Biểu tượng Porsche, ý nghĩa và lịch sử tạo nên của biểu tượng xe hơi sang trọng từ 1948

logo Porsche là biểu tượng đại diện cho những chiếc xe sang trọng và có hiệu suất cao. Porsche thuộc chiếm hữu của Tập đoàn Volkswagen – Đức.

logo porsche y nghia va lich su hinh thanh cua bieu tuong xe hoi sang trong tu 1948 7

Ferdinand Porsche và 1 chiếc Porsche 356. Nguồn ảnh: sfcriga.com

Xuất phát với những mở đầu khiêm tốn, Porsche mở đầu di sản của mình từ năm 1948 với nhà sáng lập là Ferdinand Porsche, nhà phát minh, kỹ sư, ông là một trong những người đi đầu về lĩnh vực tự động hoá trong gia công ô bát.

Logo Porsche

biểu tượng Porsche trên vô lăng của một chiếc Porsche Panamera. Nguồn: Shutterstock

Porsche hiện tại đặt trung tâm trụ sở của mình tại Zuffenhausen, thị trấn Stuttgart, phía nam nước Đức.

mặc dầu bây giờ biểu tượng Porsche đại diện cho những chiếc xe hơi được hoàn thiện rất cao với khả năng vận hành cảm giác, mà khởi đầu của biểu tượng Porsche được thiết kế dựa trên “Quốc huy của nhân dân tự do”, nguồn cảm hứng này bởi biểu tượng Porsche được design trong quãng thời gian chiến tranh. Trong bài viết này chúng ta sẽ với nhau khám phá những phác thảo của logo Porsche, logo gần như là được giữ nguyên từ lúc xây dựng.

Logo Porsche

Lịch sử logo Porsche, nguồn ảnh: turbologo.com

Người thiết kế biểu tượng Porsche

mặc dầu Porsche chưa bao giờ tiết lộ về người phác thảo biểu tượng Porsche, mà nhiều câu chuyện truyền tai nhau từ người Mỹ cho rằng, con trai của Ferdinand Porsche, đã lên ý tưởng biểu tượng Porsche trên một tấm khăn ăn trong một bữa ăn với Max Hoffman, 1 nhà phân phối xe người Mỹ. Người Đức thì cho rằng logo Porsche được lên ý tưởng bởi Franz Xaver Reimpiess, 1 kỹ sư tiến hành tại Porsche.

mặc dù tranh cãi quay quanh câu chuyện ai là người thiết kế logo Porsche vẫn còn diễn ra, 1 sự thật là logo Porsche đã được ra mắt tại Mỹ vào năm 1952 và giờ đây đã trở thành biểu tượng đại diện cho sự thành công, quyền lực trong ngành gia công ô chén.

Ý nghĩa của biểu tượng Porsche

Logo Porsche

logo Porsche được lên ý tưởng dựa trên nền tảng là huy hiệu của bang Württemberg và con dấu của Stuttgart, như thế là lý vì giải thích cho câu hỏi tại sao logo Porsche lại có Ngoài ra quốc huy.

một trong những câu hỏi nhiều nhất dành cho biểu tượng Porsche là “con vật trong logo Porsche có ý nghĩa gì?”. Như là đề tài phía trên, logo Porsche được lên ý tưởng cùng mục tiêu tự hào bạn dạng sắc địa phương Stuttgart.

Được xây dựng từ 1 trang trại chăn nuôi ngựa, nên Stuttgart đã triển khai image ngựa làm con dấu của mình. Điều đó đã truyền cảm hứng cho thiết kế logo Porsche cùng hình chú ngựa đen nằm ở trung tâm. Các gạc và các sọc đen trong logo được thừa hưởng từ con dấu của bang Württemberg, màu sắc đỏ và đen cũng thừa hưởng từ bang này. Thiết kế biểu tượng của Porsche cũng tôn vinh Swabia, nơi sinh sống thứ hai của gia đình Porsche.

1948

Logo Porsche

logo Porsche 1948

lên ý tưởng trước tiên của biểu tượng Porsche không có sự hiện ra của con ngựa đen trung tâm, mẫu design lấy huy hiệu của bang Württemberg

1952 – Nay

Logo Porsche

logo Porsche bây giờ

Đây là mẫu phác thảo logo được giới thiệu tại nước Mỹ vào năm 1952 và có ít đổi mới từ lúc ra mắt. Biểu tượng Porsche với bốn mảng và có 1 logo đồng tâm tại chính giữa, tên thương hiệu được viết trên với là 1 phông chữ sans-serif.

Bốn mảng của logo triển khai phương pháp màu tương phản, mảng trên bên trái và mảng dưới bên phải đều chứa 3 chiếc gạc nai, mảng trên bên phải và dưới bên trái là các sọc đỏ và đen thông suốt nhau.

cách thức lên ý tưởng biểu tượng Porsche là phương pháp Emblems, Kỹ thuật này là sự phối hợp giữa wordmarks và pictorial, khi bạn dạng phác thảo là 1 cụm logo không thể tách rời của hình ảnh và tên thương hiệu.

Tại những bạn dạng biểu tượng Porsche trước tiên chúng ta có thể thuận tiện nhận ra tên thương hiệu không xuất hiện trong logo, tên thương hiệu hình thành vào năm 1994, những bản kích thích của logo Porsche cho thấy có rất ít thay đổi toàn thể và biểu tượng được tinh chỉnh tinh tế, sắc sảo các chi tiết theo thời điểm.

Chúng ta có thể thấy hai bản biểu tượng Porsche gồm bản huy hiệu và bạn dạng áp dụng chỉ tên thương hiệu.

Nguồn bài viết: https://vudigital.co/logo-porsche-y-nghia-va-lich-su-hinh-thanh-cua-bieu-tuong-xe-hoi-sang-trong-tu-1948.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN