Biểu tượng BMW lịch sử hình thành và tăng trưởng từ 1916 với sự nhầm lẫn thu hút

biểu tượng BMW là logo của doanh nghiệp Bayerische Motoren Werke AG, dịch sang tiếng Việt là Xưởng sản xuất Mô bát xứ Bavaria, thường được biết với tên thương hiệu viết tắt ba chữ cái là BMW.

Logo BMW

BMW bắt nguồn từ company Karl và Gustav Otto. Năm 1916, Công ty Flug Maschinenfabrik Gustav Otto đã sáp nhập vào Bayerische Flugzeug-Werke AG (BFW) theo lệnh của chính phủ. BMW được thành lập vào năm 1916 cùng hoạt động chính là sản xuất động cơ máy bay. Chính hoạt động chính đầu tiên này đã dẫn tới sự nhầm lẫn hấp dẫn về biểu tượng BMW nhưng mà Vũ sẽ nói sau đây.

image quảng cáo và tranh cãi về ý nghĩa của biểu tượng BMW

Logo BMW

hình ảnh quảng cáo của BMW năm 1929, nguồn: BMW

Vào năm 1929, BMW đã chia sẻ một hình ảnh quảng cáo hiển thị tên thương hiệu nằm phía trên của cánh quạt máy bay cùng mục tiêu quảng cáo một động cơ máy bay mới nhưng mà BMW đang phát triển. Trong 1 thời điểm lâu, hình ảnh quảng cáo này mang đến rắc rối khi mỗi người hiểu lầm rằng ý nghĩa logo BMW là 1 cánh quạt máy bay, BMW đã rất vất vả để đổi mới nhận thức này.

Nhìn vào hình ảnh quảng cáo này chúng ta lập từ kết hợp ngay được hình dạng của logo BMW hiện tại cùng cánh quạt máy bay vì “hiệu ứng bánh xe ngược” hình thành.

1 nguyên nhân khác dẫn đến thuyết “logo BMW cánh quạt” đến từ việc BMW là thương hiệu sản xuất động cơ máy bay và chế tạo động cơ trong thế chiến thứ nhất.

Về sau này, BMW đã rất vất vả tuyên bố rằng logo của họ không mang ý nghĩa của cánh quạt quay, và giờ đây lý thuyết này gần như là đã bị quên béng. Rắc rối tới với logo BMW cho chúng ta một bài học rằng, những chỉ dấu cùng ý nghĩa đơn giản và dễ dàng kết hợp và thành lập rất nhanh nhận thức của người tiêu dùng, cũng như là việc rất khó để thay đổi một nhận thức nếu thương hiệu không kiểm soát image thương hiệu nhất quán.

Ý nghĩa của biểu tượng BMW

logo BMW được diễn đạt là 1 biểu tượng có có bốn phần chia đều nằm trong một hình tròn được sử dụng hai màu trắng và xanh lam. Thiết kế logo BMW được lấy từ hai nguồn cảm hứng đó là logo của Rapp và lá cờ thủ đô nơi thương hiệu BMW sản xuất.

Cảm hứng logo BMW từ biểu tượng Rapp

Logo BMW

biểu tượng Rapp, nguồn: BMW

Rapp Motorenwerke Munchen, doanh nghiệp nền tảng nhưng sau này kích thích trở thành BMW cũng là một Công ty Đức có tổn hại rất to đến logo BMW.

mặc dù Rapp không tổn hại tới màu sắc của biểu tượng BMW, nhưng mà Rapp có ảnh hưởng đa số đến hình dạng và cấu trúc của logo BMW.

như là image trên, biểu tượng Rapp là hình tròn và có đường viền đen dày phía ngoài, điều nhưng mà logo BMW bây giờ vẫn kế thừa. Cấu trúc và Vị trí bài trí chữ của biểu tượng BMW cũng bị ảnh hưởng vì logo Rapp, cách xếp chữ cái BMW cũng tương tự logo Rapp.

Cảm hứng logo BMW từ cờ Bavaria

Logo BMW

Lá cờ Công quốc Bavaria hay Công quốc Bayern, nguồn: Shutterstock

BMW được tạo nên và kích thích tại nước Đức, cụ thể hơn là tại bảng Bavaria của tổ quốc hoàn hảo này. Quốc kỳ của Bavaria rạng ngời và đặc sắc màu sắc cùng nền là hình chữ nhật xếp chéo trông giống như là viên vàng cùng hai màu xanh và trắng.

Logo BMW

Nếu đặt 1 hình tròn vào địa chỉ cắt của những mảng màu xanh trắng, ta sẽ nhận ra logo BMW.

BMW đã chia sẻ màu sắc và vẻ bề ngoài biểu tượng BMW có mối kết hợp cùng lá cờ Bavaria.

Sự kích thích của biểu tượng BMW

logo BMW 1916-1933

Logo BMW

Mẫu logo BMW đầu tiên được phác thảo cùng biểu tượng trung tâm gần giống mẫu design logo bây giờ, tuy thế bản trước tiên này triển khai 4 màu sắc trắng, xanh lam, đen và vàng. Kiểu chữ BMW tại phiên bản đầu tiên này cũng không được design kỹ càng.

logo BMW 1923 – 1953

Logo BMW

bản logo BMW điều chỉnh đầu tiên này có sự thay đổi rõ ràng về độ dày của chữ và các đường viền, đem lại nhận thấy vững bền và sang trọng hơn.

biểu tượng BMW 1936 – 1963

Logo BMW

Vào năm 1936, BMW đã đổi mới thiết kế biểu tượng lần thứ hai, tại bạn dạng này chúng ta có thể cảm thấy sự tinh tế trong phác thảo, loại chữ được làm to, dày và mạnh bạo hơn, màu quà đã bị tẩy bỏ, màu xanh lam đã được điều chỉnh nhạt hơn một chút so cùng phiên bản trước.

biểu tượng BMW 1963 – 1997

Logo BMW

Tại bản này các đường viền của logo đã được biên tập tinh vi hơn, toàn thể biểu tượng đem lại sự cần bằng và nhẹ nhàng, loại chữ BMW cũng lần đầu tiên được đổi mới từ serif (có chân) sang sans-serif (không chân)

logo BMW 1970-1989

Logo BMW

Đây là bạn dạng sặc sỡ nhất của logo BMW, lúc được thêm vào rất nhiều đường tròn và màu hồng cùng màu xanh đậm.

biểu tượng BMW 1997-2020

Logo BMW

Đây là mẫu biểu tượng BMW khác lạ và được phân biệt rộng rãi toàn cầu, nó được sử dụng chính thức đến năm 2020, mặc dầu BMW trưng bày mẫu phác thảo logo thế hệ, nhưng mà bản này vẫn còn được áp dụng trên nắp capo, lưới tản nhiệt của nhiều dòng xe BMW.

bạn dạng logo BMW này design theo phong cách realism (hiện thực), khi được sử dụng ngôn ngữ 3D và nổi khối giúp biểu tượng trông thật và dày hơn.

biểu tượng BMW 2020 – Nay

Logo BMW

Vào 2020, BMW đã giới thiệu mẫu thiết kế logo thế hệ của mình, design này được hiệu chỉnh trở lại đẳng cấp tối giản, ứng dụng ngôn ngữ flat lên ý tưởng, tẩy bỏ hoàn toàn nền đen, tên thương hiệu được áp dụng màu trắng và là 1 design dương bạn dạng. Logo mang đến sự tiến bộ và biểu lộ chuẩn bị chuyển mình sang kỷ nguyên mới của BMW.

Nguồn bài viết: https://vudigital.co/logo-bmw-lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-tu-1916-voi-su-nham-lan-thu-vi.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN