Lên ý tưởng QUẢNG CÁO THƯƠNG HIỆU: GIÁ TRỊ LÀM NÊN SỰ đặc biệt

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, lên ý tưởng quảng cáo thương hiệu là yếu tố cực kì quan trọng để giúp cho Công ty của bạn rạng ngời và thu hút được bạn hàng. Cùng sự tăng trưởng không xong của công nghệ, việc tiếp cận đề tài của đối tác trở nên dễ dãi hơn bao giờ hết. Để đối phó với việc này, các doanh nghiệp cần phải có một chiến lược quảng cáo công hiệu để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

lôi cuốn sự để ý của đối tác

lên ý tưởng quảng cáo thương hiệu giúp cho vật phẩm hoặc dịch vụ của you được chứng kiến và hấp dẫn sự lưu ý của bạn hàng. Những nhận diện thương hiệu ngoài trời (biển quảng cáo, billboard, bảng LED, …) tại các té tư lớn có độ lan tỏa thương hiệu cực lớn, bởi người đi đường có thói quen đọc chúng giết thời gian. 1 Ví dụ khác, lúc bước vào siêu thị, người tiêu dùng rất dễ quan sát thấy những brand đang chạy hội nghị giảm giá, chiết khấu,… Và họ thông thường tập trung rất đông tại các quầy đó. Khách hàng tiếp cận được những quầy giảm giá đó, là vì chủ Công ty thiết kế những poster/backdrop/tag nổi bật, đập ngay vào mắt khách sắm sửa.

Billboard mang lại kết quả truyền thông vượt trội

Từ việc lôi cuốn sự để ý của đối tác, rõ ràng rằng, cho dù đối tác có thể chưa áp dụng dịch vụ, sản phẩm Công ty thì họ cũng đã có cảm nhận về tên doanh nghiệp. Đây là bước đầu tiên trong hành trình đoạt được khách hàng mà Công ty nào cũng cần triển khai.

thành lập nhận thức về thương hiệu

phác thảo quảng cáo thương hiệu giúp cho khách hàng phân biệt được thương hiệu của you, tăng tính nhận diện và gắn kết với khách hàng. Bên cạnh việc chăm bẵm các khách hàng cũ, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn mở rộng hết mức tệp đối tác của mình. Quảng cáo thương hiệu làm được hai điều đó cùng lúc. Nghiên cứu chỉ ra, một người nếu nhìn thấy thông điệp của thương hiệu lặp đi lặp lại trên ba kênh khác nhau thường có trào lưu tin rằng thương hiệu đó đáng tin yêu.

Tạo sự đặc biệt

design quảng cáo thương hiệu giúp cho item của bạn trở nên đặc sắc và khác biệt cùng các item với loại khác. Đây là điểm nhưng mọi nhà chỉ huy doanh nghiệp cần xem xét đầu tiên. Không phải cứ đầu tư vào làm quảng cáo và in với biểu tượng thương hiệu thì doanh nghiệp sẽ đi đến tâm trí bạn hàng. Sự khác biệt thế hệ làm nên giá trị của company. Hãy nhìn Pepsi, những chiến dịch quảng cáo thương hiệu của Pepsi luôn được giới chuyên gia bình chọn cao, khơi gợi trí tò mò và hưởng ứng từ khách hàng. Không chỉ đơn giản là thiết kế và thực hiện, you hãy đổi mới những chiến dịch giai đoạn có mục tiêu truyền tải và chủ đề rõ ràng.

Chiến dịch lạ mắt “Better with Pepsi” chắc chắn nơi nào cũng cần Pepsi

2. Các nguyên tố cơ bản của thiết kế quảng cáo thương hiệu

Sự đơn giản

một phác thảo đơn giản, dễ nhìn là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của bạn hàng. Những phác thảo cùng màu sắc sáng, phông chữ bắt mắt và image dễ chơi đang trở thành một Xu hướng trong những năm gần đây. Nó cũng giúp item của bạn dễ nhận diện hơn.

Màu sắc

Màu sắc được triển khai trong design quảng cáo thương hiệu có thể tăng trưởng cảm xúc của người xem, giúp vật phẩm của bạn trở nên bắt mắt hơn và hấp dẫn sự để ý của đối tác.

Tùy vào nội dung quảng cáo mà các designers sẽ chọn màu sắc lên ý tưởng phù hợp. Ví dụ, màu đỏ, cam, vàng sẽ được sử dụng rất nhiều trong quảng cáo lĩnh vực F&B. Ngoài ra, nhà lên ý tưởng có thể áp dụng màu sắc của Công ty làm màu sắc chủ đạo cho phác thảo nhận diện thương hiệu của mình.

Phông chữ

Chọn phông chữ thích hợp là 1 nguyên tố cần thiết khác trong thiết kế quảng cáo thương hiệu. Phông chữ phải dễ đọc và phù hợp cùng sản phẩm của company. Xem xét chỉ nên sử dụng tối đa 3 font chữ trên 1 lên ý tưởng, và đừng sử dụng những pfont chữ quá khó đọc. Đối tác sẽ chỉ lướt thông qua với quảng cáo của you trong 3s trước tiên. Họ sẽ không có kiên nhẫn để suy đoán bạn đang truyền tải thông tin gì.

image

hình ảnh được áp dụng trong lên ý tưởng quảng cáo thương hiệu cũng rất quan trọng. Họ có thể giúp đối tác nhận diện và gắn kết cùng thương hiệu của bạn. Những image có hiện diện của loài người, động vật bắt mắt, giàu cảm nhận, hoặc hình ảnh độc đáo liên lạc tới 1 event đang nổi sẽ thu hút người nhìn dài hơn những hình ảnh đại trà về giới thiệu vật phẩm đóng hộp, tòa nhà, cảnh vật tĩnh.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đối tác mục tiêu của bạn và cạnh tranh của bạn sẽ giúp you tạo nên một thiết kế quảng cáo thương hiệu lạ mắt và phù hợp nhất. Hãy xem xét đến văn hóa khu vực nơi bạn sử dụng chiến dịch quảng cáo thương hiệu. Một thương hiệu tốt thế nào, nếu quảng bá ngược với thuần phong mĩ tục của bạn hàng thì rất dễ bị quay lưng.

Burger King bị tẩy chay do video quảng cáo gây tranh cãi liên quan tới nhận biết chủng tộc

Câu chuyện điển hình nhất là Burger King cùng chiến dịch quảng bá tại New Zealand năm 2019. Ông to ngành đồ ăn nhanh đã đăng một video image cô gái ăn burger bằng đũa lên instagram. Ngay lập tức, nhãn hàng nhận về phản ứng gay gắt, từ khóa “burger king racist” (burger king phân biệt chủng tộc), “burger king chopsticks” (burger king đũa) leo thẳng lên top một tweeter. Hàng loạt vote một sao và phản ứng quả chiều từ cộng đồng mạng cho rằng Burger King đang nhận biết chúng tộc và cười nhạo văn hóa dùng đũa của người châu Á, khác biệt là Việt Nam. Hashtag #burgerkinggetoutofvietnam ngay lập tức được khởi xướng. Nhãn hàng phải báo cáo chịu nghĩa vụ về sai trái này và chịu tổn hại truyền thông tiêu cực trong suốt 1 khoảng thời điểm.

Chọn màu sắc và phông chữ thích hợp

sử dụng màu sắc và phông chữ phù hợp cùng item của you giúp cho thiết kế quảng cáo thương hiệu của bạn trở nên bắt mắt và dễ nhận diện hơn. Màu sắc còn tổn hại đến việc ra quyết định của người tiêu dùng. Màu cam, đỏ, xanh dương và đen thu hút người mua. Màu xanh thiên thanh và xanh navy là khu chuyên cho cho những người săn hàng giá rẻ. Khẳng định là, you sẽ thích các màu tiến thưởng, đỏ, cam lúc tới các siêu thị MC Donalds, nhưng lúc bước vào một nhà hàng beef-staek sang trọng, những màu này sẽ không được chọn làm gam màu của nhà hàng.

chia sẻ thông điệp rõ ràng và đơn giản

design quảng cáo thương hiệu cần phải chia sẻ tín hiệu rõ ràng và đơn giản để thú vị sự xem xét của bạn hàng và giúp đối tác nhận biết được sản phẩm của bạn.

thông điệp nên ngắn gọn, từ 3-7 từ, có vần điệu, để độc giả dễ nhớ mà vẫn truyền tải đúng định hướng chính của company hoặc chiến dịch. Các ý tưởng về slogan theo chiến dịch có thể đi kèm giai đoạn diễn ra hội nghị, đối tượng tiếp cận tại thời điêm đó, hoặc vật phẩm thế hệ ra mắt. Ví dụ, Starbucks ra mắt chiến dịch với slogan “Winter is here” vào dịp đông 2013, khi bão tuyết ập đến để tôn vinh cà phê ấm áp vào mùa đông.

áp dụng hình ảnh độc nhất

thực hiện image độc nhất trong design quảng cáo thương hiệu giúp tạo sự khác biệt và lôi cuốn sự chú ý của đối tác.

như ví dụ dưới đây, Công ty đã tận dụng hình ảnh một anh hùng hoạt hình và phác thảo khôn khéo sao cho nhìn vào giống như là nó đang “ngoạm” hết món ăn đầy vui lòng và sung sướng. Image này tăng trưởng trực tiếp đến não bộ đối tác, khiến vật phẩm nổi bật và kích cầu hơn hẳn.

thiết kế bao bì độc đáo giúp tăng doanh thu bán hàng

Kết luận

lên ý tưởng quảng cáo thương hiệu đóng vai trò rất cần thiết trong việc tạo sự khác biệt cho vật phẩm của bạn so cùng các sản phẩm cùng loại. Với những yếu tố cơ bản và trào lưu thiết kế thế hệ, bạn có thể hình thành một design quảng cáo thương hiệu công hiệu và lạ mắt để giúp thương hiệu của bạn tỏa sáng và hấp dẫn được khách hàng.

doanh nghiệp CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website:http://solution.com.vn/
Hotline: 091.252.5577 / 097.660.2468

BÀI VIẾT LIÊN QUAN