt ở các font chữ, hoạ tiết, icon. Sự phá cách của đẳng cấp Vị lai sẽ mang tới nhiều ý tưởng đổi mới cho các ấn phẩm này, để ghi dấu thương hiệu trong tâm trí đối tác.

design bao bì

Bao bì, phần cực kỳ quan trọng của sản phẩm, góp phần làm gia tăng giá trị của hàng hoá, không chỉ lôi cuốn khách hàng nhưng mà còn tổn hại tới quyết định mua hàng của họ. Design bao bì kết hợp phong cách vị lai khéo léo có thể mang đến một vật phẩm sang trọng, phá cách, hình thành giá trị cao.

thiết kế bìa sách, tạp chí

Không cần cầu kỳ, phức hợp, đôi khi chỉ cần khôn khéo phối hợp font chữ hay chút hoạ tiết mang đẳng cấp vị lai cũng có thể tạo thành những tấm bìa sách, báo, tạp chí sáng tạo, thích mắt thu hút người đọc.

Có thể đưa ra nghệ thuật theo chủ nghĩa Vị lai ảnh hưởng nhiều trong các ấn phẩm phác thảo và đem tới cho các thành phầm, các Designer nguồn cảm hứng đổi mới vô tận, 1 phiên bản sắc riêng biệt không trùng lặp cùng tất cả mọi người.

Nguồn: thietkeshopee

BÀI VIẾT LIÊN QUAN