3 Nguyên tố design thương hiệu giúp company Nội Thất tăng điểm cảm nhận

Trong những năm mới qua, khác biệt là khoảnh khắc trước khi xảy ra dịch Covid, nội thất là 1 trong những lĩnh vực khá hot với mức độ kích thích mở đầu đi lên. Lý giải cho việc này chính là nhờ vào quan điểm sống thay đổi tạo ra phong trào trang trí không gian nhà cửa. Tệp bạn hàng trong lĩnh vực hàng này trải lâu từ Gen Z, Gen Y tới Gen X. Dịch Covid vẫn sẽ không làm Xu hướng này dừng lại, có chăng chỉ là chậm rãi lại. Vậy nên, các Công ty nội thất hãy xây dựng và củng cố nội lực doanh nghiệp, tăng cấp thương hiệu cùng 3 yếu tố lên ý tưởng thương hiệu nội thất chủ chốt dưới đây nhằm tăng thêm cảm giác, ghi điểm tuyệt đối với đối tác.

một. Dịch Vụ – CX

chia sẻ về các event dịch vụ được thiết lập lấy bạn hàng làm trọng tâm thì độ phủ rất to, hãy tạo thành 3 giai đoạn chính:

  1. Trước lúc mua
  2. Trong lúc mua
  3. để mắt sau mua

một.1. Trước lúc mua

Nếu bạn có website và các trang fanpage trên các kênh mạng xã hội, mở rộng bán hàng đa kênh giữa online-offline, thì dịch vụ trước khi mua chính là cách thương hiệu nội thất của you tương tác với khách hàng, khác lạ là cách phản hồi và thời gian phản hồi khi đối tác lần đầu liên lạc với thương hiệu.

Hãy nhớ rằng, thời gian phản hồi càng sớm, càng gây cảm nhận tốt cùng khách hàng.

mà không chỉ thời điểm phản hồi, văn phong, cách hành văn, cách nói chuyện giữa nhân sự tư vấn 1-1 khách hàng cũng rất quan trọng, nó cho khách hàng những cảm xúc trước tiên về thương hiệu nhưng mà sâu xa hơn chính là tính cách thương hiệu.

bởi ấn tượng đầu luôn ghi dấu trong tâm trí, vậy nên đừng set up chatbox thông qua loa hời hợp, và cũng đừng ỉ vào chatbox nhưng mà kéo lâu thời gian phản hồi bởi tư vấn viên.

1.2. Trong khi mua hàng

Độ thưởng thức lúc mua hàng sẽ được xét dưới 02 hình thức: trực tuyến và offline.

1.2.1. Online

Dường như đơn giản hơn khi không có sự giao tiếp giữa người – người cùng nhau, nhưng mà yếu tố cốt lõi lại nằm ở website/kênh mua hàng.

quy trình mua hàng tiện lợi hay phức tạp? Giao diện thiết kế đẹp hay xấu? Dễ dùng hay gây rối?

dù bạn bán hàng trực tuyến thông qua trung gian là các sàn thương mại điện tử, việc design UX-UI vẫn rất quan trọng.

  • với sàn thương mại điện tử: cần tập trung vào UI: phác thảo trang homepage gian hàng, cách phân loại/đặt tên vật phẩm, cách sắp đặt danh sách

  • với website: sẽ tinh vi hơn rất nhiều. You cần tối ưu hóa hưởng thụ người dùng từ bước xem sản phẩm, đề xuất sản phẩm tiếp theo tới bước mua hàng và thanh toán. Các vấn đề xử lý cho website cũng phức hợp hơn, và hơn hết, you không thể thiếu kế UX-UI website của mình khác lạ so cùng các website thường, hoặc ít nhất là cùng kẻ thù để ghi điểm tốt hơn.

Ở bước này, nguyên tố thiết kế thương hiệu cung cấp chủ lực cho quá trình lên ý tưởng website doanh nghiệp nội thất. Muốn design UX-UI tốt, website bắt buộc có các nhân tố nhận diện thương hiệu để tạo nên điểm đặc biệt cùng website khác, đồng thời tăng mạnh điểm nhận diện thị giác thương hiệu với người sử dụng.

1.2.2. Hình thức offline – mua tại khu chợ

Mua offline tại khu chợ, hàng loạt các vấn đề phát sinh nhưng CM cần phải bao quát được:

  • quy trình mua hàng
  • quy trình – Cách tư vấn
  • Cách giới thiệu
  • Cách xử lý các tình huống khi hết hàng

Hãy hiểu đối tác cần gì!

Việc tư vấn item đúng cùng nhu cầu và ngân sách của đối tác rất quan trọng. Chúng ta luôn muốn doanh số tốt, vật phẩm giá càng cao càng đạt KPI nhanh. Nhưng đổi lại, liệu khách hàng có hồn nhiên khi người tư vấn mua hàng luôn chào hàng các món vượt kỹ năng chi trả? Giả sử họ đồng ý mua bởi ngại từ chối, liệu họ có sẵn sàng chiếu lại mua lần nữa?

đối tác tình nghĩa chính là thế mạnh cạnh tranh của thương hiệu, mức độ chung tình càng cao, thế mạnh cạnh tranh càng bền vững. Cần tập trung vào cách giữ chân bạn hàng chiếu lại nhiều lần sau tiếp thay do chỉ vì lợi ích ngắn trước mắt.

1.3. Chương trình chăm nom sau mua

Có được bạn hàng không dễ, đừng quên duy trì mối quan hệ giữa đối tác – thương hiệu cùng các hội nghị chăm nom sau mua. Các sự kiện chăm bẵm sau mua không chỉ dừng lại ở cơ chế bảo hành, hậu mãi nhưng mà còn là sự chăm nom định kỳ, là cách giữ tương tác qua các kênh trực tuyến, là cách quản lý data để lúc bạn hàng chiếu lại lần 2, you hiểu rõ được hành vi mua hàng của cá nhân khách hàng. Nhận thấy không thể tinh được lúc đã rất lâu rồi chiếu lại mua hàng, nhân viên hỏi thăm vật phẩm lần trước mua trải nghiệm như là nào, hay nhớ được sự yêu/ghét khi chọn lựa item sẽ là 1 điểm wow lớn bự.

2. Nhân viên

Mỗi nhân viên đều là bộ mặt của thương hiệu

Không nhận biết lớn nhỏ tuổi, từ người gửi xe, nhân viên vệ sinh đến nhân viên tư vấn – bán hàng, quản lý,… Đều là thương hiệu và thay mặt cho thương hiệu. Hãy nhớ, thương hiệu là một thứ vô hình được bộc lộ qua những thứ hữu hình. Nhân viên chính là một trong những hữu hình đó. Do vậy, nếu you muốn ghi điểm trên hành trình hưởng thụ của bạn hàng, tất cả đều nằm ở buổi tiệc training, đẳng cấp chỉ đạo và văn hóa company của doanh nghiệp you.

3. Sự Chỉn Chu biểu thị Mức Độ Chuyên Nghiệp Ở Các Ấn Phẩm thiết kế Thương Hiệu

Sẽ có không ít company nhận định các ấn phẩm lên ý tưởng thương hiệu là dư thừa. Tại sao lại phải tốn giá tiền phác thảo những tờ giấy, quyển sách tiêu chuẩn cao cùng giá bán sản xuất tốn kém? Tại sao phải thiết kế thương hiệu, đặc biệt là các ấn phẩm thiết kế thương hiệu nội thất???

Sự dư thừa chính là sự chỉn chu!

Hãy đặt tầm nhìn vào lăng kính khách hàng

bạn bước vào khu chợ, nhân viên tư vấn tiếp cận và khởi đầu tư vấn cho bạn. Cùng số lượng hàng hóa quá rất nhiều và nội dung được cung ứng bới nhân viên tư vấn ồ ạt, you thấy choáng ngợp, nghe như thế mà đâu chắc là nhớ được?! Thế là bên cạnh việc tư vấn và dẫn bạn đi xem trực tiếp các item, nhân viên tư vấn trao you tham khảo thêm về sản phẩm trong các ấn phẩm lên ý tưởng như là catalogue, trưng bày cho bạn các vật phẩm mới về hay các event giảm giá đang triển khai tại siêu thị trên flyer, brochure. You xem thông qua, you bình ổn được sản phẩm dễ ợt hơn, thấy hứng thú vì image sản phẩm đặt trong bối cảnh thiết kế bắt mắt quá, nó gợi cho bạn hình dung được vật phẩm này đặt trong ngôi nhà mình thì như thế nào, bạn suy xét xem item thực tiễn. Mà, vật phẩm này lại còn được giảm giá tới 30%, you suy xét mua hàng.

