Tổng hợp các chiến dịch quảng cáo ngoài trời cảm nhận năm 2019

​Những tưởng trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh khỏe như bây giờ, những tiêu chuẩn truyền thông, quảng cáo sẽ được áp dụng hoàn toàn qua các trang mạng xã hội, đặc biệt là lúc hàm lượng người dùng internet và điện thoại thông minh ngày càng đông đảo. Tuy thế thực tiễn cho thấy rằng điều đó chỉ đúng 1 phần do hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) truyền thống bằng billboard, pano lại bất thần quay về thời kỳ hoàng kim, biến trận đấu giành những bảng quảng cáo lớn, ở địa chỉ đắc địa, góc nhìn rộng trở nên ngày càng ấn tượng.

một. Apple

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Apple khác lạ ở chỗ không có những KOL nhiều người biết đến, cũng chẳng có hình ảnh vật phẩm và tên thương hiệu được phóng lớn ngoại cỡ. Với chiến dịch ra mắt AirPods Pro, Apple đã tạo nên 1 cú twits hoàn hảo. Thay vì việc chịu làm chăm giải thích về công nghệ, vai trò của mình, Apple đã truyền đi một phần văn hóa thông qua những chiến dịch quảng cáo.

cac-chien-dich-quang-cao-ngoai-troi-solution-1

Từ 30.000 bức ảnh chụp lại các vũ công cả chuyên nghiệp và bán chuyên, chọn lọc ra những image tuyệt vời nhất. Tiêu chí chọn lựa image của Apple là phải tìm ra được bức ảnh có thể truyền tải được cảm thấy “phiêu” theo âm nhạc thay bởi việc đơn thuần chỉ tạo dáng trước ống kính.

2. IKEA

Tại Đan Mạch, IKEA hợp tác cùng agency Hjaltelin Stahl áp dụng chiến dịch quảng cáo ngoài trời công bố đến bạn hàng của mình về việc này. Trên những biển quảng cáo đường phố truyền đi tín hiệu “Catalogue của chúng tôi đã được chuyển sang phiên bản trực tuyến. Hãy tìm mọi thứ những item mới tại Vị trí IKEA.dk”.

cac-chien-dich-quang-cao-ngoai-troi-solution-2

Điểm nhấn của những biến quảng cáo này như thế là việc IKEA biến những item của mình trở nên trong suốt, nhưng mà người đi đường vẫn có thể dễ ợt nhận ra đồ vật gì đang được giới thiệu trên biển quảng cáo.

3. Denver Water

Chiến dịch bảo tồn nguồn nước và khuyến khích mọi người thực hiện nước trọn vẹn của Denver Water khởi đầu vào những năm 1920 cùng 1 mẫu quảng cáo được gửi qua thư cho mọi người, cho biết “Nước là để thực hiện, chỉ thực hiện đủ và không để lãng phí”. Các biển báo trên đường phố của Denver vào những năm 1930 cũng truyền tải thông điệp: “Xin đừng lãng phí nước”.

Quảng cáo ngoài trời là tiêu chuẩn truyền thông chủ đạo của chiến dịch này, Denver Water đã tạo ra vô số các tác phẩm cảm xúc, những biển quảng cáo đổi mới mọc lên khắp thành phố, quảng cáo trên xe buýt, xe hơi lăn bánh khắp nẻo đường, quảng cáo human billboard… rất nhiều những biển quảng cáo vô cùng đổi mới nhưng người dân có thể bắt chạm mặt ở bất cứ đâu.

cac-chien-dich-quang-cao-ngoai-troi-solution-3

4. Nike

“Dream Crazy” ra mắt vào mùa thu năm ngoái nhân dịp Nike Thời điểm sinh nhật lần thứ 30 câu tagline huyền thoại “Just bởi It” của mình, và truyền đi thông điệp đầy cảm hứng: “Hãy giữ vững niềm tin, dẫu cho có phải hy sinh tất cả”.

/cac-chien-dich-quang-cao-ngoai-troi-solution-5

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Nike đơn giản chỉ là các bảng billboard có in hình bức chân dung đen trắng của cầu thủ Colin Kaepernick kèm theo thông điệp “Believe in something, even if it means sacrificing everything” (tạm dịch là “Hãy giữ vững niềm tin, dẫu cho có phải hy sinh tất cả”) được chạy trên các đại lộ lớn của Mỹ như là Los Angeles, New York và San Francisco.

5. Coca – Cola

Coca-Cola đang cố gắng hết sức để hạn chế phần rác thải của mình ra ngoài môi trường, cùng chiến dịch quảng cáo ngoài trời mới nhất. Các billboard cỡ lớn kèm theo các thùng rác tái chế được vũ trang tại rất nhiều khu vực vực với mục đích nhắc nhở người dùng uống ngừng nhớ vứt rác đúng nơi điều khoản.

/cac-chien-dich-quang-cao-ngoai-troi-solution-6

Dải băng trắng trong biểu tượng của thương hiệu được cách điệu thành những bàn tay chỉ tới thùng rác tái chế ngay bên dưới. Cùng với như thế là tín hiệu “Open, taste, recycle with us” (tạm dịch: “Mở nắp, hưởng thụ và tái chế cùng chúng tôi”).

6. Samsung

Trước đó vào tháng 1/2019, thông điệp The Future Unfold (Tạm dịch “Mở ra tương lai”) bằng tiếng Hàn đã được Samsung sử dụng trên billboard cỡ to tại tại Palace de la Concorde, Paris (Pháp).

/cac-chien-dich-quang-cao-ngoai-troi-solution-7

Trước 1 tuần ra mắt sản phẩm, tín hiệu The Future Unfold của Samsung cũng đồng loạt sinh ra tại những địa điểm nổi bật trên thế giới để tạo bước đà cho event công nghệ đình đám này. 5 Vị trí quảng cáo ngoài trời đắt giá và nhiều người biết đến nhất được Samsung chọn mặt gửi tiến thưởng gồm có: Quảng trường Times tại New York (Mỹ), Quảng trường Vương cung thánh đường – Piazza del Duomo tại Milan (Ý), Quảng trường Call Callao tại Madrid (Tây Ban Nha), Tòa nhà Hydroproject tại Moscow (Nga) và The Heeren tại Singapore.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN