Các bước thủ tục bảo hộ thương hiệu

các bước thủ tục bảo hộ thương hiệu

Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, người làm đơn nên tra cứu các chủ đề tài liệu có sẵn của Cục sở hữu trí tuệ và tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới để khám phá về kĩ năng cấp bằng bảo hộ cho nhãn hiệu cần đăng ký. Sau khi tra cứu người nộp đơn tiến hành quy trình như sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Cục chiếm hữu trí tuệ có văn phòng tại Hà Nội Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Sau nhận đơn Cục sẽ cấp số đơn và ghi nhận ngày nộp đơn thương hiệu, đây cơ sở pháp lý cần thiết để xác định đơn hợp lệ, ngày ưu đãi của đơn đăng ký, chủ đơn theo dõi tiến trình qua số đơn và ngày nộp đơn đến lúc thương hiệu được bằng bảo hộ.

Bước 2: Thẩm định và lên tiếng công hiệu đơn hợp lệ

Trong một tới 2 tháng Cục sở hữu ra lên tiếng xét nghiệm hình thức đơn. Bảo đảm đơn đã được khai đúng, đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý. Xét nghiệm hình thức chưa phải cơ sở để thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 3: công bố đơn đăng ký trên Công báo của cục

2 tháng kể từ ngày có kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ Cục sở hữu trí tuệ phải áp dụng công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Thẩm định chủ đề đơn nhằm bình chọn khả năng được bảo hộ của đối tượng trong đơn. Sử dụng theo các điều kiện bảo hộ, xác định quy mô (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Thời điểm thẩm định từ 09-12 tháng.

Trong tiến trình thẩm định chủ đề, người nộp đơn chủ động hoặc tuân theo yêu cầu của Cục thi công việc sửa chữa đơn, ngã sung dữ liệu hoặc giải trình, thời hạn thẩm định nội dung sẽ kéo dài tương ứng cùng thời hạn thực hiện công việc đó.

Bước 5: thông báo kết quả cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ

Trường hợp được cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn đóng phí cấp văn bằng, trong 2 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ.

Trường hợp bị từ chối, chủ đơn thấy chưa thỏa đáng làm thủ tục phúc đáp, luận bàn tài năng cấp bằng của mình.

Tại sao cần bảo hộ thương hiệu?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu Công ty được luật pháp bảo vệ tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác có với ngành cùng mình.

tổ chức hoạt động quảng bá item, dịch vụ đến khách hàng, tránh các vấn đề tranh chấp, trong quá trình sử dụng thương hiệu. Company có quyền sở hữu độc quyền thương hiệu đó tại vùng lãnh thổ quốc gia đã được đăng ký. Có quyền đòi hỏi các đơn vị khác không được xâm phạm triển khai hình ảnh giống cùng thương hiệu được bảo hộ.

Ai có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Theo quy định của điều khoản thì cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp đều có quyền nộp đơn bảo hộ thương hiệu. Các nhân doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam, nước ngoài đều có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu. Sau lúc cấp văn bằng bảo hộ brand luôn được áp dụng liên tục trong 5 năm, nếu không sẽ bị hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Thời hạn bảo hộ thương hiệu?

Hiệu lực của bằng bảo hộ thương hiệu có hiệu lực kể từ ngày nộp đơn, đối với văn bằng được cấp phép.

Văn bằng bảo hộ thương hiệu có thời hạn 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Được gia hạn liên tiếp lúc hết hạn. Nếu chủ sở hữu liên tục gia hạn văn bằng bảo hộ thì thời hạn bảo hộ là dài lâu, không giới hạn.

Solution Group cung ứng các dịch vụ

company muốn sinh tồn và kích thích phải có item, tuy nhiên đây không phải là thứ duy nhất nhưng doanh nghiệp quan tâm đến. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là việc mà company cần chú trọng hàng đầu. Solution cùng hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi mang tới cho khách hàng các dịch vụ:

Đặt tên thương hiệu

Sáng tác slogan ấn tượng

Đăng ký bảo hộ tên doanh nghiệp

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Đăng ký bảo hộ bao bì hàng hóa

Đăng ký sáng chế

Đăng ký bạn dạng quyền tác giả

Bảo hộ loại dáng công nghiệp​

Đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Mọi cụ thể vui vẻ liên hệ:

doanh nghiệp CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Website: http://solution.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN