Lên ý tưởng bao bì mỹ phẩm cần chú ý điều gì để tăng hiệu quả bán hàng

Bao bì vật phẩm là thứ trước tiên đập vào mắt những fan cuồng mỹ phẩm mà bạn muốn trở thành những khách hàng trung thành của mình. Nếu phác thảo bao bì mỹ phẩm lôi cuốn được sự chú ý của họ và chia sẻ lên điều nhưng họ muốn, họ nhiều kỹ năng sẽ mua vật phẩm và thử dùng. Nếu không? Có lẽ vật phẩm của you rồi sẽ bám bụi trên kệ hàng nhưng mà thôi.

Hãy với tìm hiểu 1 số tip quan trọng để tạo nên một thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công ngay trong bài báo dưới đây.

I. TẠI SAO CÁC doanh nghiệp cần thiết KẾ BAO BÌ MỸ PHẨM?

Điểm yếu muôn thuở của các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam so với các sản phẩm ngoại nhập luôn là lên ý tưởng bao bì thương hiệu. Các vật phẩm ngoại nhập từ Hàn Quốc, Nhật bạn dạng hay Châu Âu dù là hướng tới phân khúc cao cấp hay giá rẻ đều sở hữu hiệ tượng được phác thảo rất đẹp, mang tính thẩm mỹ cao và dễ dàng tạo được hy vọng mua hàng của người dùng.

với sự cạnh tranh gay gắt và tâm thế sính ngoại của người sử dụng chính vì vậy, nếu các sản phẩm Việt Nam không chịu đầu tư vào bao bì thì liệu còn đủ sức cạnh tranh cùng hàng ngoại nhập? Trong khi chất lượng rất nhiều item thương hiệu Việt Nam không hề thua kém hàng nước ngoài nhưng mà lại bị “ngờ vực” chỉ do thiết kế bao bì “kém sang”, “nhìn như kem trộn” khiến người dùng cảm thấy hoang mang và mất lòng tin ngay từ khi tiếp xúc.

một số lợi ích khi doanh nghiệp chịu đầu tư vào thiết kế bao bì mỹ phẩm:

  1. Tăng doanh thu bán hàng: 1 bao bì bắt mắt, chuyên nghiệp, được design mưu trí chắc chắc sẽ phát triển nhu cầu bán buôn, tiêu phí của đối tác.
  2. ngày càng tăng nhận diện thương hiệu: lên ý tưởng bao bì nhất quán, bám sát định vị thương hiệu sẽ giúp đồng bộ hệ thống nhận diện của thương hiệu.
  3. công cụ hỗ trợ đắc lực cho truyền thông và marketing: Bao bì được design chuyên nghiệp giúp tăng hiệu quả của toàn bộ quá trình sử dụng chiến dịch truyền thông và xúc tiến thương mại cho vật phẩm.

II. TRƯỚC khi design BAO BÌ MỸ PHẨM you CẦN để ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

một. Vật phẩm của you là gì?

Câu hỏi đơn giản nhất đúng không? You đang bán sản phẩm gì? Lớn nhỏ tuổi ra sao? Được làm bằng nguyên liệu gì? Nó có đặc tính gì?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định loại hình vận chuyển cần thiết cho item của mình. Ví dụ như, các item tinh xảo, dễ vỡ sẽ phải cần cách thức vận chuyển yêu cầu độ an toàn cao hơn, đồng thời những item to cùng kích cỡ quái lạ thì lại cần các bao bì thích hợp nhất định.

2. Ai là đối tượng mua hàng?

vật phẩm của you được triển khai bởi vì nam giới, nữ giới hay cả hai? Người lớn hay trẻ nhỏ? Đối tượng bạn hàng chính có quan tâm đến vấn đề môi trường hay không? Thu nhập của họ cao, trung bình hay thấp?

thiết kế bao bì vật phẩm bắt buộc phải thú vị tệp đối tác tiềm năng nhất của chúng, do vậy xác định được ai sẽ là đối tác của bạn là việc cần thiết trước khi bắt tay vào phác thảo. Những vật phẩm cho người già có lẽ phải cần những đoạn chữ lớn. Thêm vào đó, những người có thu nhập cao thì lại đòi hỏi item phải có độ tinh tế, sang trọng nhất định mới quyết định mua hàng.

3. Khách hàng mua sản phẩm của bạn như thế nào?

bạn hàng mua sắm vật phẩm của bạn trong siêu thị? Trong cửa hàng? Hay online? Bạn chắc chắn sẽ có những Suy tư không giống nhau về lên ý tưởng bao bì của mình nếu chúng được bán qua trực tuyến hoặc bày tại khu chợ.

III. Lên ý tưởng BAO BÌ MỸ PHẨM bắt mắt CẦN đáp ứng NHỮNG yếu tố NÀO?

1. Đẳng cấp

Điều đầu tiên you cần xem xét là cá tính nhưng bạn muốn mang vào bao bì của vật phẩm. You liệu có áp dụng tinh thần của đẳng cấp tối giản vào design của mình? Hoặc bạn có muốn bao bì nổi bật, rất nhiều hoạ tiết ấn tượng hơn?

Thấu hiểu đẳng cấp bạn muốn hướng đến sẽ giúp dẫn bạn tới phần còn lại của design của bạn và cam kết việc bạn đưa ra những quyết định về bao bì nhất quán cùng những mục tiêu toàn bộ của thiết kế.

bạn có định triển khai những cụ thể tự nhiên cho thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên của mình? Vậy thì có thể bạn sẽ muốn lôi vào một vài bức ảnh thiên nhiên để bao gồm trong bao bì của mình. Điều cần thiết là, khi bạn biết mình sẽ đi theo phong cách nào, bạn sẽ biết mình cần những cụ thể lên ý tưởng như vậy nào cho lên ý tưởng bao bì mỹ phẩm của bạn.

2. Màu sắc

khi chọn lựa màu sắc, you nên chọn những màu sắc có thể:

2.1 phù hợp với cá tính thương hiệu của you.

2.2 thu hút sự lưu ý của bạn hàng.

2.3 Nổi bật hơn những tình địch cạnh tranh.

Hãy chọn màu sắc cho item như là bạn sẽ muốn sống thật với cá tính của bạn dạng thân khi vẫn khác biệt cùng những địch thủ cạnh tranh.

Ví dụ như là màu hồng là một màu thường dùng một cách điên cuồng trong trái đất sản phẩm làm bắt mắt và mỹ phẩm. Nhưng mà nếu you thực hiện màu hồng làm màu bao bì sản phẩm, có lẽ sẽ khá khó để gây sự lưu ý của người sử dụng bởi vì lẽ hàng ngàn vật phẩm khác trên kệ hàng cũng sử dụng những sắc hồng quen thuộc này.

cùng đối tượng bạn hàng cao cấp, chi tiền mạnh tay thông thường tập trung ở những người có địa vị cao, thu nhập tốt. Để đạt được tới đẳng cấp này thường sẽ là đối tác trung niên, hoặc các cô nàng công sở có thu nhập cao và bình ổn, có niềm đam mê về mỹ phẩm. Những màu sắc chủ đạo cảm giác như màu xanh đậm, đỏ đô, quà đất, đen… tạo ra sự sang trọng, đẳng cấp cho người triển khai.

Đối tượng đối tác là học viên, các you nữ trẻ tuổi, thu nhập thấp hoặc phụ thuộc sự chu cấp của hộ gia đình. Thị hiếu màu sắc của nhóm này sẽ rơi vào các màu tươi trẻ, năng động. Thiết kế bao bì được đối tượng này chọn lựa thông thường cảm xúc bởi các image sáng tạo, phá cách các màu rạng rỡ như là hồng, xanh sáng, trắng, các màu thiên về gam pastel.

bạn hàng là các bé bỏng, thì mỹ phẩm dành cho nhóm này thông thường là sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng ẩm… lên ý tưởng bao bì vì đối tượng đối tác này thường có image dễ thương, màu sắc rõ ràng, rạng rỡ như là đỏ, vàng, hồng, trắng… và sự chênh lệch màu không giống nhau.

3. Hoạ tiết

Những họa tiết trang trí trên bao bì mỹ phẩm có những ý nghĩa nhất định, mang tiếng nói riêng. Nó góp phần định hướng khách hàng chính xác hơn.

Đối cùng bạn hàng phân khúc cao, cần các họa tiết sang trọng, tinh tế mang tính nghệ thuật. Với bạn hàng ở phân khúc này mỹ phẩm không những để triển khai mà còn là cách thể hiện bạn dạng thân, hoặc để sưu tầm.

với khách hàng tầm trung, trẻ tuổi sẽ bị lôi cuốn bởi vì các họa tiết năng động, nổi bật. Đối tác ở độ tuổi nhỏ tuổi sẽ bị ảnh hưởng bởi vì các image cute hoặc các hính vẽ hoạt hình dễ thương.

4. Kiểu dáng

không chỉ với màu sắc họa tiết, mà kiếu dáng cũng là phần quyết định giá trị của item. Mỗi độ tuổi sẽ có cảm nhận khác nhau, chọn lựa không giống nhau.

Bao bì cùng vẻ bề ngoài mịn màng, chỉn chu trong từng cụ thể sẽ chinh phụ được khách hàng giận dữ nhưng mà chịu chi.

loại dáng phá cách góc cạnh sẽ thu hút được đối tác trẻ tuổi năng động.

kiểu dáng mô phỏng các hero hoạt hình sẽ thú vị đối tượng bạn hàng nhỏ.

5. Kiểu chữ

Điều cần thiết tiếp theo chính là kiểu font chữ được áp dụng trong design bao bi mỹ phẩm. Bạn cần phải lựa chọn 1 font chữ phong cách riêng, phù hợp với thương hiệu và lập tức được nhận diện do đối tác trong những Hồi tưởng ngắn ngửi họ lướt thông qua kệ hàng nơi trưng bày item. Đối cùng phần thông tin thì nên chọn loại chữ rõ ràng và dễ đọc – thậm chí lúc chúng hiện ra trên một chiếc hộp nhỏ nhắn.

Nếu item của you muốn biểu lộ sự sạch sẽ và phức tạp thì sao? Hãy thử 1 loại chữ dạng sans-serif – thứ sẽ mang lại một nhận thấy hiện đại cao cấp, giống như là Chanel.
Nếu you hướng tới cảm giác cổ điển? Hãy gắn lên ý tưởng với những loại chữ dạng serif tinh thế, giống như là Clinique.

6. Tính năng

cho dù hình dáng của bao bì cảm giác như vậy nào thì cũng cần đạt chất lượng tương xứng. Không thể chỉ chạy theo vẻ về ngoài mà không đủ các vai trò cần thiết để bảo quản mỹ phẩm.

Để có thể phác thảo bao bì mỹ phẩm bắt mắt và thích hợp với đối tượng mục tiêu, cần nghiên cứu kỹ về thị trường, thương hiệu, khách hàng và cần thiết nhất là sự sáng tạo của phác thảo.

7. Phác thảo bắt mắt thôi chưa đủ, phải đạt chuẩn pháp luật

design bao bì cho mỹ phẩm không phải chỉ đơn giản đẹp là ngừng. Người tiêu dùng còn đề nghị tiêu chuẩn bao bì, vỏ hộp bên ngoài phải khẳng định, không bị rách, dễ sử dụng, bảo quản tốt item bên trong. Đồng thời muốn đưa item ra ngoài thị trường thuận lợi, bạn cần phải xem xét đến đề tài trên nhãn mỹ phẩm cần viết theo luật pháp của Bộ Y Tế.

IV. Design BAO BÌ MỸ PHẨM như thế NÀO ĐỂ thích hợp với CÁCH trưng bày vật phẩm CỦA BẠN?

sản phẩm của you sẽ được trưng bày trên kệ siêu thị? Item sẽ được bán trên TV? Hay sản phẩm sẽ bán qua kênh online? Mỗi kênh bán hàng sẽ có 1 đòi hỏi nhất định về bao bì. 1 Số gợi ý như sau:

trưng bày trên kệ cửa hàng

Trường hợp trưng bày trực tiếp, bao bì của bạn cần thật lôi cuốn khi được xếp kế bên nhau, và phải thật nổi bật so cùng các sản phẩm của đối phương khác để thú vị sự xem xét của người tiêu dùng. Lý tưởng nhất là tạo được hiệu ứng giới thiệu bắt mắt để thu hút sự để ý của khách hàng.

Bán hàng thông qua kênh TV

Trong kênh bán hàng thông qua TV, các vật phẩm thường được giới thiệu dưới ánh đèn (rất rất nhiều ánh đèn). You cần lưu ý vấn đề này khi design bao bì. Liệu rằng bao bì của you có bị chói khi đặt dưới ánh đèn không?

Bán hàng qua kênh online/kênh thương mại điện tử

với kênh này, bao bì sản phẩm cần được tối ưu để chụp được những bức ảnh đẹp. Bạn đồng ý với tôi chứ? Phần lớn các quyết định mua hàng qua kênh trực tuyến đều vì những bức hình đẹp, đúng khôn

V. TUYỆT ĐỈNH BÍ KÍP TIẾT KIỆM giá bán TRONG thiết kế BAO BÌ

1. Xác định chân dung bạn hàng trước khi lên ý tưởng

Việc xác định được you đang design bao bì mỹ phẩm cho đối tượng nào là vô cùng quan trọng. Họ là ai, họ làm gì, hãy xây dựng nên chân dung đối tác mục tiêu của you để tiện lợi cho việc sử dụng lên ý tưởng sau này. Ví dụ tuỳ vào độ tuổi, quan điểm, trình độ, kỹ năng tài chính, mức độ quan tâm tới mỹ phẩm… Nhưng chọn lựa đẳng cấp phác thảo tương ứng, thu hút họ. Ví dụ bạn tự đặt ra và trả lời một số câu hỏi dưới đây trước lúc bắt tay vào lên ý tưởng nhé:

  • Ai là khách hàng mục tiêu của bạn?
  • đối tác mục tiêu của bạn liệu có phải là những cô gái tuổi teen hay phụ nữ trung niên hay ai khác?
  • Họ có phải là những đàn bà muốn tìm những sản phẩm make up thực sự phù hợp với gam màu da của họ?
  • Hay họ có phải là những quý ông nhưng mà cũng dự định một làn da mịn màng?
  • Và khi you biết họ là ai, họ đang kiếm tìm điều gì trong 1 thương hiệu mỹ phẩm? Hãy tìm kiếm điều gì sẽ gây cho họ sự xem xét, thú vị họ ngay trên bao bì mỹ phẩm của bạn?

2. Chọn loại bao bì thích hợp, tiết kiệm

lúc đưa ra đến bao bì đóng gói các vật phẩm mỹ phẩm, không hề có giới hạn nào cả. Điều trước tiên bạn cần nghĩ đến khi chọn lựa loại bao bì là mục đích của bao bì và đặc tính của item. Mục đích của bao bì là gì? You đang tạo ra loại item gì?

  • 1 số kiểu dáng phổ biến trong in ấn và lên ý tưởng là: Dạng chai, Dạng chai với vòi bơm, Dạng chai/lọ xịt, Dạng hũ, Dạng tuýp, Dạng ống nhỏ dại giọt, Dạng gọn gàng
  • 1 số vật liệu phổ biến trong in ấn và phác thảo là: Giấy, bìa, Thủy tinh, Nhựa, Kim loại…

Những sản phẩm khác nhau sẽ áp dụng những quy cách khác nhau. Trước kia, hầu hết các loại son được đóng thành dạng thỏi, tuy nhiên hiện nay có loại khác như là son kem, son tint… Và có các kiểu đóng gói như là ống bóp, hũ… Điều này không hề hạn chế việc bạn có thể sáng tạo cách thức bao bì cho mỹ phẩm của bạn. Vì thế đừng bó buộc phiên bản thân vào những giới hạn đã có sẵn của những “loại bao bì tiêu chuẩn”!

Có cả đống những company cung cấp bao bì cho item mỹ phẩm trên thị trường nhưng mà you có thể mua với giá buôn bán, nhưng tất nhiên sẽ hạn chế về bề ngoài. You cũng có thể đặt mua những chai, lọ, hộp hoặc tuýp được design riêng – điều có thể khiến sản phẩm của you nổi bật trên kệ hàng, và đúng ý you nhất, mà chắc chắn sẽ tốn của you thêm giá tiền.

ngoài điều đó you hãy in thử bao bì, tránh in hàng loạt hoặc thuê bên company chuyên nghiệp thiết kế bao bì mỹ phẩm cho you.

VI. CÁCH ĐỂ thực hiện design BAO BÌ CHO item CỦA BẠN?

một. Tự thiết kế

Sự lựa chọn đầu tiên, tất nhiên là you tự design bao bì cho item của mình để giảm thiểu tối đa chi phí. Nếu bạn không có kinh nghiệm design, chúng tôi không khuyến khích điều này. Bởi, design bao bì mỹ phẩm là nhân tố rất cần thiết tổn hại tới sự thắng lợi của sản phẩm, bởi vì thế không nên bởi vì tiết kiệm nhưng mà tự thực hiện nó.

2. Chọn mẫu có sẵn tại các nhà in

Hoặc you có thể nghĩ đến việc tìm các nhà in cùng các mẫu có sẵn. Phương án này có thể tiết kiệm cho you một ít chi phí lên ý tưởng, nhưng mà rất hạn chế về kiểu dáng, bề ngoài. Nhưng mà liệu những mẫu có sẵn như thế có đáp ứng được nhu cầu về 1 sản phẩm độc nhất và truyền tải được thông điệp thương hiệu đến người tiêu dùng? Hay lại khiến you hoà lẫn và nhạt nhoà như là những sản phẩm na ná nhau trên thương trường.

3. Thuê một Công ty lên ý tưởng bên ngoài

nhưng đúng mực là bằng cách nào bạn có thể lên ý tưởng ra loại bao bì khiến bạn hàng mục tiêu của you hét lên “Tôi muốn có nó”, “Tôi sẽ đem nó về nhà”, “Nó chắc chắn là dành cho tôi”? Không thể không nhắc đến chức năng quan trọng của những nhà lên ý tưởng bao bì chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, người sẽ giúp bạn chuyển tải ý tưởng thành sản phẩm hoàn hảo nhất.

lựa chọn khác là thuê một company thiết kế chuyên nghiệp để sử dụng design bao bì mỹ phẩm cho you. You hãy tìm 1 cơ quan có kinh nghiệm trong việc design bao bì vật phẩm (sẽ tốt hơn nếu họ đã phác thảo cho những vật phẩm ngành mỹ phẩm và làm đẹp).

bởi vì thế, Mondial ở đây, cùng mọi điều những nội dung you cần để phác thảo ra những bao bì đóng gói nổi bật nhất trên những kệ hàng và giúp vật phẩm của you được khách hàng lựa chọn và sau cùng là sử dụng.

MondiaL hoạt động trong ngành lên ý tưởng thương hiệu, design bao bì từ năm 2008 và đeo đuổi các giá trị tận tâm, kết quả. Với các design phong cách riêng, mang tính thực tế, tiến bộ, đồng thời khai thác tác dụng không gian và chất liệu, chúng tôi tin cậy sẽ là gương mặt uy tín trong làng thiết kế để đồng hành cùng Công ty bạn. Nếu có bất kì câu hỏi nào, bạn cứ để lại đề tài bên dưới. MondiaL sẽ liên lạc tư vấn cho bạn.

MondiaL – Người định hướng hành trình thương hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN