5 Yếu tố tạo thành 1 nhãn hiệu Guidelines công hiệu

brand Guidelines bao hàm những nguyên tố nhận diện và bộ luật lệ triển khai nhằm cam kết tính nhất quán, khác biệt của thương hiệu.

Ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo quan tâm tới thành lập và tăng trưởng thương hiệu. Đây là 1 tín hiệu rất đáng mừng và cũng vô cùng cần thiết, vì người dùng hiện tại đang có vô vàn chọn lựa và giải pháp cho các vấn đề của mình. Điều này buộc nhà lãnh đạo phải tư duy lại về khái niệm thành lập thương hiệu, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Những thứ vốn vài năm trước đây chúng ta chưa hề nghĩ tới như thanh toán không cần tiền mặt, đặt xe máy trực tuyến,… giờ đây có đến bốn, năm thương hiệu cùng tham gia cuộc chơi. Các company buộc phải cạnh tranh gay gắt với nhau để thú vị, kết nối và khuyến khích người sử dụng áp dụng item, dịch vụ của thương hiệu.

như là Vũ đã đưa ra trong những bài giới thiệu trước: thương hiệu là nhận thức tích cực của bạn hàng về thương hiệu. Bạn hàng tiếp xúc với thương hiệu qua nhiều điểm chạm khác nhau, từ online cho đến trực tiếp, từ website cho tới cửa hàng. Những cảm giác trong suốt tiến trình trên sẽ tạo ra nhận thức.

Và tất nhiên, nhận thức về thương hiệu sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu đi những nhân tố hình ảnh. Chúng ta tiếp nhận thông tin nhiều nhất qua “con đường” thị giác, và bởi thế, hình ảnh, design có tác động rất lớn đến thương hiệu.

Nhà thiết kế Paul Rand đã từng nhận định:

design là người thay mặt thầm lặng của thương hiệu.

Giả sử có hai nhân sự bán hàng đang với tư vấn 1 sản phẩm cho you. Một người khi đến chạm chán you luôn mang trang phục tươm tất, tinh khiết và chỉnh tề. Trong khi người còn lại thông thường xuyên ăn vận luộm thuộm, kém tinh tế, thường ngày một loại. Vậy bạn sẽ mua hàng của ai?

Rất dễ chơi để chúng ta lựa chọn người nhân viên luôn sinh ra với dáng điệu lịch sự, nghiêm túc. Cách ẩn dụ này cho chúng ta thấy design ảnh hưởng tới thương hiệu như thế nào.

nhưng đến đây chúng ta lại đương đầu với 1 câu hỏi khác: làm sao để cam kết những hình ảnh, thiết kế của thương hiệu sẽ duy trì được chất lượng trong một thời điểm dài? Câu trả lời chính là nhãn hiệu Guidelines.

nhãn hiệu Guidelines là gì?

nhãn hiệu Guidelines (tạm dịch tiếng Việt: cẩm nang thương hiệu) là hệ thống các nguyên tố thuộc về bộ nhận diện thương hiệu và công thức triển khai những nhân tố đó. Brand Guidelines thông thường được thuyết trình dưới dạng 1 quyển sách hoặc một dữ liệu kỹ thuật số, tùy thuộc mục đích của người thực hiện.

nhãn hiệu Guidelines tổng hợp và quy chuẩn, hệ thống lại biểu tượng, màu sắc, typography, hình ảnh,… 1 cách vừa đủ, toàn diện và đúng đắn. Điều đó không những đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu nhưng mà còn giúp tạo ra bộ quy tắc phổ biến trong design image.

Brand Guidelines (tạm dịch tiếng Việt: cẩm nang thương hiệu) là hệ thống các yếu tố thuộc về bộ nhận diện thương hiệu và quy tắc sử dụng những yếu tố đó (ảnh: vudigital.co)

brand Guidelines (tạm dịch tiếng Việt: cẩm nang thương hiệu) là hệ thống các yếu tố thuộc về bộ nhận diện thương hiệu và luật lệ triển khai những nguyên tố như thế (ảnh: vudigital.co)

brand Guidelines đóng chức năng như là một khí cụ cung cấp designers, marketer hoặc bất cứ ai có nhu cầu triển khai các nhân tố đồ họa của thương hiệu để ứng dụng khi thiết kế hoặc tạo nên những item khác.

Không ai biết đúng đắn nhãn hiệu Guidelines đã ra đời như vậy nào, mà theo nhiều dữ liệu, “Sổ tay nhận diện thương hiệu trực quan” được agency Chermayeff & Geismar & Haviv thiết kế cho doanh nghiệp dầu hỏa Mobil là một trong những bộ brand Guidelines trước tiên được xuất bạn dạng.

vì sao thương hiệu cần tới nhãn hiệu Guidelines?

Trong tiến trình tư vấn phác thảo thương hiệu, Vũ nhận ra 1 sai lạc nhưng nhiều nhà chỉ đạo chạm mặt phải lúc muốn thành lập lại bộ nhận diện thương hiệu là chỉ yêu cầu “làm lại logo” hoặc “bộ ấn phẩm văn phòng” và gửi file lại cho họ.

Điểm sai đầu tiên là việc cho rằng bộ nhận diện chỉ bao hàm những nguyên tố lẻ tẻ như logo hay danh thiếp,… Trên thực tế, bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp của rất nhiều nguyên tố khác nhau như logo, tên thương hiệu, màu sắc,… Vũ đã nói chủ đề này trong 1 bài báo trước, người đọc có thể xem thêm tại đây.

Điểm sai thứ hai là việc không quan tâm đến brand Guidelines khi phác thảo bộ nhận diện thương hiệu. Nếu thương hiệu không sở hữu nhãn hiệu Guidelines từ trước, rất khó để phần mềm những vật phẩm lên ý tưởng mới vì những khác biệt trong hệ thống lưới, bộ màu, typography,…

nhưng mà chi tiết brand Guidelines có chức năng như vậy nào đối cùng việc xây dựng thương hiệu? Theo quan điểm của Vũ, có ba lý do chính như sau: nhãn hiệu Guidelines tạo sự nhất quán cho thương hiệu, nhãn hiệu Guidelines tạo ra bộ công thức phác thảo cho thương hiệu, brand Guidelines giúp thành lập image thương hiệu.

1. Nhãn hiệu Guidelines tạo sự nhất quán cho thương hiệu

như là Vũ đã nói trong những bài báo trước, “nhất quán” là một trong những luật lệ cực kỳ cần thiết lúc xây dựng và kích thích thương hiệu. Không những nhất quán về bản sắc, tầm nhìn, sứ mệnh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ,… mà còn là nhất quán trong cách phác thảo.

Thương hiệu có thể có một logo rất khác lạ so với những Công ty khác trên thương trường, nhưng mà nếu thiếu đi sự nhất quán trong màu sắc, typography, hay ứng dụng, thương hiệu sẽ khiến người dùng gặp mặt gian khổ trong việc nhận diện.

Ví dụ, Baemin thường sử dụng duy nhất một typeface trên mọi thứ ấn phẩm truyền thông, từ TVC, billboard cho đến những hình ảnh mạng xã hội. Việc đầu tư cho bộ chữ riêng như thế giúp người dùng thuận tiện nhận diện được Baemin chỉ từ phông chữ thương hiệu.

Baemin sở hữu phông chữ riêng cho thương hiệu (ảnh: designer.vn)

Baemin chiếm hữu phông chữ riêng cho thương hiệu (ảnh: designer.vn)

Người sử dụng bây giờ đương đầu cùng rất nhiều nguồn nội dung và tài liệu khác biệt. Chỉ trong 10 phút lướt mạng xã hội thôi chúng ta đã bắt gặp mặt cả chục banner trưng bày sản phẩm. Mặt khác, không phải thương hiệu nào cũng có sẵn nguồn ngân sách lớn tưởng để chi cho các khoản truyền thông, quảng cáo như là Coca Cola hay Nike.

Theo Vũ, bước đầu tiên để vượt thông qua những rào cản trên là hãy đồng bộ trong phác thảo. Đối tác sẽ tin cẩn và dễ nhớ tới những thương hiệu nào mà họ cảm giác quen thuộc. Ít ai có hứng thú cùng 1 website hay fanpage thiếu đồng bộ hoặc lên ý tưởng theo chiến thuật “trend nào bắt mắt thì mình bắt”.

cùng những phương pháp trong brand Guidelines, nhà chỉ đạo có thể đảm bảo thông tin, image được truyền tải cùng phong cách phổ biến của thương hiệu.

Những nhân tố này lúc kết hợp với bạn dạng sắc thương hiệu, tiêu chuẩn vật phẩm, dịch vụ,… sẽ giúp bạn hàng cảm nhận được sự hệt nhau – về dài lâu sẽ giúp xây dựng hình ảnh bền vững của thương hiệu trong tâm trí họ.

2. Nhãn hiệu Guidelines tạo nên bộ quy tắc phác thảo cho thương hiệu

1 trong những mục tiêu chính của nhãn hiệu Guidelines là tạo ra bộ luật lệ chung cho thương hiệu lúc phác thảo.

Những qui định này giúp thương hiệu đạt được sự nhất quán, tiết kiệm thời điểm, và cần thiết hơn hết, là không bị sai sót ở những điểm căn bản như là màu sắc, phông chữ hay phần mềm.

Designer sẽ không cần phải tìm hiểu kiểu chữ nào đẹp để làm poster A, màu nào hợp cùng banner B. Nhà lãnh đạo cũng sẽ hạn chế được trường hợp mỗi lần tuyển dụng Designer lại phải mất thời gian huấn luyện lại mọi thứ từ đầu hay phải kiểm tra từng ấn phẩm truyền thông một.

Những gì thương hiệu cần là 1 cuốn brand Guidelines được design và biên soạn chỉn chu. Bộ nguyên tắc trong brand Guidelines sẽ không chỉ đảm bảo việc phác thảo đúng đắn, phù hợp mà còn chỉ ra những trường hợp nhưng Designer cần tránh.

Brand Guidelines tạo ra bộ quy tắc thiết kế cho thương hiệu (ảnh: 99design)

nhãn hiệu Guidelines tạo thành bộ quy tắc lên ý tưởng cho thương hiệu (ảnh: 99design)

1 vài người sẽ hiểu nhầm rằng brand Guidelines nhốt sự đổi mới của thương hiệu. Trên thực tế, nhãn hiệu Guidelines đưa ra các quy chuẩn không phải để hạn chế sự đổi mới nhưng để giữ cho bạn dạng sắc thương hiệu nhất quán và dễ nhận biết, còn sự sáng tạo là không giới hạn.

you nghĩ những thương hiệu dành cho GenZ, hay có chút gì đó “nổi loạn” trong đẳng cấp là muốn thiết kế như vậy nào cũng được? Nếu bạn cho là thế thì hãy xem thông qua bộ cẩm nang phác thảo của Discord – 1 phần mềm giao tiếp chuyên dành cho đối tượng người chơi.

nhãn hiệu Guidelines của Discord điều khoản rất rõ ràng những nhân tố cần xem xét khi phác thảo, từ logo, layout, màu sắc cho đến loại chữ.

Ví dụ, Discord giới hạn những địa chỉ đặt logo thương hiệu trên các ấn phẩm design ở con số 4. Ở những định dạng khác nhau như là chân dung, dạng hoạt ảnh, chữ nhật hoặc image kích thước hẹp, logo sẽ được sắp xếp ở những nơi phù hợp nhất.

Brand Guidelines của Discord quy định rất rõ ràng những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế (ảnh: Discord)

nhãn hiệu Guidelines của Discord quy định rất rõ ràng những yếu tố cần lưu ý lúc thiết kế (ảnh: Discord)

Discord còn tạo ra các phương án phối màu tối ưu từ bộ màu chính, mục đích là để hiển thị đề tài của thương hiệu rõ ràng trên rất nhiều nền tảng. Ngược lại, những cách phối hợp cần tránh cũng được liệt kê trong nhãn hiệu Guidelines, giúp Designer tránh được các lỗi không đáng có.

một case study khác là Mageplaza – thương hiệu sở hữu bộ nhận diện được đội ngũ Vũ Digital tái thiết kế lại tổng thể.

Brand Guidelines được Vũ thiết kế cho thương hiệu Mageplaza (ảnh: vudigital.co)

brand Guidelines được Vũ design cho thương hiệu Mageplaza (ảnh: vudigital.co)

Bên cạnh việc làm mới hoàn toàn biểu tượng theo đẳng cấp hiện đại và phù hợp với ngành kinh doanh của thương hiệu, Vũ đã sáng tạo bộ tông màu của thương hiệu, đồng thời sáng tạo nên bộ icon và tín hiệu nhận diện đơn nhất cho Mageplaza. Mọi điều nhằm mang đến 1 hình ảnh thế hệ mẻ và cam kết sự khác lạ trong xuyên suốt các phác thảo.

tác dụng là việc image thương hiệu trên các kênh truyền thông như là mạng xã hội, website đều được nhất quán. Độc giả có thể xem thêm dự án tại đây.

3. Brand Guidelines giúp xây dựng image thương hiệu

Đây là điều không cần phải bàn cãi. Brand Guidelines làm tăng sự chuyên nghiệp, uy tín và giá trị của thương hiệu trong tâm trí đối tác.

như đã chia sẻ, bạn hàng sẽ có phong trào tin cậy những gì họ cảm thấy thân thuộc hay đáng tin yêu. Brand Guidelines là 1 trong những cầu nối giúp thành lập mối liên hiệp đó.

Vũ không cần phải dẫn ra quá nhiều ví dụ để chúng ta nhận ra những thương hiệu hàng đầu luôn tuân thủ theo những công thức thiết kế riêng của họ. Điều đó không chỉ giúp thương hiệu đạt được sự đồng bộ (yếu tố đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần), nhưng mà còn hình thành sự khác lạ.

Có những thương hiệu không cần nhắc tên nhưng mà chỉ cần nhắc đến màu sắc hay biểu tượng là chúng ta đã nghĩ tới ngay. Chúng ta có màu đỏ của Coca Cola, màu xanh lá của Grab, chú chim của Twitter hay hai vòng tròn xếp chồng của MasterCard.

không chỉ cùng đối tác, nhưng mà nhãn hiệu Guidelines còn cung cấp thương hiệu lúc tiến hành với những đối tác khác, đặc biệt là lúc thương hiệu cần hợp tác về mặt image.

Chúng ta không cần phải tốn thời gian trình bày cho người khác nghe cách sử dụng chữ, logo hay màu sắc,… Ta có thể khai thác brand Guidelines như 1 cách đơn giản hơn.

Ví dụ, Spotify – nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất địa cầu – có cho mình 1 file nhãn hiệu Guidelines riêng để làm việc với những doanh nghiệp muốn tiến hành cùng họ.

Brand Guidelines

nhãn hiệu Guidelines của Spotify điều khoản rõ các nguyên lý phác thảo (ảnh: Spotify)

Trong đó, Spotify đưa ra những nguyên lý nhất định cho khách hàng như là khoảng cách của biểu tượng Spotify và những biểu tượng khác, màu nền hay thông điệp. Những cụ thể này biểu hiện sự quan tâm đến image của Spotify cũng như chúng sẽ giúp bạn hàng dễ ợt hơn trong việc design.

nói cách khác, brand Guidelines giúp thành lập và tăng trưởng thương hiệu. Không chỉ bảo đảm sự chỉn chu, kết quả về thiết kế, mà brand Guidelines còn tạo thành những xúc cảm mạnh khỏe trong tâm trí người xem.

brand Guidelines bao hàm những chủ đề nào?

Có những ý kiến không giống nhau về việc nhãn hiệu Guidelines cần gồm có những chủ đề gì. Có người cho rằng chỉ cần hướng dẫn áp dụng logo, cũng có người chia sẻ ý kiến nhãn hiệu Guidelines nên bao hàm cả nhân tố phiên bản sắc thương hiệu.

Theo quan điểm của Vũ, brand Guidelines là cẩm nang trưng bày và hướng dẫn cách áp dụng những nguyên tố hình ảnh nhằm đảm bảo yếu tố nhận diện của thương hiệu. Còn các chủ đề liên quan đến phiên bản sắc thương hiệu như: câu chuyện, góc nhìn, sứ mệnh,… sẽ được tổng hợp trong một dữ liệu lẻ tẻ là brand Manual.

Dựa trên định nghĩa này, những thông tin cần được trình diễn trong brand Guidelines sẽ bao gồm:

một. Biểu tượng

biểu tượng là một trong ba nhân tố cốt lõi của bộ nhận diện. Biểu tượng không đơn thuần chỉ là một hình ảnh đại diện, nhưng nó cùng với tên thương hiệu sẽ đóng tính năng chủ chốt trong việc tạo ra nên bộ nhận diện thương hiệu.

như vậy, việc triển khai logo như vậy nào để đảm bảo tính đúng mực, phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Trong brand Guidelines, người phụ trách lên ý tưởng sẽ có nhiệm vụ giới thiệu, giải thích các thành viên trong biểu tượng.

brand guidelines

bạn dạng thuyết trình logo thương hiệu VAA do Vũ Digital thực hiện (ảnh: vudigital.co)

ngoài điều đó, Designer cần chú thích cụ thể những yếu tố sau:

  • Hệ thống lưới
  • Khoảng cách bình yên
  • kích thước tối thiểu
  • Màu sắc lúc áp dụng biểu tượng
  • Các lỗi cần tránh

Việc liệt kê và giải thích như trên giúp những Designer khác hoặc những người không phải Designer cũng có thể hiểu được những trường hợp nên và không nên phần mềm logo. Đặc biệt, với những trường hợp như biểu tượng âm bạn dạng, việc sử dụng cách thức đảo màu sai cách sẽ khiến biểu tượng trở nên mất tự nhiên.

2. Màu sắc

Màu sắc là một phần gần như là không thể thiếu trong nhãn hiệu Guidelines. Không chỉ giúp thương hiệu trở nên lôi cuốn hơn, màu sắc còn đóng vai trò như 1 công cụ diễn đạt tâm trạng, tính cách và đưa ra lên nhiều điều về thương hiệu.

Ví dụ, những thương hiệu thời trang sẽ có phong trào chuộng hai màu trắng và đen hơn những lựa chọn khác. Màu trắng mang tới cảm nhận về sự tinh khiết, tối giản và sang trọng, trong khi màu đen sẽ toát lên một vẻ bí ẩn, sắc sảo riêng. Cùng nhau, chúng tạo ra một phong cách đặc biệt cho ngành thời trang.

Nhìn rộng hơn, chúng ta sẽ thấy những thương hiệu nổi tiếng đều sở hữu một bộ màu riêng biệt. Áp dụng màu sắc một cách giống hệt sẽ tạo thành sự quen thuộc và đảm bảo tính đặc biệt trong nhận diện.

brand guidelines

Hệ màu thương hiệu Mageplza vì Vũ Digital sử dụng (ảnh: vudigital.co)

nhiều nhà chỉ đạo thông thường xem nhẹ tầm quan trọng của màu sắc. Họ chỉ lựa chọn màu cho biểu tượng còn bảng màu thương hiệu thì tùy ý thực hiện. Cách làm này sẽ khiến bạn hàng chạm chán khó khăn trong việc nhận diện và nhận biết thương hiệu cùng những tình địch khác.

brand Guidelines sẽ tổng hợp những màu sắc chính và phụ của thương hiệu. Chi tiết, bảng màu chính sẽ được triển khai chủ chốt khi lên ý tưởng, còn bảng màu phụ sẽ chỉ có nghĩa vụ hỗ trợ.

Đồng thời, designer cũng cần gợi ý những cách phối màu thích hợp nhằm giúp việc lên ý tưởng được nhất quán trên nhiều nền tảng.

3. Typography

Cũng giống như là màu sắc, Typography thỉnh thoảng bị xem là nguyên tố thứ yếu khi bàn tới bộ nhận diện.

Chúng ta đôi lúc chạy theo phong trào đám đông, chỉ chịu làm chăm chỉ chọn lựa những kiểu chữ nào hiện đại, lãng mạn, đẹp nhưng mà quên đi tầm ảnh hưởng của Typography đối cùng thương hiệu.

Cứ cho là Typography dễ chơi như thế, vậy thì tại sao ngày càng có rất nhiều tập đoàn to sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian và ngân sách để sở hữu một bộ chữ riêng như VISA, Baemin, Uniqlo,…? Làm sao họ chịu bỏ ra nhiều công sức như thế nếu họ cho rằng typography không hề quan trọng?

Những thương hiệu này hiểu được tầm cần thiết và kỹ năng của Typography trong việc xây dựng thương hiệu. Họ biết rằng nếu được ứng dụng một cách đúng mực, Typography có thể biến thành một lợi thế cạnh tranh của thương hiệu.

brand guidelines

Những phông chữ được quy định lúc design của Google (ảnh: Google)

Tất nhiên, không phải ai cũng phác thảo chữ riêng cho mình. Bộ nhận diện là tập hợp của rất nhiều nhân tố và có những thương hiệu sở hữu phông chữ như nhau nhau (American Airlines, Harley Davidson, Target, Nestlé đều thực hiện Helvetica).

Hoặc you cũng có thể sẽ đặt câu hỏi: tôi không có nhiều tiền như những “ông lớn”, vậy tôi phải làm sao? Câu trả lời của Vũ sẽ là chọn 1 phông chữ và sử dụng đồng bộ phông chữ đó trên mọi điều mọi hoạt động truyền thông.

nhãn hiệu Guidelines sẽ luật pháp những bộ chữ nào sẽ được triển khai cho tiêu đề (headline), bộ chữ nào sẽ được sử dụng cho văn bạn dạng (body text). Ngoài ra, những quy ước phổ biến như kích cỡ (size), khoảng cách dòng (leading) hay độ rộng của đoạn văn bạn dạng cũng sẽ được đề cập trong nhãn hiệu Guidelines.

4. Photography

hình ảnh đóng chức năng cần thiết trong hoạt động truyền thông của thương hiệu.

Nike thông thường tập trung vào những giây phút cố gắng hay những khoảnh khắc tập luyện miệt mài của vận động viên, bởi chúng biểu hiện được tinh thần “Just bởi vì It” của thương hiệu thể thao này.

Hay nếu lướt một vòng các tài khoản mạng xã hội của Starbucks, chúng ta sẽ thấy image người sử dụng cầm trên tay ly cà phê của hãng và check-in sẽ hình thành rất nhiều. Cách làm này giúp truyền tải thông điệp rằng Starbucks luôn có đồng hành cùng đối tác.

chính vì như vậy, nhãn hiệu Guidelines cần điều khoản rõ những cụ thể nào sẽ được sinh ra trong image của thương hiệu. Đó có thể là không gian, tư thế diễn viên, màu sắc của đồ vật bao quanh,… quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được tinh thần thông thường và sự nhất quán của thương hiệu.

5. Phần mềm

khi đã có logo, màu sắc, typography,…. Vừa đủ, nhãn hiệu Guidelines sẽ tổng hợp cách phần mềm những cộng sự này trên các sản phẩm liên quan tới thương hiệu.

Đối cùng những vật phẩm cần in ấn như là bao thư, thẻ đeo nhân sự, danh thiếp,… brand Guidelines cần luật pháp kích thước, vật liệu để nhân viên của thương hiệu có thể ứng dụng hoặc làm việc với các bên thứ ba.

brand guidelines

Cách phần mềm tín hiệu nhận diện Mageplaza được Vũ Digital design (ảnh: vudigital.co)

Đối cùng những vật phẩm theo định dạng kỹ thuật số như poster, digital banner,… nhãn hiệu Guidelines sẽ đề xuất hệ thống lưới, tỷ trọng phù hợp, cũng như cách bố trí các thành phần đồ họa để phác thảo vừa đảm bảo kết cấu, vừa bảo đảm tính nhất quán của thương hiệu.

Trên đây là 05 thành phần cơ bản nhưng mọi brand Guidelines đều nên có. Tùy vào mục đích sử dụng và tình hình thực tế nhưng designer sẽ có những điều chỉnh thích hợp với thương hiệu.

Việc cam kết thực hiện và làm đúng theo những nguyên tắc được liệt kê trong brand Guidelines sẽ giúp thương hiệu đạt được sự nhất quán trong phác thảo, từ đó mang tới những thưởng thức tích cực cho đối tác.

Lời kết

Đội ngũ Vũ Digital mong muốn bạn đọc đã hiểu được brand Guidelines là gì và tầm quan trọng của brand Guidelines đối cùng tiến trình thành lập thương hiệu.

một bộ nhận diện không thể tăng trưởng nếu thiếu đi nhãn hiệu Guidelines. Chúng giúp đặt ra những nguyên lý thông thường nhằm cam kết tính nhất quán trong các ấn phẩm truyền thông của thương hiệu.

tuy nhiên, việc hoàn thiện nhãn hiệu Guidelines đòi hỏi nhà chỉ huy phải đầu tư thời gian và tâm huyết nhằm đạt được hiệu quả tối đa nhưng mà nó có thể mang lại cho thương hiệu.

Xin chân thành cảm ơn,

* Nguồn: Vũ Digital

BÀI VIẾT LIÊN QUAN