Top 8 thương hiệu nhượng quyền giá trị nhất ở Việt Nam

Nhượng quyền thương hiệu là một mô hình kinh doanh hứa hẹn mang lại rất nhiều cơ hội to cho các nhà đầu tư. Trong bài báo này, chúng tôi đã tổng hợp lại 8 trong top 10 thương hiệu nhượng quyền to ở Việt Nam và các đề tài liên quan đến nhượng quyền của nhữngtop 10 thương hiệu nhượng quyền doanh nghiệp này.

1. HighLand coffee

Highlands Coffee là 1 trong những chuỗi siêu thị cà phê top 10 thương hiệu nhượng quyền được nhiều người mến mộ nhất ở Việt Nam hiện nay. Cho đến Hồi tưởng này, Highlands đã có mặt tại hơn 400 vị trí trên cả nước cùng địa chỉ “đặc địa” và doanh số “khủng”, chính vì vậy hoạt động nhượng quyền của thương hiệu này được nhiều những nhà đầu tư quan tâm. Các lý giải cho sức “hot” của nhượng quyền thương hiệu Highlands Coffee có thể kể tới như:

 • Mức độ nhận diện thương hiệu và độ phủ sóng rất cao: Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, người Việt, khác lạ là những người sống ở hai đô thị to là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã rất thân thuộc cùng thương hiệu này. Các khu chợ Highlands hình thành trong hầu hết các trung tâm thương mại, các tòa nhà, văn phòng,… Hoặc các tuyến phố đông đúc người thông qua lại. Tới nay, ta có thể tự tin cho biết Highlands coffee là 1 trong những thương hiệu cà phê thắng lợi nhất ở Việt Nam. Với tầm ảnh hưởng có sẵn như vậy, mua thương hiệu nhượng quyền của Highlands sẽ mang lại 1 tệp bạn hàng to sẵn có nhờ thế mà việc lôi cuốn đối tác thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Không gian rộng mở, độc nhất, Vô tư, kết hợp hiện đại và truyền thống. Khác biệt, 1 lợi thế của Highlands Coffee như thế là các quán đều sở hữu view rất bắt mắt.
 • Menu đa dạng với rất nhiều món nước độc nhất, mức giá vừa phải, có nhiều điểm nhấn đặc biệt so cùng nhiều vật phẩm khác trên thị trường.

với những tiềm năng chính vì vậy, mua lại nhường quyền Highlands mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho nhà đầu tư:

 • Highlands Coffee sẽ hỗ trợ trong quy trình trước tiên như là tìm địa điểm kinh doanh thuận tiện, cài đặt quán, công thức pha chế và vận hành quán, hoàn tất thủ tục kinh doanh theo điều khoản của pháp luật,…
 • Menu và bảng phí áp dụng tầm thường cho toàn bộ hệ thống.
 • Thêm nhiều cơ hội tiếp cận đối tác tiềm năng.
 • Truyền thông với 1 thương hiệu được nổi tiếng dễ chơi và tiết kiệm hơn rất nhiều..
 • doanh thu khá và tài năng thu hồi vốn nhanh.

thuong-hieu-highland-coffee

với 1 thương hiệu uy tín, nổi tiếng dài đời như Highlands, chi phí nhượng quyền không hề nhỏ:

 • chi phí ban sơ để trở thành quán cafe top 10 thương hiệu nhượng quyền của Highlands Coffee được ước tính khoảng 3 tỷ tới 5 tỷ đồng.
 • Phí nhượng quyền hàng tháng là 7% trên doanh thu (kéo lâu trong vòng 5 năm).
 • Phí quản lý hàng tháng là 5% trên doanh thu (kéo dài trong vòng 5 năm).

Bên cạnh đó, muốn mua nhượng quyền thương hiệu Highlands, các nhà đầu tư còn phải đáp ứng đề nghị về mặt bằng và địa điểm. Các siêu thị phải nằm ở Vị trí đắc địa, gần khu vực đông dân cư, có nhiều tòa nhà văn phòng, căn hộ và trung tâm sắm sửa. Diện tích quán tối thiểu từ 150 – 250 m² trở lên, đảm bảo không gian cho khách hàng.

chi-phi-mo-quan-nhuong-quyen-highland-coffee

2. King BBQ

King BBQ là một chuỗi nhà hàng đồ nướng được rất nhiều người mến mộ và lọt trong top 10 thương hiệu nhượng quyền ở Việt Nam. Cùng khoảng 60 cửa hàng tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, King BBQ chủ đạo hiện ra trong các trung tâm thương mại. Trong như thế số lượng siêu thị nhượng quyền của King BBQ chiếm khoảng ⅓ tổng số cửa hàng ở Việt Nam.

với mức giá trung bình 300.000 VNĐ/ người, King BBQ hướng đến tệp khách hàng có thu nhập trung bình-cao. Trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu này rất kén bạn hàng với nhiều những quy cách gắt gao, khác lạ tiêu chuẩn về vốn đầu tư lúc đầu cao thuộc hàng top trong thị trường nhượng quyền ở Việt Nam. Tuy vậy, sự chu đáo này là không thể thiếu để đảm bảo danh tiếng cho thương hiệu và các cửa hàng nhượng quyền khác. Chính vì như vậy, top 10 thương hiệu nhượng quyền King BBQ vẫn luôn là một chọn lựa tốt lúc nhắc tới nhượng quyền thương hiệu.

3. AHA coffee – top 10 thương hiệu nhượng quyền Việt Nam

Aha Cafe là 1 chuỗi cửa hàng cà phê tiêu biểu cho top 10 thương hiệu nhượng quyền và phong cách cà phê vỉa hè truyền thống của Việt Nam. Tính tới nay, chuỗi cà phê Aha đã có khoảng hơn 70 siêu thị tại Hà Nội và Tp HCM hấp dẫn được nhiều khách hàng tới quán hưởng thụ đồ uống. Vậy nếu bạn đang muốn đầu tư mua lại nhượng quyền thương hiệu của Aha Coffee, you cần sẵn sàng những gì nào?

chi phí nhượng quyền của top 10 thương hiệu nhượng quyền Aha Coffee rơi vào khoảng 225-320 triệu trong khoảng thời gian 5 năm. Trong như thế, giá cả đầu tư ban đầu thuộc khoảng từ một,6 – 2,2 tỷ đồng. Theo ước lượng từ Aha, doanh thu của 1 cửa hàng nhượng quyền sẽ đạt từ 150 – 600 triệu đồng/tháng. Nếu kinh doanh định hình, chưa cần đến 2 năm, chủ cửa hàng có thể hòa vốn thuở đầu.

cùng với như thế, còn có các giá thành vận hành của quán trong kinh doanh bằng các chiến dịch quảng cáo, huấn luyện và cung cấp bán hàng, Aha Coffee thu thêm phí quản lý là 3% trên tổng doanh số của quán.

nhượng quyền aha cafeTop

4. Cửa hàng nhượng quyền Nhật phiên bản PanPan

PANPAN là thương hiệu thực phẩm Nhật nội địa tại Việt Nam. Đây là mô hình top 10 thương hiệu nhượng quyền siêu thị dễ dàng Nhật phiên bản đang nhượng quyền đang có nhiều tiềm năng trên thương trường bán lẻ bây giờ tại Việt Nam. Hàng Nhật, nhất là hàng Nhật nội địa được người Việt tin tưởng và lựa chọn bởi vì có chất lượng tốt hơn so với mặt bằng bình thường vật phẩm trên thương trường. Chuỗi cửa hàng PANPAN phân phối hơn 5000 mặt hàng Nhật nội địa được nhập khẩu và kiểm định ngặt nghèo về tiêu chuẩn.

lúc biến thành khách hàng kinh doanh của top 10 thương hiệu nhượng quyền PANPAN, các nhà đầu tư sẽ thu được các lợi ích như:

 • Hứa hẹn doanh thu bình ổn hàng tháng (kinh doanh hàng chi tiêu thiết yếu).
 • PANPAN sẽ cung cấp bên nhận nhượng quyền trong hoạt động marketing, huấn luyện nhân sự, kiểm soát tồn kho… để cam kết các khu chợ sẽ hoạt động hiệu quả nhất.
 • Được đào tạo bán hàng trên cả hai kênh trực tiếp và online.
 • Được hỗ trợ thiết kế của hành theo quy chuẩn chung.
 • hỗ trợ xử lý hàng hóa lúc có phát sinh.

ngoài điều đó còn rất nhiều quyền lợi khác PANPAN cung cấp cho bên nhượng quyền để bảo đảm 1 chuỗi cửa hàng uy tín, thống nhất và vận hành hiệu quả.

5. 25 Fit

25 FIT là chuỗi phòng tập sử dụng công nghệ EMS trước tiên và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam hiện nay. 25 FIT khai trương cơ sở trước tiên tại TPHCM vào khoảng giữa năm 2019 và nhanh lẹ được người dân đón nhận, từ như thế đạt doanh thu một tỷ chỉ sau 3 tháng đi vào hoạt động. Nối liền với chiến thắng đó, 25 FIT tiếp tục mở rộng chi nhánh tại quận một TP Hồ Chí Minh sau như thế nửa năm. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ hơn, top 10 thương hiệu nhượng quyền 25 FIT đã thực hiện nhượng quyền thương hiệu. Chiến lược này khởi đầu lúc 25 FIT chiêu mộ chiến thắng chuyên gia nhượng quyền là bà Nguyễn Phi Vân.

Top

ưu thế của FIT 25 là có những mặt mạng kinh doanh hơn hẳn các phòng tập khác: Đội ngũ sáng lập đầy sáng tạo, mô hình hoạt động dễ chơi nhưng kết quả, không đề nghị diện tích phòng tập to, nhân sự vận hành ít, triển khai nhanh lẹ và khác biệt là doanh thu cao.

lúc mua nhượng quyền của 25 FIT, bên nhận sẽ được hỗ trợ tìm kiếm mặt hàng, tập huấn nhân viên, quản lý nhà đầu tư, hỗ trợ các hoạt động quảng bá thương hiệu, tiếp thị, kiếm tìm khách hàng và các buổi tiệc xúc tiến thương mại phổ biến cho khách hàng trong toàn thể chuỗi 25 FIT trên cả nước.

đề nghị để biến thành đối tác của 25 FIT không hề phức tạp, chỉ cần you có yêu thích với lĩnh vực dịch vụ sức khoẻ, có thời gian, nguồn lực để quản trị và vận hành chi nhánh theo các tiêu chuẩn thông thường của top 10 thương hiệu nhượng quyền 25 FIT,…

6. Tocotoco

Trà sữa Đài Loan mở màn xuất hiện ở Việt Nam từ đầu những năm 2000 nhưng mà phải cũng phải mất vài năm mới chiếm được sự đón nhận của thị trường. Nhưng sau như thế 1 thời gian, Xu hướng trà sữa dần hạ nhiệt. Tới năm 2012 làn sóng trà sữa quay về Việt Nam còn mạnh hơn trước. Tocotoco biến thành top 10 thương hiệu nhượng quyền và là thương hiệu trà sữa đi đầu được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Hiện nay, Tocotoco đã sinh ra ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam, chủ chốt tập trung rất nhiều ở các thành phố to.

giá bán căn bản để mở một khu chợ trà sữa Tocotoco sẽ rơi vào khoảng từ 160-300 triệu đồng cho 3 năm hoạt động, trong đó tùy vào khu vực mà giá cả có thể khác nhau:

Đây là 1 số tiền đầu tư không nhỏ nếu mang so cùng các thương hiệu nhượng quyền khác. Thế nhưng, với giá bán tương đối cao, từ 30k-50k, doanh số của các quán trà sữa thông thường rất lớn, nên tài năng hoàn vốn cao.

7. Phở 24

Phở 24 là một trong những thương hiệu nhượng quyền điển hình tại Việt Nam. Tiệm Phở 24 khai trương cơ sở trước tiên vào tháng 6/2003 tại thành phố Hồ Chí Minh bởi vì ông Lý Quí Trung làm chủ. Ông được coi là một trong những người đầu tiên mang mô hình nhượng quyền thương mại vào Việt Nam. Hơn 1 năm sau, Lý Quí Trung mở tiệm phở đầu tiên ngay giữa Hà Nội. Ông là người tiên phong thành lập thương hiệu phở của mình theo mô hình chuỗi và thành lập thương hiệu một cách bài bạn dạng.

cùng tôn chỉ bảo đảm cho đối tác những trải nghiệm tốt nhất,top 10 thương hiệu nhượng quyềnPhở 24 đã từng bước chinh phục thị trường trong nước và lan ra cả thị trường quốc tế. Chi tiết, tới tháng 6/2012, Phở 24 đã mở 70 khu chợ trong đó nhiều phần đặt tại các tỉnh thị trấn lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, và số còn lại ở thị trường quốc tế như là Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), Phnom Penh (Campuchia), Ma Cao – Hồng Kông và Tokyo (Nhật Bản). Nhưng hiện tại, Phở 24 đang gặp phải thử thách về việc quản lý chuỗi lúc đã hiện ra dấu hiệu không đồng bộ về chất lượng trong cả hệ thống.

8. Cafe Trung Nguyên

E-Coffee của Trung Nguyên Legend đang trở thành hệ thống siêu thị cà nhượng quyền phổ biến nhất bây giờ. Lý giải cho sự thường dùng này là những ưu điểm về kinh doanh cũng như là mức giá nhượng quyền hợp lý. Lúc mua thương hiệu nhượng quyền của Trung Nguyên, bên nhận sẽ chiếm được các hỗ trợ

 • hỗ trợ chi phí nhượng quyền cafe và phí quản lý 0đ: Ở quãng thời gian đầu, Trung Nguyên sẽ không thu phí nhượng quyền và cung cấp phí quản lý 0đ. Chủ đầu tư sẽ được hưởng 100% lợi nhuận ở giai đoạn đầu. Ngoài điều đó, Trung Nguyên cũng đề xuất nhiều mức nhượng quyền không giống nhau từ 65 triệu đồng cho đến 175 triệu đồng để thích hợp cho mọi đối tượng muốn kinh doanh quán cafe.
 • Không đòi hỏi cao về mặt bằng kinh doanh: Trung Nguyên không yêu cầu chi tiết với bên nhận về vị trí cũng như diện tích của mặt bằng

Mục tiêu mang lại cơ hội khởi nghiệp cho rất nhiều you trẻ, Trung Nguyên Legend đưa ra nhiều mức phí nhượng quyền E-Coffee không giống nhau mọi đối tượng cùng hỗ trợ phí quản lí 0đ. Giá thành nhượng quyền sẽ gồm 3 gói chính:

 • Gói kết nối: cùng chi phí chỉ từ 65 triệu đồng, mức phí này phù hợp cho những người chưa có rất nhiều vốn và có khu chợ diện tích khoảng 4m2. Trong quy định của gói này, Trung Nguyên hỗ trợ khai trương, đồng phục, vật liệu cafe cho 500 ly cà phê, dụng cụ pha chế, tập huấn menu cà phê, nghiệp vụ vận hành, giá tiền cài đặt,…
 • Gói khởi nghiệp: Gói này có giá cả từ 120 triệu đồng, phù hợp cho những mặt bằng có diện tích từ 8m2 – 20m2. Thời điểm dứt dự kiến là từ 20 – 30 ngày.
 • Gói thịnh vượng: Gói này phù hợp cho những bạn hàng có nhu cầu cung cấp tổng thể gói đầu tư mở quán cafe Trung Nguyên E-Coffee. Giá thành đầu tư là 175 triệu đồng cùng diện tích khu chợ trên 40m2.

Để kinh doanh thương hiệu cà phê Trung Nguyên, chúng ta phải trải thông qua một các bước nhượng quyền E-Coffee gồm 6 bước:

 1. khám phá thông tin: you sẽ thu được những tư vấn cụ thể về E-Coffee để chia sẻ quyết định kinh doanh
 2. tìm hiểu mặt bằng kinh doanh: Sau lúc đã quyết định đầu tư, you sẽ cần gửi cho E-Coffee về mặt bằng nhưng you chọn. E-Coffee sẽ tính toán các nhân tố như khoảng cách, mật độ dân cư để xét duyệt cho you.
 3. Đặt cọc: Sau khi đã duyệt xong xuôi địa điểm, bạn sẽ thi công đặt cọc cho địa chỉ mặt bằng của mình. Tiếp theo là design mô hình quán, nhân sự của E-Coffee sẽ đến để đo đạc và lấy số liệu để phác họa mô hình quán.
 4. Ký phối hợp đồng và kết thúc khóa đào tạo nhượng quyền thương hiệu E – Coffee Trung Nguyên: Ở bước này, hai bên sẽ ký kết hợp đồng và thanh toán chi phí. Sau như thế, bên nhận nhượng quyền sẽ được tham gia khóa đào tạo về pha chế, vận hành và quản lý quán.
 5. Lắp đặt, làm việc quán cafe: E-Coffee làm việc lắp đặt và thi công quán, mọi giá bán liên quan đều được ước lượng trong hợp đồng và bạn không cần phải trả thêm.
 6. Nghiệm thu quán: Sau khi quán cà phê đã xong xuôi, you chỉ cần nghiệm thu. Khi mọi điều đã hoàn hảo cũng là khi bạn có thể bắt tay vào vận hành quán của mình.

Trên đây là chủ đề tổng quát về hoạt động nhượng quyền thương hiệu của 8 thương hiệu nhượng quyền thuộc nhiều lĩnh vực không giống nhau ở thị trường Việt Nam.

Nguồn: SO9

BÀI VIẾT LIÊN QUAN