Liệu đó có phải sự lãng phí?

trải nghiệm trên đã được chứng mình bởi nghiên cứu của Royal Mail MarketResearch:

63% đối tác tiết lộ việc xem item trực tiếp trên catalogue dễ dãi hơn so cùng trên website hoặc trực tiếp tại siêu thị

52% bạn hàng buôn bán rất nhiều hơn mức dự kiến lúc tham khảo catalogue

70%nói rằng catalogue giúp họ hình dung ra được cách sử dụng/ứng dụng sản phẩm

đó là lý do you cần các ấn phẩm phác thảo thương hiệu cung cấp, điển hình ở đây là thiết kế catalogue. Các ấn phẩm lên ý tưởng thương hiệu nội thất không chỉ giúp ngừng độ chỉn chu, chuyên nghiệp cho company, nhưng rõ ràng còn là yếu tố trực tiếp thúc đẩy sale cùng các số liệu thống kê theo bài nghiên cứu.

you chọn mua sản phẩm, khi đợi item được lấy từ kho, bạn nhìn lướt bao quanh khu vực thanh toán/ nhìn vu vơ không gian siêu thị. Trên bức tường là bức tranh thiết kế hình dấu hiệu nhận diện của thương hiệu, gần khu vực you ngồi được trưng bày hồ sơ năng lực trưng bày doanh nghiệp, các cuốn catalog image item được lên ý tưởng như là tạp chí, dùng để làm điểm nhấn không gian nội thất. Bạn cầm lên xem thử, wow chất lượng giấy và màu in ấn tượng? Sao họ rảnh tiền vậy nhỉ? Nhàn nhã tiền sẽ được mặc định chuyển thắng lợi ty này dư thừa nguồn lực tài chính để phác thảo các ấn phẩm này, nghĩa là Công ty này phải kinh doanh vận hành tốt. Suy xét lại những hưởng thụ nãy giờ you chiếm được trong lúc mua hàng, cách nhân viên tư vấn chăm bẵm, hỗ trợ,… You nhận ra thương hiệu này “khá xịn” lúc mọi thứ thật chuyên nghiệp.

bạn thanh toán, được kèm theo các hóa đơn được design riêng, giấy bảo hành cũng được design riêng theo phong cách thương hiệu, cùng với các buổi tiệc chú tâm sau mua mọi thứ một lần nữa củng cố mindset về vị thế của thương hiệu trong đầu bạn.

Và hưởng thụ trên chính là lý bởi mà các ấn phẩm phác thảo nhận diện thương hiệu dưới đây cần phải có nếu thương hiệu you muốn khẳng định vị thế trong nhận thức khách hàng. (Thứ tự được sắp đặt theo mức độ ưu ái – quan trọng của các ấn phẩm lên ý tưởng thương hiệu nội thất)

1. Bảng hiệu – biểu tượng

2. Name card

3. Catalog

4. Website

5. Giấy tiêu đề

6. Bộ ấn phẩm nhận diện văn phòng

KẾT

Là người kinh doanh trong lĩnh vực nội thất, bạn thừa biết rằng rào cản gia nhập ngành không hề to, dù thương hiệu của you có các USP như là nào cũng sẽ bị bắt chước vì đối phương, vấn đề chỉ nằm ở thời điểm. Vậy nên, hãy hướng đến sự cạnh tranh bền vững nhưng mà khách hàng chung tình chính là thành tố tạo thành sự bền vững của thương hiệu. Có bạn hàng chung thủy, ắt danh tiếng thương hiệu sẽ được củng cố. Mà danh tiếng thương hiệu, không phải là thứ thuận tiện bắt chước, hay muốn là có được!

MondiaL – Người định hướng hành trình thương hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN