Thực hiện nhãn hiệu Mascot để thành lập tính cách thương hiệu

1. Phân loại nhãn hiệu Mascot (Linh vật thương hiệu)

Thị trường hiện nay đang cạnh tranh hơn bao giờ hết khi ngày càng nhiều các thương hiệu mới được ra đời. Việc thành lập 1 thương hiệu mạnh cần thời gian, sự cống hiến và chiến lược thương hiệu phong cách riêng nhằm tiếp cận được tới công chúng.

thành lập thương hiệu bây giờ không chỉ liên quan đến logo nữa mà còn phải là những thiết kế độc nhất, những logo, lời tuyên bố và các yếu tố giúp khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu của bạn cùng các đối thủ cạnh tranh khác.

Ngoài các chiến lược xúc tiến thương mại truyền thống khác thì nhãn hiệu Mascot – Linh vật thương hiệu chính là 1 cách branding kết quả bởi tính dễ nhận biết và đáng nhớ trong tâm trí đối tác.

brand Mascot – Linh vật thương hiệu là gì?

nhãn hiệu Mascot – Linh vật thương hiệu là 1 hero hoặc một hình tượng thay mặt cho 1 thương hiệu. Nhãn hiệu Mascot đóng chức năng là đại sứ của 1 company, vật phẩm hoặc dịch vụ. Các company thực hiện những linh vật thương hiệu này để thúc đẩy chiến lược quảng cáo và marketing của họ do chúng thuận tiện làm cho thương hiệu trở nên hấp dẫn, thú vị và dễ phân biệt hơn đối cùng khách hàng.

brand Mascot tạo thành ba loại:

  • hero con người: Người thật, siêu hero, hero hư cấu, v.v.
  • Mascot là 1 động vật: Hổ, thỏ, bò, báo đốm, v.v.
  • Mascot là 1 hình tượng, đồ vật: Đối tượng vô tri, quả cây, ký tự nhân hình, v.v.

nhãn hiệu Mascot không những dành riêng cho các tổ chức lớn, rất nhiều Công ty, doanh nghiệp nhỏ cũng luôn nỗ lực tạo ra những linh vật thương hiệu tốt nhất để thành lập tính cách thương hiệu của họ.

2. Tính năng của brand Mascot trong xây dựng tính cách thương hiệu

Thiết lập mối quan hệ tình cảm cùng đối tác tiềm năng

Theo Technicolor Creative Studio, một brand Mascot có thể tăng lợi nhuận của Công ty và kết nối cảm nhận với bạn hàng lên tới 41%, điều này cho thấy rằng các linh vật là 1 cách tuyệt vời để kết nối và tương tác cùng người theo dõi của company.

lúc bất cứ ai chứng kiến mascot của thương hiệu trong các buổi tiệc cộng đồng, chiến dịch truyền thông xã hội, v.v., họ sẽ nhanh lẹ bị các linh vật này lôi cuốn trái tim, cảm giác và lôi kéo theo dõi thương hiệu.

thành lập tính cách thương hiệu độc nhất và dễ nhận biết

nhãn hiệu Mascot có thể mang lại sự độc nhất cho Công ty, giúp đối tác nhận biết thương hiệu cùng các kẻ thù cạnh tranh. Ví dụ, theo Disney, vào năm 2008, linh vật của thương hiệu (chuột Mickey) có tỷ trọng phân biệt 98% đối cùng trẻ em từ 3-11 tuổi.

bởi những đặc thù trong bộ não của nhân loại, lúc đã có những cảm xúc và sự yêu mến, bạn hàng sẽ ngay lập tức nhận thức được linh vật thương hiệu và dễ ợt nhận ra nó trong tương lai. Thông qua các nhãn hiệu Mascot, các Công ty dễ dãi thành lập tính cách thương hiệu đặc sắc và dễ phân biệt hơn. Ngoài ra, lúc một thương hiệu quảng bá linh vật của mình 1 cách chính xác, điều đó sẽ làm tăng giá trị dễ phân biệt và tăng nhanh tín hiệu của thương hiệu.

Kể câu chuyện thương hiệu 1 cách công hiệu

brand Mascot biểu lộ tinh thần của Công ty, thuận lợi kết nối cùng khán giả và truyền tải câu chuyện của thương hiệu. Điều đó thậm chí còn kết quả hơn khi you có một linh vật “sống”.

So với biểu tượng và banner quảng cáo, brand Mascot có tài năng truyền thông tốt hơn. Nét mặt, cử chỉ, giọng chia sẻ của linh vật dễ dàng thú vị người theo dõi hơn. Khách hàng cũng có rất nhiều khả năng Gìn giữ và khoảnh khắc câu chuyện thương hiệu từ một nhãn hiệu Mascot hơn là từ các hoạt động xây dựng thương hiệu khác.

làm cho thông tin tiếp thị trở nên mạnh khỏe

brand Mascot là những nhân vật thay mặt cho tính cách hiện có của 1 thương hiệu. Vì vậy, một chiến dịch tiếp thị áp dụng các linh vật thương hiệu trở nên thuận lợi tiếp cận tới công chúng hơn. You có thể đưa các nhãn hiệu Mascot Vào blog, video, meme, bài đăng trên mạng xã hội, v.v. Để đưa ra thông điệp của company.

Việc thực hiện nhãn hiệu Mascot trên các nền tảng xã hội như Facebook và Instagram đồng thời cũng giúp thương hiệu tăng mức độ tương tác của người dùng và khán giả. Barbie là 1 trong những ví dụ về linh vật thương hiệu tốt nhất với tài khoản tập trung vào thời trang trên Instagram. Hiện tại, tài khoản có hơn 2,2 triệu khán giả các bài đăng của cô về thời trang, đẳng cấp sống và mọi điều những thứ thịnh hành khác.

Tăng mức độ tương tác cùng thương hiệu

nhãn hiệu Mascot là một điểm cộng cho company khi muốn tiếp cận cùng các bạn hàng vì những linh vật này giúp tăng mức độ tương tác của thương hiệu với công chúng mục tiêu. Ví dụ: Chú hổ của Kellogg thu hút trẻ em bằng tính cách vui nhộn, Travelcity’s Gnome thú vị khách du lịch bằng cách cung ứng các chọn lựa du lịch tiêu chuẩn và chú hổ của Pillsbury đem lại tương tác tốt với những người yêu thích bánh mì và làm bánh.

Những anh hùng này mang lại thưởng thức tích cực và năng động cho người sử dụng, giúp tăng thêm tài năng tương tác và theo dõi thương hiệu của khách hàng mục tiêu.

biểu thị hình ảnh thân thương của thương hiệu

brand Mascot thể hiện một image thân thương về thương hiệu đồng thời là một phương tiện để hấp dẫn sự lưu ý của người xem, khiến khán giả hy vọng mua item hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Đối tác cùng nguồn gốc và hồ sơ nhân khẩu học khác biệt cũng có thể kết nối cùng thương hiệu thông qua 1 linh vật.

Trong những năm thông qua, việc có một linh vật hoặc hình thay mặt thương hiệu để thú vị khách hàng đã trở nên phổ biến. Các thương hiệu cho trẻ em có sử dụng linh vật làm trung tâm đặc biệt được hưởng nhiều tác dụng hữu ích hơn từ các brand Mascot.

Tạo bạn hàng tiềm năng và tăng doanh số

Các thương hiệu bán hàng hóa như là áo thun, cốc, mũ, v.v., tạo thành doanh thu đáng kể bằng cách triển khai các linh vật thương hiệu của họ. Ví dụ: Disney kiếm tiền bằng cách đặt linh vật thương hiệu của họ là chuột Mickey lên các item và nhượng quyền nói cho các bên khác. Các đơn vị nhượng quyền phân phối những hàng hóa này sẽ 1 phần đóng góp vào doanh thu của thương hiệu và giúp phổ biến sản phẩm hơn nữa.

nhãn hiệu Mascot của company càng cute và ngộ nghĩnh, thì càng rất nhiều người sẽ nhớ đến chúng. Ngoài điều đó, doanh nghiệp hoàn toản có thể thử nghiệm và phát minh lại linh vật theo thời điểm để phù hợp cùng nhu cầu marketing của mình ở từng dấu mốc tăng trưởng.

3. Tạm kết

thực hiện nhãn hiệu Mascot – Linh vật thương hiệu là một cách sáng tạo trong truyền thông hình ảnh của company tới gần hơn cùng các đối tượng công chúng. Hãy cam kết rằng linh vật thương hiệu giống như là 1 người với những đặc điểm tính cách chi tiết thích hợp cùng image và đặc tính thương hiệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN