XIAOMI MẠNH TAY CHI đến 7 TỶ ĐỒNG CHO biểu tượng thế hệ KHÔNG HỀ PHÍ TIỀN, HAY CHIÊU TRÒ PR?

Trong phần hai của chương trình Mega Launch diễn ra vào tối ngày 30/03/2021, thương hiệu Xiaomi không chỉ ra mắt mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên nhưng còn trưng bày logo và bộ nhận diện thương hiệu thế hệ của mình, nhấn mạnh vào 1 phiên bản sắc mới nhưng company sẽ mang đến trong tương lai.

cụ thể, biểu tượng thế hệ được phác thảo do Kenya Hara, 1 giáo sư của Đại học Nghệ thuật Musashino và là Chủ tịch của Trung tâm phác thảo Nippon (NDC). Với design mới, các góc của biểu tượng đã được bo tròn mịn màng, trông giống như các biểu tượng của phần mềm điện thoại thông minh.

Xem thêm:thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu NIPPON ITERIA.

Điểm khác lạ lớn nhất nhưng chúng ta có thể thấy giữa logo cũ và logo mới chính là phần viền ngoài được uốn cong mịn màng với các góc bo tròn. Đằng sau chi tiết design đó mang một ý nghĩa triết lý cực kì giá trị. Xiaomi nói rằng nhà lên ý tưởng đã áp dụng luật lệ toán học “siêu hình tròn” và phải điều chỉnh để đạt được sự cân bằng động tối ưu về mặt hình ảnh. Đồng thời tạo nên sự cân bằng tuyệt vời giữa hình vuông và hình tròn. Hình tròn là sự hiện diện cho tính linh hoạt và ý chí tiến lên không hoàn thành của Xiaomi.

“Logo thế hệ không phải là 1 bản thiết kế lại hình dạng đơn giản nhưng là sự gói gọn tinh thần bên trong của Xiaomi. “

Nguồn: James Vincent Theverge.com

Font chữ và màu sắc trên logo vẫn được giữ nguyên. Bởi vì đối cùng Xiaomi, màu cam mang ý nghĩa về sự trẻ trung, năng động, đúng như là đẳng cấp hãng vẫn theo đuổi bấy lâu nay. Tuy thế, 1 số biến thể đen và bạc của biểu tượng có thể sinh ra trên các sản phẩm cao cấp trong tương lai.

nhiều ý kiến cho rằng logo Xiaomi là phí tiền hoặc là chiêu trò tạo dư luận, nhưng mà cả hai đều không phải.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu nguồn gốc trung quốc Xiaomi đang bị chê bai trên mạng xã hội bởi đã chi 300.000 USD cũng như là mất 3 năm để lên ý tưởng logo mới trông không có rất nhiều thay đổi so cùng logo cũ ngoại trừ phần viền ngoài được bo tròn.

” Tôi nghĩ giám đốc Lei Jun đã bị lừa” – một người sử dụng Weibo bình luận dưới bài đăng của Xiaomi về thông báo logo thế hệ.

” Tôi có thể thi công này cùng giá 20.000 nhân dân tệ” – một người sử dụng Weibo khác để lại bình luận.

khi Giám đốc điều hành Lei Jun thừa nhận tại event ra mắt rằng, công chúng có thể nhận thấy logo không mấy cảm giác. Đồng thời Xiaomi cũng từ chối phản hồi bình luận về những ý kiến quả chiều.

“Bạn có thất vọng về logo này không, vì chúng tôi chỉ làm cho logo ban đầu tròn hơn?”, Ông Lei Jun hỏi khán giả. Tuy vậy, ông cho biết sự đổi mới này thể hiện sự tăng cấp “tinh thần và phẩm chất nội tại” của doanh nghiệp. Ông nói ông cũng rất xúc động trước giải thích của nhà lên ý tưởng nhiều người biết đến Kenya Hara, khi miêu tả biểu tượng thế hệ kết hợp “tư duy từ triết học Phương Đông”.

Đã có những ý kiến cho rằng 1 company lớn như là Xiaomi sẽ không dễ chơi chỉ là chi hàng trăm nghìn USD cho 1 cái logo không có mấy sự khác lạ. Có thể đây là chiêu xúc tiến thương mại thương hiệu cao cả của gã lớn tưởng công nghệ trung quốc, lúc biểu tượng mới nghiễm nhiên trở thành thông tin tràn ngập mọi đầu báo và mạng xã hội trong vài ngày thông qua. Nhưng mà cũng có ý kiến cho rằng, Xiaomi có lẽ không nghĩ quá nhiều như vậy, dễ chơi đây chỉ là quyết định thay đổi biểu tượng đơn thuần của Công ty và nó xứng đáng với số tiền to và khoảng thời gian lâu do đó.

Dịch vụ design logo và bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp của Solution Group:

đến cùng đơn vị thiết kế biểu tượng và bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp của Solution Group quý đối tác sẽ được:

+ logo phác thảo cảm nhận phản ánh 1 cách rõ nét thương hiệu company.

+ Cẩm nang (Guidlines) chỉ dẫn triển khai logo toàn diện, lao lý về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản diễn giả về ý nghĩa logo,…

+ Quý khách sẽ được tư vấn lên ý tưởng biểu tượng nhận diện thương hiệu phong cách riêng, chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách thu được hình thiết kế 3D phối cảnh.

+ Quý khách nhận bộ vật phẩm biểu tượng cùng file định dạng lên ý tưởng theo đề nghị.

+ logo của company được Solution Grouplưu giữ trên Sever không tính tiền trong một năm, Quý khách liên hệ cũng như tải xuống bất cứ lúc nào.

Quý khách đang có nhu cầu về lên ý tưởng logo chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu bắt mắt, cần báo giá lên ý tưởng biểu tượng, tham khảo các mẫu phác thảo logo độc đáo. Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để tư vấn miễn phí và chiếm hữu mẫu biểu tượng bắt mắt, đổi mới nhất.

company CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: http://solution.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN