Cách thức “vàng” để phác thảo logo chuyên nghiệp

một mẫu phác thảo logo chuyên nghiệp đề nghị sự pha trộn của các tài năng design, sự đổi mới và nhuần nhuyễn các phần mềm hỗ trợ thiết kế. Bất kì nhà design nào cũng có thể tạo nên một biểu tượng, nhưng mà thực sự thông thạo ngành này sẽ mất nhiều thời điểm. Đương nhiên, phác thảo logo chỉ là một nhánh nhỏ dại trong ngành thương hiệu, mà biểu tượng hay nhãn mác vấn nắm vai trò cơ bản trong 1 bộ nhận diện thương hiệu.

phác thảo ý tưởng biểu tượng

Ảnh 1: thiết kế ý tưởng logo

Vẽ lên ý tưởng là bước cần thiết đầu tiên trong việc design logo Công ty. You có thể vẽ lên ý tưởng trên giấy hoặc có thể dùng ứng dụng để vẽ lên ý tưởng. Không bắt buộc là phải lên ý tưởng ở đâu, cần thiết là you có vẽ thiết kế nó hay không? Nếu you đánh mất bước lên ý tưởng này thì rất dễ tổn hại tới chất lượng vật phẩm sau cùng của doanh nghiệp. Phác thảo là công việc đề nghị sự chịu khó và tốn rất nhiều thời gian hơn bất kỳ bước nào trong quá trình lên ý tưởng.

kết hợp màu sắc có lí

lúc thiết kế logo thương hiệu, bạn nên xem xét về vấn đề màu sắc và tốt hơn nên là nên tuân hành những phép tắc cơ bản trong cách kết hợp màu: Không nên sử dụng quá rất nhiều màu sáng trên 1 logo bởi sẽ khiến người nhìn khó chịu; Nên dùng những gam màu tương tự nhau trên bảng màu để tạo sự liên kết; sử dụng màu sắc phù hợp để lúc ở cách thức đen – trắng, biểu tượng vẫn trông bắt mắt.

Việc sử dụng màu sắc để gợi cảm giác và tâm trạng của người nhìn cũng khá quan trọng khi you phác thảo logo. Ví dụ như là màu đỏ thì có thể tạo cho you cảm giác được thương cảm, có đam mê… màu xanh dương gợi cho you vào niềm tin mong muốn, về sự hòa bình… Mỗi 1 thương hiệu lại có một màu sắc riêng của họ và chúng ta nên sử dụng màu sắc ấy làm màu sắc chủ đạo cho biểu tượng của mình.

Sự thích hợp

một thiết kế biểu tượng chuyên nghiệp phải thích hợp với ý tưởng và cùng mục đích thực tế của sản phẩm mang lại. Một font chữ trang nhã sẽ phù hợp với một nhà hàng sang trọng hơn là cho 1 nhà trẻ. Hay gam màu hồng và quà huỳnh quang sẽ không khiến các quý ông về hưu thấy hứng thú.

phong cách lên ý tưởng đưa ra chung và biểu tượng chia sẻ riêng hiện nay rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn. Trào lưu phác thảo logo trong thời đại này là những hiệu ứng 3 chiều, đồ họa loại bóng, triển khai màu sắc Gradient hay sử dụng 1 hình khối nhất định… bạn có thể chọn những phong cách phác thảo mà you nhận thấy nó phù hợp cùng đối tượng bạn hàng mục tiêu nhưng doanh nghiệp đang hướng tới.

Ảnh 2: logo Instagram

Ví dụ cùng những Công ty công nghệ có thể dùng đẳng cấp design logo 3D hay kiểu màu sắc Grandient nhưng những hãng thời trang thì nên chọn những hình ảnh dễ chơi để dễ gợi nhắc trong tâm trí người tiêu dùng. You nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về bạn hàng của mình để xem họ thích gì và cần gì ở 1 sản phẩm, sau như thế bắt đầu lên bản phác thảo và dần hoàn thiện nó.

Không nên triển khai nhiều font chữ

Nếu logo của you gồm cả vẫn hình và phần chữ thì you cần dành nhiều thời gian để chọn những font chữ thích hợp và kiểm chứng chúng trước khi chia sẻ phiên bản vẽ sau cuối. Hãy thử tất cả các định dạng từ in đậm, in nghiêng cho tới viết hoa, chữ to chữ bé… cho đến khi tìm được kiểu dáng phù hợp.

Ảnh 3: Mẫu logo sử dụng font chữ đơn giản

Nhìn tầm thường, font chữ càng nguyên bản thì hình ảnh logo thương hiệu lại càng nổi bật. Không phải cứ cái gì nổi bật là có thể tạo sự khác lạ. Yahoo!, Twitter, Coca Cola hay Pepsi là những ví dụ điển hình cho sự chiến thắng trong việc áp dụng những font chữ do vậy.

đơn giản mà đặc sắc

Ảnh 4: logo “huyền thoại” của Nike

bạn không nên quá phức tạp chiếc logo của mình khi điều đó là không không thể thiếu. Những thiết kế biểu tượng dễ chơi nhưng mà nó lại đóng một chức năng rất cần thiết trong tiềm thức khách hàng. Thương hiệu Nike là 1 ví dụ điển hình cho 1 biểu tượng vô cùng dễ chơi nhưng mà ai cũng có thể nhận ra nó trong vô vàn những thương hiệu khác. You nên vận dụng những gì thiết yếu và bỏ đi những cái không cần thiết.

với sự kích thích của công nghệ bây giờ, bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu ý tưởng làm logo từ các doanh nghiệp lớn. Nhưng mà cách tốt nhất vẫn là nên thiết kế ý tưởng logo ngay từ đầu và đi theo hướng của you để hình thành biểu tượng vừa có sự đặc biệt lại vừa thích hợp cùng thương hiệu của company. Mong muốn những nguyên tắc Solution chia sẻ về design logo Công ty trên đây sẽ giúp bạn tạo dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp in sâu trong tiềm thức của khách hàng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN