7 Bước design logo đẹp chuyên nghiệp nhất 2020

biểu tượng là 1 trong những nguyên tố cần thiết nhất tạo ra sức lan tỏa của tiến trình quảng bá thương hiệu cũng như là nguyên tố chủ yếu dẫn tới chiến thắng của hoạt động Công ty. Do vậy, ngày nay lên ý tưởng logo đẹp đã biến thành 1 trong những đòi hỏi tất yếu của mọi thương hiệu và nhận được sự đầu tư cực kì kỹ càng và tỉ mỉ của các chủ doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Thế nào là 1 biểu tượng đẹp?

Để có thể design biểu tượng đẹp cho thương hiệu, trước tiên ta phải định nghĩa được thế nào là một logo đẹp? Tất nhiên, không có một quy chuẩn nào dành cho tính thẩm mỹ, nhưng mà từ đúc kết nghiên cứu của những chuyên gia tâm lý, phân tâm học, marketing và quản trị company hàng đầu, cũng như là tổng hợp thống kê từ quy luật vận hành của nền kinh tế địa cầu hiện đại, ta có thể rút ra quy chuẩn về định nghĩa một biểu tượng bắt mắt phải bao gồm những nhân tố sau:

– 1 biểu tượng bắt mắt cần sở hữu tính phong cách riêng và thể hiện được cá tính riêng của doanh nghiệp.

lên ý tưởng logo bắt mắt yêu cầu tính cân bằng giữa các nguyên tố kích thước, màu sắc, hiệu ứng.

– Tương thích với nhiều chủng loại loại hình quảng cáo như là banner, standee, tờ rơi, tờ gấp,… Trên với một mẫu design.

– biểu tượng bắt mắt sở hữu một câu chuyện chia sẻ lên nét ấn tượng độc nhất của doanh nghiệp.

– đơn giản luôn là tiêu chí hàng đầu cho sự thắng lợi của 1 logo thương hiệu.

thiết kế logo đẹp công ty vạn vân

phác thảo logo bắt mắt đề cao tính đơn giản của Công ty Cổ Phần Group Vạn Vân.

Xem dự án lên ý tưởng logo đẹp chuyên nghiệp doanh nghiệp Group Vạn Vân

ưu thế của việc chiếm hữu 1 lên ý tưởng logo bắt mắt

Mọi nhà kinh doanh đều biết rõ yếu tố tiên quyết dẫn đến thắng lợi của sản phẩm phải là chất lượng! Mà điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải đối đầu cùng một địch thủ quá cứng cựa và già dơ dáy trên thị trường? Cho dù đã đầu tư tổng thể kinh phí vào các bước tăng trưởng vật phẩm, bạn vẫn chỉ có thể dừng lại ở mức một 9 một 10 cùng vật phẩm của đối phương cạnh tranh, you sẽ làm gì? lên ý tưởng logo bắt mắt để làm gì ư? Điều gì sẽ đem đến ưu điểm cạnh tranh cho 2 vật phẩm có tiêu chuẩn tương đương trên thị trường? Chính xác! 1 phác thảo biểu tượng đẹp! Sự gợi nhớ về vị ngon hoặc đặc tính vật phẩm, ấn tượng để lại dư vị sâu sắc trong lòng bạn hàng, hay lòng tin của bạn hàng vào tiêu chuẩn được xây dựng từ cảm nhận ban đầu… tất cả đều đến từ nền tảng vững bền của một thiết kế logo! Tôi không bảo đảm về một quy tắc bách chiến bách thắng cho mọi cuộc đấu cạnh tranh thị phần, mà nếu bạn sở hữu 1 lên ý tưởng logo đẹp và phải đối đầu với một tình địch ngang tài ngang sức trên thị trường, đặc biệt là ở thời đại 4.0 của thế kỷ 21 này, bạn không thua!

Công đoạn sẵn sàng để phác thảo một biểu tượng đẹp

Sự chuẩn bị thắng lợi đem tới 80% cơ hội thắng lợi của chiến lược thực tiễn. Quy trình phác thảo biểu tượng cho thương hiệu đòi hỏi công đoạn chuẩn bị và thiết kế vô cùng kỹ lưỡng. Hãy lập danh mục cho các mảnh ghép sau với ý tưởng của you để chuẩn bị cho tiến trình design 1 logo đẹp nhất:

– lựa chọn loại biểu tượng mà bạn muốn thực hiện (hình ảnh, image phối hợp tên thương hiệu, tên thương hiệu phối hợp slogan,….)

– lựa chọn image chủ chốt cho biểu tượng của bạn (hình vuông, tròn, chữ nhật,… Hay một hình tượng khác lạ như con báo, cánh chim, chiếc lá,…) mỗi hình ảnh đều sở hữu một ý nghĩa riêng, hãy áp dụng chúng thật có lí và bám sát vào những điều bạn muốn gửi gắm đến bạn hàng.

– Chọn màu chủ đạo cho biểu tượng (không nên quá 3 màu), các màu sắc khác biệt có những ý nghĩa và tác động tâm lý không giống nhau. Hãy chắc rằng bạn triển khai chúng 1 cách có lí và chính xác.

– Vẽ phác thảo ý tưởng thiết kế biểu tượng bắt mắt nhất của you ra giấy và bình chọn những ưu – nhược điểm, điều này sẽ đem tới cho you 1 tầm nhìn sâu và bao quát hơn rất nhiều khi bắt tay vào làm thực tế.

thiết kế logo đẹp chuyên nghiệp sáng tạo

Công đoạn sẵn sàng và thiết kế rất cần thiết để thiết kế một logo đẹp

Xem dự án lên ý tưởng logo bắt mắt chuyên nghiệp company CBK Holding

các bước design biểu tượng đẹp chuyên nghiệp cho thương hiệu

Sau lúc hoàn tất công đoạn sẵn sàng, you đã sẵn sàng để bước vào quy trình lên ý tưởng. Logo bắt mắt cho các thương hiệu chuyên nghiệp hiện nay cần trải qua rất nhiều quãng thời gian thực hiện nhưng mà ta có thể tóm gọn lại trong 7 bước sau:

Bước 1: Tạo và ráp nối các mảnh ghép chi tiết cho design biểu tượng bắt mắt của thương hiệu

Các mảnh ghép ý tưởng nhưng bạn đã dự tính trong khâu sẵn sàng (hình ảnh, tên, slogan,…) hãy vẽ chúng thật chi tiết dưới dạng đen trắng và lắp ghép chúng 1 cách hợp lý. Cần thật tỉ mỉ cho khâu chọn font chữ và ráp nối phần ký tự với hình ảnh bởi vì điều đó ảnh hưởng rất to tới kỹ năng gây di sản của chữ viết trong 1 design biểu tượng bắt mắt.

Bước 2: Tinh chỉnh kích cỡ và hình thành tính phẳng phiu

Sự bằng phẳng là tiền đề thành công của quảng bá biểu tượng thương hiệu. Hãy cố gắng để biểu tượng của bạn hoàn toàn liên hiệp cùng mắt người xem và không tạo thành bất kỳ nhận thấy vướng bận rộn khó tính nào. Đổi mới kích cỡ của các mảnh ghép là 1 bí quyết hữu hiệu trong việc tạo ra tính bằng phẳng cho biểu tượng thương hiệu.

