Tầm quan trọng của design thương hiệu lĩnh vực nội thất

Nhìn tầm thường, việc thực hiện phác thảo thương hiệu ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nào cũng đều quan trọng. Nó truyền tải định hướng phát triển lâu dài, bền vững của Công ty tới tệp đối tác và khách hàng của Công ty. Tuy vậy, cũng bởi đặc thù mỗi lĩnh vực không giống nhau, vậy nên ý nghĩa và tầm cần thiết của lên ý tưởng thương hiệu mỗi ngành cũng mang 1 nét riêng.

một. Tổng quan thị trường nội thất Việt Nam

  • Các vật phẩm đồ nội thất nằm trong top 10 sản phẩm bán chạy nhất trên các sàn thương mại điện tử: Đồ nội thất đứng thứ 8 trong danh mục 10 sản phẩm được mua bán trực tuyến thường dùng nhất.

Theo khảo sát của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam

  • Trong năm 2019, doanh thu của lĩnh vực nội thất và vũ trang nội thất tại Việt Nam đã đạt khoảng 478 triệu USD.

  • Trong thời kỳ 2019-2023, tỷ lệ kích thích hàng năm của doanh số ngành nội thất được dự báo ở mức 13,5%.

  • Dự báo doanh thu rơi vào khoảng 793 triệu USD cho lĩnh vực kinh doanh nội thất và item nội thất tại Việt Nam trong năm 2021.

Theo công bố của Statista

do vậy có thể thấy mức độ tiềm năng của ngành nội thất là không hề nhỏ tuổi. Trong đó, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 2 thị trường có nhu cầu triển khai vật phẩm nội thất cao cấp đang tăng thêm nhanh chóng và có thể được tạo thành 2 phân khúc chính: hàng thường và hàng cao cấp.

Lý giải cho sự phát triển này một phần nhờ vào sự bùng nổ của thị trường bất động sản, một phần nhờ sự biến đổi giữa các thế hệ mua hàng. Bây giờ chưa có các báo cáo thống kê cụ thể, mà theo quan sát và nghiên cứu của MondiaL, có thể thấy mới Gen Z rất quan tâm tới nội thất và lên ý tưởng nội thất nhằm tạo 1 không gian sống bắt mắt theo Xu hướng. Điều đó được minh chứng bởi vì sự xuất hiện của các group chuyên bán nội thất, order nội thất giá rẻ, các group về nhà đẹp, nội thất đẹp trên facebook. Phạm vi giá trị của các sản phẩm nội thất khá rộng, trung bình từ 300.000 đến trên 3.000.000. Và những nhận định này của MondiaL hoàn toàn có sơ vì:

  • Thị trường nội thất hộ gia đình Việt Nam được dự báo sẽ có những biến động tích cực trong vòng 5 năm tới (2020 – 2025). Cụ thể, tỷ trọng tăng trưởng lũy kế hàng năm dự kiến sẽ đạt CAGR 5% (Compound Annual Growth Rate).

2. Thách thức cho các company nội thất Việt Nam

2.1. Tình địch cạnh tranh

với dự kiến tăng trưởng của lĩnh vực nội thất, khẳng định cần thiết sự hiện ra của kẻ địch cạnh tranh lúc rào cản gia nhập ngành tại Việt Nam không quá lớn. Điều này tạo ra thách thức lớn đối cùng các doanh nghiệp tư nhân kinh doanh nội thất đã sinh tồn trên thị trường gần 10 năm. Các Công ty non trẻ thế hệ gia nhập thị trường khẳng định chưa vững mạnh, tuy nhiên họ có cái nhìn thế hệ mẻ, chiến lược táo bạo và đầu tư tấn công mạnh vào “cái nhìn” của bạn hàng để cạnh tranh chứ không chỉ về giá. Trong khi các Công ty đã sống sót lại loay hoay bởi vì khoảng cách giữa sự chuyển đổi.

2.2. Tệp đối tác

cho dù là Gen Y hay Gen Z, doanh nghiệp phải nhìn nhận đối tác ngày càng khó tính hơn lúc quyết định áp dụng dịch vụ hay item của 1 Công ty. 1 Phần do các cơ sở kinh doanh nội thất mọc lên như nấm. Và vì sự hiện ra hàng loạt các nhà cung cấp nội thất, đối tác bị rối khi kiếm tìm một nhà cung cấp hợp ý, nơi nhưng mà họ tin cậy về tiêu chuẩn và chấp nhận về giá bán. Không thiếu trường hợp đối tác bị lừa lúc có 1 vài doanh nghiệp “treo đầu dê bán thịt chó”.

Chính do sự rối ren này, phễu sàng lọc của khách hàng ngày càng hẹp hơn. Bên cạnh việc vừa ý cùng item mà thông qua cảm quan, họ cảm chiếm được tiêu chuẩn item tốt hay không, chấp nhận giá tiền sản phẩm thì nguyên tố thương hiệu chính là sự đảm bảo vững chắc cho uy tín Công ty.

3. Lên ý tưởng thương hiệu có cung cấp lĩnh vực nội thất khắc phục các khó khăn?

design thương hiệu như là 1 chiếc phễu lôi cuốn bạn hàng cùng độ rộng bao quát, hỗ trợ/ đi kèm các chiến lược marketing giúp doanh nghiệp:

3.1. Là điểm nhấn khác lạ so với các địch thủ với phân khúc

phát triển nhận diện thương hiệu giúp bạn có được một thông điệp nhất quán xuyên suốt các kế hoạch xúc tiến thương mại. Nhờ như thế, nhận diện thương hiệu giúp Công ty của bạn khác lạ so cùng đối phương và định 1 địa chỉ thích hợp cùng thương hiệu của bạn.

3.2. Hấp dẫn được sự để ý của bạn hàng, tạo độ nhận diện cho thương hiệu

Nhận diện thương hiệu đảm bảo thương hiệu của you luôn đứng đầu trong mọi điều các kế hoạch marketing, giúp nâng tầm nhận thức về thương hiệu. Mật độ của các dấu hiệu nhận diện hiện ra càng dày, càng khiến khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn.

3.3. Có được niềm tin của khách hàng

Bước trước tiên trong bất kỳ mối quan hệ nào. Khi bản sắc thương hiệu được kích thích tốt, sản phẩm/dịch vụ của company sẽ trở nên đáng nhớ hơn, từ như thế giúp doanh nghiệp có được sự tín nhiệm của khách hàng. Sự tín nhiệm của khách hàng chính là nguyên tố cạnh tranh nhưng không phải kẻ thù nào cũng có thể bắt chước một cách tiện lợi.

3.4. Tạo dựng sự chung thủy của đối tác với Công ty

một bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả có thể giúp xây dựng lòng chung tình và sự tin yêu của bạn hàng đối cùng một thương hiệu, do nó cho phép khách hàng tạo mối liên hệ giữa vật phẩm và doanh nghiệp.

Chúng tôi phải thừa nhận, không phải cứ thực hiện thiết kế thương hiệu chắc chắn sẽ bán được hàng. Vì nếu chỉ phác thảo thương hiệu nhưng mà company không có chiến lược kinh doanh, hoạch định mục tiêu rõ ràng, item tiêu chuẩn tương xứng với mức giá bán thì tất nhiêntuy nhiên, việc phác thảo thương hiệu là vô ích.

Và ngược lại, khi Công ty có đường hướng tăng trưởng rõ ràng, tổ chức vận hành cùng các chiến lược kinh doanh rạch ròi, nhưng mà lại thiếu đầu tư về hình ảnh thương hiệu, khẳng định sẽ khiến kết quả của các nỗ lực trên giảm đi 50%.

4. MondiaL giúp được gì cho Công ty bạn?

Trên thực tiễn, MondiaL đã hỗ trợ thực hiện biến đổi cho các doanh nghiệp kinh doanh nội thất, tiêu biểu có Nội thất Đại Đăng Cường Phát – là đại lý cấp 1 của Hòa Phát, là một trong những cơ sở cung ứng nội thất hàng đầu Việt Nam cùng quy mô từ Nam ra Bắc. Ngoài ra, chúng tôi là 1 trong những agency hàng đầu tại TP HCM chuyên về ngành tư vấn và lên ý tưởng thương hiệu thực chiến tính tới Thời điểm hiện tại.

Hãy để MondiaL cung cấp tư vấn cho Công ty bạn có bước biến đổi phù hợp với buổi tư vấn hoàn toàn miễn phí!

MondiaL – Người định hướng hành trình thương hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN