Case Study: Kích hoạt thương hiệu lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng

Velar Resort Case Study: Kích hoạt thương hiệu ngành Du lịch nghỉ dưỡng

Dự án thành lập bộ nhận diện thương hiệu cho Velar Resort được sử dụng vì Sao Kim Branding là một dự án quan trọng và mang tính chiến lược đối cùng Velar Resort nhằm lưu lại mở rộng thương hiệu và sự đầu tư lớn vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng của company CP Du Lịch San Hô Xanh Côn Đảo.

một. Tổng quan dự án

Velar Resort bởi Công ty Cổ phần du lịch San Hô Xanh Côn Đảo đầu tư và lên ý tưởng từ năm 2022, là một resort cao cấp nằm giữa trung tâm Côn Đảo, được thành lập theo phong cách kiến trúc Địa Trung Hải sang trọng, gần với bờ biển dài và có nhiều tiện ích nhiều chủng loại, mang đến 1 kỳ quan nghỉ dưỡng thư cắt khó quên cho du khách.

cùng mục đích ra mắt thương hiệu Resort thế hệ và giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn so với các kẻ thù cạnh tranh khác trong khu vực, Velar đã chọn lựa Sao Kim Branding làm bạn hàng chiến lược phác thảo một bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ, phù hợp, lạ mắt và đổi mới.

2. Mục tiêu dự án

Mục tiêu của dự án là giúp Velar Resort định vị 1 thương hiệu mạnh bạo và lạ mắt, giúp nó nổi bật và cạnh tranh tốt hơn trên thương trường khu nghỉ dưỡng. Chi tiết, mục tiêu của dự án bao gồm:

Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ của Velar do Sao Kim Branding thiết kế

Bộ nhận diện thương hiệu trọn vẹn của Velar do Sao Kim Branding thiết kế

 • Tạo sự khác lạ và nổi bật so cùng các khách sạn khác

 • Giúp thương hiệu khu nghỉ dưỡng được biết tới nhiều hơn, dễ nhận diện hơn, và thân thuộc hơn với đối tác

 • phác thảo một bộ nhận diện thương hiệu lạ mắt và tương thích với định vị của thương hiệu.

 • đổi mới slogan thương hiệu thể hiện đúng bạn dạng sắc của Velar Resort.

 • tạo thành bộ quy chuẩn biểu tượng để đảm bảo sự nhất quán và chuyên nghiệp trong việc thực hiện thương hiệu.

 • Tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác bạn hàng

 • Tạo điều kiện tiện lợi cho bộ phận kinh doanh và Giảm thiểu giá tiền quảng cáo

3. Phạm vi công việc

Logo đại diện cho sự trường tồn, vững chãi và cao cấp của doanh nghiệp

biểu tượng thay mặt cho sự trường tồn, vững chãi và cao cấp của doanh nghiệp

 • Nghiên cứu & Đề xuất định vị thương hiệu

 • thành lập nền tảng và Chiến lược thương hiệu

 • Đề xuất Hình mẫu, tính cách và tone giọng thương hiệu

 • Sáng tác Slogan Công ty

 • design logo thương hiệu

 • thành lập bộ Quy chuẩn thực hiện biểu tượng

 • thành lập bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: nhận diện tại văn phòng, trong khách sạn (khu vực buồng phòng, khu ẩm thực, khu công cộng), đồng phục nhân viên, và các ấn phẩm truyền thông,..,

4. Giải pháp và thực thi

Sao Kim Branding đã tập trung vào việc xây dựng thương hiệu lạ mắt, phù hợp với tính chất của Velar Resort. Để đạt được mục tiêu này, đội ngũ Sao Kim Branding đã tiến hành nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng đối tác mục tiêu, từ đó đưa ra định vị thương hiệu phù hợp và nền tảng thương hiệu vững bền. Sau lúc các yếu tố trên đã được bất biến, Sao Kim Branding đã sử dụng sử dụng lên ý tưởng biểu tượng và bộ nhận diện thương hiệu, cụ thể:

Bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới và độc đáo, thể hiện sự sang trọng và hiện đại của Velar

Bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới và độc đáo, biểu lộ sự sang trọng và tiến bộ của Velar

 • Logo: triển khai các đường nét nhẹ nhàng, tạo sự cao cấp, sang trọng và thời thượng. Logo được cách điệu từ chữ V – chữ cái trước tiên trong tên thương hiệu, tổng thể tạo ra 1 búp sen đang nở rộ – quốc hoa của Việt Nam. Toàn bộ biểu tượng được lồng ghép khéo léo trong hình dáng viên Ruby, thay mặt cho sự trường tồn, vững chãi và cao cấp của doanh nghiệp.

Logo tạo thành hình ảnh một búp sen - Quốc hoa của Việt Nam đang nở rộ

biểu tượng tạo thành image 1 búp sen – Quốc hoa của Việt Nam đang nở rộ

 • biểu tượng triển khai font chữ Nexa tân tiến, mạnh mẽ, tạo cảm nhận cao cấp và chuyên nghiệp. Màu xanh dương và màu trắng được ứng dụng làm màu nhận diện của thương hiệu, mang tính sang trọng, thanh lịch.

Bộ nhận diện thương hiệu được ứng dụng dễ dàng, bắt mắt và gây ấn tượng

Bộ nhận diện thương hiệu khỏe khoắn, phù hợp, độc nhất và đổi mới.

 • thành lập Bộ quy chuẩn logo có tính phần mềm thực tế cao, dễ dàng triển khai và quảng bá image, kích thích thương hiệu trên ấn phẩm quảng cáo và các phương tiện truyền thông…

Bộ nhận diện thương hiệu tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của khu nghỉ dưỡng và gia tăng niềm tin trong mắt đối tác và khách hàng của Velar

Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp ngày càng tăng niềm tin trong mắt khách hàng và khách hàng của Velar

 • Bộ nhận diện thương hiệu: thực hiện các đường nét của logo, gợi liên tưởng tới những lớp sóng biển xô trên bãi cát. Hai tone màu sắc chủ đạo loang chuyển giữa xanh và trắng tạo cảm giác êm ái, thư cắt, tự nhiên, phù hợp với địa danh nổi tiếng và du lịch tâm linh và có bề dày lịch sử linh thiêng như Côn Đảo.

 • Slogan: “Hoan du tựa sóng – yên ổn tựa mây”, nhấn mạnh sự hài hòa giữa loài người với thiên nhiên, giữa Resort Velar và du khách đến Côn Đảo.

5. Tác dụng

với sự cố gắng và tinh thần sáng tạo không xong xuôi, đội ngũ design của Sao Kim Branding đã dứt dự án và được Velar Resort bình chọn cao cùng sự hài lòng tuyệt đối về những giải pháp thương hiệu được đề xuất và áp dụng.

Sau lúc thực hiện những giải pháp thương hiệu thế hệ, Velar Resort đã có một bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn thế hệ và độc đáo, biểu thị sự sang trọng, văn minh và thân thương cùng môi trường của resort.

Logo và Font chữ thương hiệu nổi bật trong thiết kế Menu nhà hàng của Velar

logo và Font chữ thương hiệu nổi bật trong design Menu nhà hàng của Velar

Ngoài ra, quy chuẩn biểu tượng và bộ nhận diện thương hiệu cũng được thực hiện rộng rãi trên các design như là đồng phục, thiết bị và nội thất khuôn viên. Những thay đổi này đã tạo thành sự đổi mới lớn về cách nhìn của đối tác đối cùng resort, giúp khách hàng cảm chiếm được sự để mắt, tinh tế và tình cảm từ nhân sự tại resort.

Tổng kết lại, bộ nhận diện thương hiệu do Sao Kim Branding lên ý tưởng cho Velar Resort không những góp phần hình thành hình ảnh chuyên nghiệp của khu nghỉ dưỡng và tăng thêm niềm tin trong mắt đối tác và khách hàng, nhưng còn thúc đẩy nhanh lẹ tiến trình lan tỏa độ phân biệt và thuyết phục khách hàng đến cùng Resort.

*Nguồn: Sao Kim Branding

BÀI VIẾT LIÊN QUAN