Bước 3: bát màu sắc cho thiết kế logo đẹp

Sau khi đã hài lòng với bước một và 2, hãy lưu bản vẽ của biểu tượng đen trắng lại bởi nó rất hữu ích trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sau này. Sau như thế, bạn hãy áp dụng những màu sắc đã được chọn lọc trong khâu sẵn sàng và đổ màu cho logo. Chú ý nên sử dụng những màu sắc gợi nhớ tới vật phẩm (hương vị, màu sắc, bao bì,…) hoặc gợi nhớ đến tính cách company, ý nghĩa thương hiệu…

thiết kế logo đẹp chuyên nghiệp bkvn

design logo bắt mắt cho thương hiệu nên bao hàm 2 phiên bản: âm – dương

Xem dự án phác thảo logo bắt mắt chuyên nghiệp company BKVN

Bước 4: Thêm 1 vài hiệu ứng đồ họa đơn giản

đến đây, logo của you đã gần như được hoàn tất. Bạn có thể thêm 1 vài hiệu ứng đồ họa như là đổ bóng, tạo sáng, tương phản,… Một cách hợp lý. Hãy nhớ rằng chỉ có biểu tượng của bạn thế hệ là cần thiết và độc nhất chứ không phải những hiệu ứng cầu kỳ mỗi người cũng có thể hình thành. Hãy luôn đề cao tính đơn giản bởi đó chính là chìa khóa mật thiết nhất dẫn đến chiến thắng

Bước 5: thành lập phiên bản vẽ phương thức cho lên ý tưởng logo đẹp

bản vẽ phương thức sẽ biểu thị rõ kích thước và tỷ trọng giữa các phần của logo, điều đó đảm bảo tính thống nhất trong mọi trường hợp cũng như là pháp luật cách hiển thị logo trên các phương diện truyền thông không giống nhau.

Bước 6: thành lập kế hoạch các dự án truyền thông

Sau lúc đã sở hữu một lên ý tưởng biểu tượng bắt mắt chuyên nghiệp, bạn sẽ đặt nó ở đâu? Trên danh thiếp, biển quảng cáo, website của Công ty hay 1 phần mềm laptop nào đó? Hãy lên danh sách cho mọi thứ các phương án và lập kế hoạch quảng bá trên từng phương tiện. Sự thành bại của 1 chiến lược quảng bá thương hiệu phụ thuộc nhiều vào tầm nhìn của những kế hoạch ban đầu.

thiết kế logo đẹp

design biểu tượng bắt mắt cần thích ứng đa dạng cùng các quy cách truyền thông

Xem dự án thiết kế logo đẹp chuyên nghiệp doanh nghiệp Hưng Long 68

Bước 7: xây dựng câu chuyện cho phác thảo biểu tượng bắt mắt của you

rất nhiều người đã dứt bước này từ khâu chuẩn bị, mà nếu you chưa sở hữu cho mình 1 câu chuyện về thương hiệu nào, hãy sáng tác nó bây giờ. Một câu chuyện sẽ đem tới điểm mạng về mặt gợi nhắc và lưu giữ khác biệt cho bạn hàng, cũng như là dễ dàng nhận được cảm tình của họ nếu nó thực sự hấp dẫn và ý nghĩa.

Trước khi chấm dứt, Solution chúc you có được sự kiên định bền bỉ vững tiến thưởng trước mọi khó khăn sóng gió, hãy luôn nhớ rằng, không có chiến binh nào không từng một lần thất bại! Tập đoàn công nghệ Apple đã phải đổi mới biểu tượng của họ tới 7 lần trong 40 năm, hay Google cũng đã có tới 6 lên ý tưởng logo cho dù thương hiệu mới chỉ được thành lập từ năm 1998. Hãy luôn học hỏi, tìm hiểu, luôn sáng tạo và vững bước tự tin để đi tìm những ý tưởng mới, những giá trị mới dành cho bộ nhận diện thương hiệu của mình. Chỉ cần ý chí của bạn còn vững chắc trước phong ba của thời đại, chỉ cần bạn vẫn còn khỏe khoắn tiến bước vượt qua mọi thách thức gian truân, thì tương lai nhất định sẽ luôn ở phía trước! Từ tận đáy lòng mình, Solution xin chúc các bạn thành công!

company CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: http://solution.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN