Tổng hợp 51 chỉ số thương hiệu quan trọng marketer cần biết trong năm 2021

Chỉ số thương hiệu là những con số thống kê khoa học về hành vi của con người trong ngành thương hiệu, phương pháp thực hiện là khảo sát và phần trăm thống kê sau như thế đưa ra kết luận. Những chỉ số này được tổng kết và đưa ra có dẫn nguồn từ những nguồn dữ liệu uy tín quốc tế, Vũ hy vọng bài chia sẻ này sẽ cung cấp nội dung hữu ích giúp bạn chia sẻ những dự báo, quyết định thích hợp cho kế hoạch xây dựng thương hiệu trong tương lai.

Trải qua rất nhiều dự án tư vấn, đồng hành xây dựng nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế, Vũ cảm thấy rằng quá trình thành lập thương hiệu là 1 hành trình tâm linh, ở như thế người sáng lập khai phá tiềm năng của phiên bản thân và đội ngũ với nền tảng là tầm nhìn và sứ mệnh, điều nhưng họ tin yêu tuyệt đối. Những lý tưởng này đã dẫn dắt và hỗ trợ company ngừng mọi mục tiêu.

Bắt nguồn từ lý tưởng, rất nhiều hoạt động có mục đích, được hình thành với mục tiêu thành lập nhận thức thương hiệu, trong tâm trí mỗi khách hàng mà thương hiệu phụng sự. Hành trình xây dựng thương hiệu là 1 hành trình liên tục, không có điểm dừng.

Để xây dựng được 1 thương hiệu thắng lợi thì giá trị cảm tính là điều cần thiết, nhưng mà những nhà xây dựng thương hiệu cần biết cách cân bằng hai giá trị cảm tính và lý tính, cùng cách thức triển khai chỉ số lý tính hỗ trợ những quyết định cảm tính.

Bài nói này cung ứng những con số hữu hiệu thiên về lý trí và thống kê, đây sẽ là dữ liệu hỗ trợ những quyết định phù hợp trong tiến trình thành lập thương hiệu. Xây dựng và tăng trưởng thương hiệu thường được đo lường thông qua các chỉ số cảm xúc, rất khó để thống kê và có những có số chi tiết như là tiếp thị, nhưng mà trong bài nói này, bạn sẽ cảm giác, công hiệu của những tiến trình thành lập thương hiệu, nghiên cứu tâm lý và thống kê lại là những con số rõ ràng.

Chỉ số thương hiệu về những ấn tượng đầu tiên

Chỉ số thương hiệu

một. 1 Thương hiệu chỉ có 7 giây để tạo cảm giác cùng bạn hàng mục tiêu, do vậy mọi thiết kế cần bảo đảm phần mềm tốt lý lẽ thị giác, gây cảm nhận và tín hiệu cần phải rõ ràng.

2. Cần 5-7 lần hiển thị thế hệ khởi đầu tạo dựng được nhận thức thương hiệu. Theo chỉ số này, tính nhất quán sẽ là ưu tiên hàng đầu lúc tạo thông tin truyền thông. Hãy cam kết đề tài, thông điệp liên tục được lặp lại trong các phương tiện truyền thông.

3. 13% người tiêu dùng sẽ chi trả thêm tới 50% cho các vật phẩm hoặc dịch vụ của company nếu họ tin rằng thương hiệu tạo ra những giá trị tích cực cho địa cầu.

4. 73% khách hàng phản hồi họ yêu mến 1 thương hiệu vì dịch vụ khách hàng tốt. Thành lập thương hiệu là những hành động nhằm nâng tầm nhận thức theo hướng tích cực về thương hiệu, dịch vụ chăm sóc bạn hàng cùng tính cách thân thiết là chiến thuật quan trọng, trong quá trình tạo ra nhận thức tích cực về thương hiệu.

5. Phải mất 90 giây quan sát, người tiêu dùng mới nói nhận định về một sản phẩm, do vậy điều cần thiết đầu tiên là màu sắc của thương hiệu phải thực sự nổi bật, trước cả lúc mở đầu xây dựng thương hiệu vật phẩm.

6. 73% người dùng yêu mến các thương hiệu cá nhân hoá hưởng thụ lúc họ bán buôn. Các email được cấu hình riêng và cung cấp các item hoặc cách thức giao dịch khác lạ sẽ được người mua hàng chấp nhận 1 cách tiện lợi.

Chỉ số thương hiệu tầm thường cho các loại hình thương hiệu

Chỉ số thương hiệu

7. 62% người tiêu dùng nói các giao dịch trực tuyến cùng bầu bạn. Chỉ số này rất tốt cho việc kích thích và mở rộng phân biệt thương hiệu.

8. Lúc mua 1 vật phẩm mới, 59% khách hàng chọn lựa những thương hiệu nhưng họ tin tưởng và 21% phản hồi rằng họ mua sản phẩm đó bởi vì nó đến từ 1 thương hiệu họ yêu mến. Tin yêu tới từ những giá trị lý tính nhưng mà thương hiệu truyền tải, mến mộ là những giá trị cảm tính nhưng thương hiệu đã tạo dựng được.

9. 38% chị em mẹ sẽ mua sản phẩm hoặc triển khai dịch vụ từ những thương hiệu có rất nhiều đàn bà khác “like” trên Facebook. Đây là giá trị của cộng đồng, tập thể sẽ tạo ra niềm tin, hãy lưu ý điều này khi tiếp thị thương hiệu.

10. 44% khách hàng tại Mỹ được biếu tiến thưởng từ những thương hiệu mà họ thông thường xuyên thực hiện, khác biệt là trong các dịp lễ.

11. 72% tên thương hiệu hàng đầu là các từ ghép hoặc viết tắt. Tên thương hiệu đặc sắc và khác lạ sẽ giúp Công ty kích thích lớn mạnh và bền vững, hãy sở hữu một tên thương hiệu đổi mới.

12. Giá cả, lịch sử, chất lượng và tính nhất quán là 4 đặc tính hàng đầu mà khách hàng phản hồi về lý bởi vì tại sao họ tình nghĩa với 1 thương hiệu. Vì vậy hãy Gìn giữ 4 đặc tính này và thực hiện chúng cho chiến lược thương hiệu.

Chỉ số thương hiệu về tính cách thương hiệu

Chỉ số thương hiệu

13. 94% người tiêu dùng có kĩ năng chung tình với một thương hiệu minh bạch 100%. Sự trung thực là chế độ kinh doanh tốt nhất.

14. 31% người tiêu dùng cho rằng mức độ tin tưởng là yếu tố quan trọng của một thương hiệu. Theo thống kê, cứ 10 người Mỹ thì có 4 người tẩy chay một thương hiệu nhưng mà họ đã rất gắn bó bởi vì thương hiệu như thế có những hành vi vô trách nghiệm.

15. 86% người buôn bán yêu thích tính cách thương hiệu chân thực và thích hợp cùng họ trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Khách hàng sẽ áp dụng mạng xã hội để tìm hiểu đề tài về thương hiệu, vì vậy hãy bảo đảm tính cách thương hiệu (chân thật) luôn hiện ra tại mọi tín hiệu.

16. Hơn 60% người tiêu dùng phản hồi rằng họ sẽ tẩy chay một thương hiệu nếu thương hiệu như thế xúc phạm họ về quan điểm chính trị. Nếu chính trị không phải là hoạt động sống còn của doanh nghiệp, you hãy loại bỏ nó hoàn toàn khỏi tâm trí.

17. 89% người buôn bán chung thủy cùng các thương hiệu thường xuyên truyền thông về những giá trị nhưng thương hiệu đó tạo ra. Công ty có đang truyền thông mạnh về giá trị cốt lõi của mình không? Hãy cố gắng tìm ra giá trị cốt lõi và thông thường xuyên cập nhật, truyền thông những hoạt động quay quanh giá trị cốt lõi đến đối tác.

18. 64% nữ giới và nam giới được khảo sát, phản hồi họ có tình cảm với thương hiệu. 1 Thương hiệu tốt xây dựng được những giá trị cảm xúc tốt từ đối tác mục tiêu, điều đó giúp thương hiệu chiến thắng nếu Công ty tạo dựng tốt nhận thức cảm tính.

19. 43% khách hàng sẽ chịu chi nhiều tiền hơn cho các thương hiệu mà họ chung thủy. Thương hiệu không những xây dựng nhận thức và cảm nhận, nó còn ảnh hưởng tích cực tới doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Chỉ số thương hiệu với doanh nghiệp nhỏ dại, startup

Chỉ số thương hiệu

20. 82% người phản hồi họ tin cậy 1 company có đội ngũ lãnh đạo thông thường xuyên áp dụng và đưa ra trên mạng xã hội. Điều đó chỉ ra rằng xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng, nó cung cấp khỏe khoắn đến thương hiệu doanh nghiệp.

21. Gần ¾ company nhỏ đầu tư khỏe mạnh cho chiến lược xúc tiến thương mại, truyền thông mạng xã hội. Cùng lợi thế là giá thành thấp và phạm vi tiếp cận không giới hạn, không một quy cách nào kết quả hơn việc tiếp cận đối tác thông qua Facebook, Instagram…

22. 34% Công ty bé dại sử dụng chiến lược xúc tiến thương mại video. Điều đó cho thấy xúc tiến thương mại video là 1 chiến lược công hiệu giúp thương hiệu xây dựng bạn hàng chung thủy.

23. 90% người dùng hy vọng có thưởng thức tương tự nhau trên mọi điều các nền tảng, kênh truyền thông…

24. nhỏ hơn 10% các Công ty hoạt động theo mô hình B2B cho rằng thương hiệu của họ nhất quán trên các phương tiện truyền thông. Điều này cho thấy cơ hội rất lớn để tạo thành một thương hiệu mạnh chỉ với việc truyền tải nhất quán image, thông điệp truyền thông trên mọi thứ các phương tiện.

25. Những doanh nghiệp có thương hiệu Công ty yếu trả lương nhân viên cao hơn 10% so cùng mặt bằng lĩnh vực. Ngân sách đầu tư xây dựng của cải thương hiệu rất quan trọng, nếu bạn không chiếm hữu một thương hiệu mạnh, bạn sẽ cần chi rất nhiều tiền hơn cho tuyển dụng.

26. Chiếm hữu một thương hiệu mạnh sẽ có thể giảm 50% giá tiền tuyển dụng và huấn luyện. Với một thương hiệu danh tiếng, đội ngũ tuyển dụng không mất nhiều thời điểm và công sức thuyết phục nguồn nhân lực chất lượng.

27. 77% người tiêu sử dụng quan tâm đến thương hiệu gia công ra item đó hơn là tên của chính sản phẩm. You có thể xem Apple, iPhone, iPad là một ví dụ chứng minh.

28. 82% nhà đầu tư cho rằng mức độ nhận biết thương hiệu rất cần thiết, nó ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của họ. Một thương hiệu mạnh về nhận biết tiện lợi vượt thông qua các vòng thuyết phục đầu tư.

29. 73% company nhỏ hoặc startup đầu tư vào truyền thông mạng xã hội, đó là 1 chiến lược quan trọng trong nỗ lực xây dựng thương hiệu. Những company nhỏ yêu mến sử dụng các mạng xã hội để giao tiếp và truyền thông.

Chỉ số thương hiệu về nhận diện thương hiệu

Chỉ số thương hiệu

30. Màu sắc có thể cải thiện kĩ năng nhận diện thương hiệu lên tới 80%, điều này có nghĩa đối tác sẽ dễ dàng nhận biết thương hiệu, nếu thương hiệu thông thường xuyên triển khai màu sắc riêng của mình trên các tài liệu nhận diện.

31. 33% trong top 100 thương hiệu hàng đầu trái đất có logo triển khai màu xanh da trời như là Facebook, Twitter, Visa…

32. 80% khách hàng cho rằng màu sắc rất cần thiết, nó giúp họ thuận lợi nhận biết thương hiệu, điều đó chỉ ra rằng mọi thương hiệu nên nỗ lực có 1 màu sắc đặc trưng.

33. Chỉ cần 10 giây là mỗi người có thể chia sẻ ý kiến nhận xét về logo của thương hiệu, do vậy không thể thiếu kế 1 biểu tượng dễ chơi và có tín hiệu rõ ràng trước lúc bắt đầu hành trình thành lập thương hiệu.

34. Mức độ mến mộ thương hiệu có thể tăng thêm 46% lúc phối hợp với âm nhạc. Trên trái đất các thương hiệu đã khởi đầu tăng trưởng hình thức “nhận diện bằng âm thanh”, nếu you muốn khám phá thêm về thuật ngữ này, you có thể tìm kiếm với từ khoá “sonic branding” hoặc “Leitmotifs”.

35. Những thương hiệu có nhận diện nhất quán trên mọi nền tảng có thể tăng doanh số lên tới 23%. Điều đó có nghĩa Công ty cần nhất quán về màu sắc, phông chữ, kết cấu tương tự nhau trên mọi nền tảng truyền thông, cả online và trực tiếp.

36. Những thương hiệu nhất quán có tài năng hiển thị to hơn 3,5 lần so với những thương hiệu không nhất quán. Khi tất cả mọi người nhận diện và nhận biết thương hiệu của bạn rất nhiều hơn thì kỹ năng chuyển đổi, mua hàng của họ cũng tăng lên.

Chỉ số thương hiệu về đổi mới thông tin

Chỉ số thương hiệu

37. 1 Cuộc khảo sát của Hubspot cho thấy 54% khách hàng muốn xem thêm chủ đề video từ các thương hiệu nhưng họ có tham gia sáng tạo. Chủ đề video là 1 trong những thông tin thu hút nhất hiện tại, nó hoạt động tốt trên các mạng xã hội và các blog.

38. 82% người tiêu dùng cảm mến thương hiệu hơn lúc họ đọc được những chủ đề được cá nhân hoá và biểu hiện đổi mới.

39. 61% khách hàng sẽ chọn mua item từ một thương hiệu có thông tin đặc sắc. Vì thế hãy tối ưu hoá thông tin của mình nếu muốn cải thiện thêm doanh thu bán hàng.

40. Các thương hiệu tạo ra danh mục blog sẽ có rất nhiều hơn 67% cơ hội đoạt được khách hàng tiềm năng. Chỉ với một chút thủ thuật SEO, bạn sẽ trở thành hero đáng tin cậy trong chính lĩnh vực của mình.

41. 64% khách hàng đã chọn mua vật phẩm ngay sau khi xem ngừng video của thương hiệu, nếu you chưa quen với việc đổi mới thông tin video, hãy thử sức cùng các vai trò Stories trên Facebook hay Instagram, đừng quên lồng ghép nhận diện thương hiệu vào trong những video ngắn đó.

42. 53% Công ty đã chọn sẽ xúc tiến thương mại đề tài trong khi xây dựng chiến lược thương hiệu, đối tác thông thường có trào lưu tương tác rất nhiều hơn với you, 1 lúc họ cảm thu được đây là 1 thương hiệu đáng tin cậy.

43. Chỉ 48% nhân sự tin rằng ban chỉ huy, đội ngũ truyền thông, marketing và đội ngũ nhân viên muốn bàn thảo về các vấn đề thành lập thương hiệu.

44. 80% độc giả tin rằng chủ đề xác minh là nhân tố khỏe khoắn nhất khiến họ bị thương hiệu thuyết phục, vì thế đừng chạy theo hàm lượng nhưng mà hãy ưu ái chất lượng, cũng như là tính xác thực lúc thành lập nội dung.

45. 70% khách hàng cảm thấy rằng họ dễ gắn bó hơn với các thương hiệu ưu đãi tiếp thị đề tài, hãy thành lập nội dung tiêu chuẩn để tạo ra mối quan hệ tự nguyện và gắn bó cùng khách hàng tiềm năng của mình.

Chỉ số thương hiệu nhà tuyển dụng

Chỉ số thương hiệu

46. Nếu được mời làm việc tại một thương hiệu có uy tín lớn, hơn 90% người được hỏi sẽ cân nhắc nhận công việc đó. Hiểu dễ chơi hơn, nếu Công ty muốn phỏng vấn và tuyển dụng những nhân viên chất lượng cao trong lĩnh vực, danh tiếng thương hiệu sẽ là “thỏi nam châm” cùng sức hút rất to.

47. Chỉ có 21% ứng viên nộp đơn vào 1 company bị xếp hạng 1 sao trên website bình chọn của nhà tuyển dụng. Hãy cẩn thận về những đánh giá trực tuyến tiêu cực, chúng thông thường xuất phát từ những nhân viên cũ nghỉ việc.

48. 62% người tìm việc thay đổi nhận thức của họ về doanh nghiệp lúc nhà tuyển dụng có phản hồi và đánh giá. Giao tiếp và tương tác giữa loài người với con người rất cần thiết, đừng ngại bày tỏ ý kiến của mình cùng thái độ tôn trọng lẫn nhau.

49. Trên Instagram, 7 trên 10 hashtags có hiện ra thương hiệu. Đây là 1 dụng cụ tuyệt cùng giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Hãy luôn liên hiệp các bài đăng cùng nhau bằng 1 hashtag riêng của thương hiệu.

50. 55% chuyên gia tuyển dụng chủ động giới thiệu doanh nghiệp của họ là nơi thi công nhưng mà mỗi người dự định.

51. 3 cách tăng trưởng thương hiệu nhà tuyển dụng hàng đầu bao gồm: mạng xã hội (47%), website tuyển dụng của company (21%), xúc tiến thương mại và quảng cáo (12%). Lựa chọn kênh áp dụng thích hợp với nhân viên mới của company, nơi họ dành nhiều phần thời gian hưởng thụ, hãy sử dụng tài nguyên 1 cách thích hợp.

* Nguồn: Vũ Digital

BÀI VIẾT LIÊN QUAN