Top 10 thương hiệu làm mới biểu tượng 2021

Làm thế hệ biểu tượng hay tái design biểu tượng dựa trên nền tảng sẵn có, đều là những thách thức buộc đội ngũ xây dựng hình ảnh thương hiệu phải có những tính toán cẩn trọng và kết quả.

logo là tín hiệu nhận diện đầu tiên của thương hiệu, là đại sứ cho thương hiệu về mặt image, góp phần hình thành kết quả trong chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu. Đó chỉ mới là hai trong hàng loạt vai trò thực tế của design biểu tượng thời tân tiến.

Giữa thực trạng không ít hạng mục trong bộ nhận diện thương hiệu có cũng như không, nhưng vẫn liên tiếp được tư vấn và cài cắm vào trong hợp đồng do những nhà cung ứng thiếu uy tín. Lên ý tưởng biểu tượng đã một lần nữa nổi bật lên trên mọi thứ, trở thành nhân tố nhận diện cần thiết và khiến nhiều thương hiệu to con phải chi tiền tỉ đầu tư.

Giống như là câu chuyện về làm thế hệ biểu tượng mới qua của Xiaomi. Khi thương hiệu xứ Trung đã tiêu tốn hơn 2 triệu NDT (khoảng 7 tỉ VNĐ) chỉ để biểu tượng cũ được “bo cong đúng chỗ”. Nhưng mà Xiaomi cũng không hề cô đơn trong khoảng thời điểm hai năm trở lại đây.

Bên dưới là top 10 thương hiệu nổi tiếng đã đầu tư vào các bước làm mới logo, bài báo có sử dụng tư liệu tới từ AvibeWeb. Xin chân thành cảm ơn số đông đội ngũ và hy vọng rằng, chúng ta sẽ với nhau lan toả nguồn cảm hứng tới từ những giá trị quà của lên ý tưởng biểu tượng thương hiệu.

GoDaddy

GoDaddy là một thương hiệu gắn liền cùng các dịch vụ website từ cơ bản tới nâng tầm, được xây dựng vào năm 1997, có đặt trụ sở tại Arizona, Hoa Kỳ. Tính tới đầu năm 2019, GoDaddy đã có khoảng 18,5 triệu khách hàng và hơn 9.000 nhân viên trên toàn cầu.

nhưng cũng từ những ngày đầu thành lập cho tới nay, GoDaddy chưa 1 lần làm thế hệ biểu tượng của họ. Trong lần “tái thiết” này, thương hiệu nước Mỹ đã dũng cảm từ bỏ màu xanh chủ chốt quen thuộc, giảm bớt độ dày phông chữ và có thêm biểu trưng hoàn toàn mới.

GoDaddy cũng đã đặt tên cho phác thảo thương hiệu mới là Go với hàm ý trao quyền định hướng mọi kế hoạch kinh doanh vào tay mỗi đối tác. Hai chữ G và O cũng được biến tấu lại để khôn khéo lồng ghép vào nhau, tạo ra 1 biểu trưng hình trái tim đầy ý nghĩa.

Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud là phần mềm quản lý mọi ứng dụng của Adobe trên nền tảng đám mây, được phép người sử dụng đơn giản hoá quy trình quản lý ứng dụng, truy cập vào kho bảo quản đổi mới Adobe Stock. Hình như, phần mềm còn tạo điều kiện cho hàng triệu designer kết nối với nhau qua hai giao thức thường dùng nhất, bao gồm Behance và Adobe Portfolio. Adobe Creative Cloud hiện đang quản lý hơn 20 ứng dụng con có thể kể tên như là InDesign, Lightroom, Photoshop, Premium Pro…

Trong lần làm mới biểu tượng thương hiệu này, Adobe Creative Cloud đã cởi bỏ sắc đỏ chủ chốt thân thuộc. Thay vào đó là sự xuất hiện của đa dạng sắc màu, nhưng theo thay mặt từ phía Adobe là được truyền cảm hứng bởi Instagram hay iTunes. Sự pha trộn màu sắc linh hoạt này cũng tiện lợi bắt gặp trên design biểu tượng thế hệ của các phần mềm Adobe khác như là Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator.

Slack

Slack là 1 công cụ quản lý và đàm đạo công việc trong tập thể đội nhóm, phòng ban hay cả company. Cũng giống như là Trello, Notion hay Google Drive, Slack có thể cam kết mạch tiến hành xuyên suốt trên rất nhiều nền tảng hệ điều hành không giống nhau, từ Windows, MacOS cho đến các trang bị thiết bị cầm tay.

Slack vừa làm thế hệ logo của họ vào cuối năm 2019. Trước khi làm thế hệ logo thương hiệu, Slack đã không có được tính nhất quán trong tổng thể bộ nhận diện thương hiệu đưa ra thông thường. Họ có sẵn một lên ý tưởng biểu tượng ngay từ đầu, nhưng mà đồng thời áp dụng 1 bản design khác trên nền tảng phần mềm. Lần này, Slack muốn lấy lại sự thống nhất cũng như là đảm bảo tính liên kết bền vững hơn.

phác thảo thế hệ của biểu tượng thương hiệu được tinh chỉnh lại từ biểu trưng dấu thăng, thay thế bằng image của những viên thuốc và bong bóng hội thoại. Trong đó, viên thuốc thay mặt cho giải pháp mà Slack mang tới, còn những bong bóng hội thoại chính là image biểu tượng của dịch vụ và item Slack đang cung ứng.

Intel

Intel là 1 trong số rất ít các doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn, có thể vừa thiết kế vừa gia công ra những vật phẩm cụ thể. Giai đoạn từ cuối năm 2019 quay về đây, thương hiệu Intel đã mở đầu đi theo một định hướng thế hệ, khởi nguồn từ việc cải tạo mạnh khỏe bộ máy chỉ huy, giúp vị thế company được nâng lên tầm cao mới.

Tính tới đầu năm 2020, đã là tròn 14 năm kể từ lần cuối Intel làm thế hệ biểu tượng thương hiệu của mình. Ở lên ý tưởng thế hệ vừa được giới thiệu, Intel đã mạnh dạn tẩy bỏ đường viền hình cánh cung không xa lạ – cùng hy vọng đơn giản và hiện đại hoá lên ý tưởng logo.

Phông chữ cũng được làm mới khi được thay thế bằng bộ phông tròn trịa hơn, tân tiến hơn. Toàn cục chữ Intel khoác lên mình màu đen tuyền sang trọng, trừ dấu chấm trên đầu chữ i vẫn giữ lại màu xanh quen thuộc, như lời chắc chắn cho chất lượng của bộ vi xử lý nhưng mà hãng đang cung ứng.

BMW

BMW là thương hiệu xe Đức theo đuổi và ưu ái trải nghiệm của người cầm lái. Đúng như là tôn chỉ “driving pleasure” nhưng BMW vẫn luôn Lưu lại, thương hiệu này không chấm dứt đổi mới và làm thế hệ để mang lại niềm cảm hứng phía sau tay lái cho đối tác.

Lần gần nhất BMW làm thế hệ logo thương hiệu là vào năm 1997, lúc cho thêm một đường vát mảnh vào trong phác thảo sẵn có. Trong lần tái lên ý tưởng biểu tượng này, BMW hướng tới tương lai ứng dụng kỹ thuật số mạnh mẽ hơn.

Bằng cách triển khai màu chủ đạo trong suốt cho phần đường viền phía ngoài cùng, nơi hiện ra dòng chữ BMW thân thuộc. Chữ BMW cũng có các chữ cái M và W không với một độ cao, phông chữ cũng được thu nhỏ lại làm gợi nhớ đến design logo của năm 1917.

Toyota

Năm 2020 với việc chạy theo phong trào thay đổi lên ý tưởng logo của nền công nghiệp ô bát, Toyota còn phải đối mặt với 1 vấn đề khác – hệ thống cung cấp an toàn Toyota Safety Sense thế hệ triển khai radar đặt ẩn sau logo gắn theo xe.

do đó, thương hiệu xe đến từ Nhật bản phải nghiên cứu và thay đổi, từ thiết kế logo 3D nổi khối lúc đầu trở thành phác thảo phẳng – tạo điều kiện cho luồng sóng radar được hoạt động công hiệu và chính xác nhất.

đeo đuổi triết lý dễ chơi và văn minh hoá tương tự BMW, Toyota làm mới logo để trở về phiên bản 2D và khoác cho nó màu sơn đen sang trọng. Điều đặc biệt là phác thảo này chỉ sử dụng lúc gia công logo gắn xe, còn lên ý tưởng logo cũ vốn đã không xa lạ cùng khách hàng chung tình vẫn hiện ra trên các phương tiện truyền thông thương hiệu.

Nissan

Nhắc đến Toyota chia sẻ riêng hay sự bảo thủ của thương hiệu xe Nhật chia sẻ chung, nhưng mà quên gọi tên Nissan thì sẽ là 1 “thiếu sót” nghiêm trọng. Tuy thế Nissan trong vài năm mới qua cũng đã mở đầu thay đổi, không hoàn thành đổi mới cả về thiết kế item lẫn image thương hiệu.

Thay cho thiết kế biểu tượng cũ với hình dáng gần giống 1 chiếc ổ khoá, tạo cảm giác tiêu cực giống như đang bị kiềm hãm và hạn chế năng lực sáng tạo. Lần này thiết kế logo mới của Nissan đã trở nên hiện đại hơn, phóng khoáng hơn cùng hai đầu mỗi bên lấy hình ảnh của 1 đoạn mạch hở.

Phó Chủ tịch Nissan đã chia sẻ rằng: “Nguồn cảm hứng lần này tới từ khoa học kỹ thuật nhưng mà đặc biệt là công nghệ và sự kết nối. Vốn là trào lưu mà chúng tôi thấy rằng nhiều thương hiệu đối thủ khác cũng đang theo đuổi”.

Popeyes

Trong một thế giới nhưng thức ăn nhanh đang không hoàn thành lên ngôi, những chiếc burger và đùi gà rán hiện ra ở khắp mọi nơi, sẽ rất khó để thương hiệu có thể vươn mình lúc phiên bản thân image thương hiệu không quá nổi bật so với các tình địch.

Popeyes đang muốn vươn mình để phủ sóng rộng khắp toàn cầu. Trước như thế, họ muốn bắt đầu thay đổi từ những điều cơ bản nhất, như là làm thế hệ logo thương hiệu chẳng hạn. Màu cam hạt dẻ xưa cũ đã được thay thế do màu tiến thưởng cam nổi bật.

Ngoài ra, hai logo Fleur de Lis cổ xưa cũng đã được lược bỏ đi trong quá trình làm mới logo. Điều đó đồng thời tuân hành định hướng hoàn toàn thế hệ nhưng Popeyes đang theo đuổi, cùng tên gọi “Chiến dịch phục hưng của 1 Popeyes hiện đại”.

Chữ P quen thuộc cũng đã được thay thế bởi một chú gà trống cách điệu, mang tới nhận thấy thân thiết và thân cận hơn cùng đại chúng. Popeyes cũng phần mềm thiết kế biểu tượng thế hệ này trên toàn bộ bao bì, bộ nhận diện và các phương tiện truyền thông của họ.

Burger King

Burger King vừa mới “đại tu” ngoạn mục bộ nhận diện thương hiệu sau hơn 20 năm, và có lẽ chúng ta sẽ chứng kiến image mới mẻ này của họ trong rất nhiều năm tới.

Tuy khác xa so cùng thiết kế logo nhưng mà mọi điều chúng ta đều đã rất thân thuộc. Mà phiên bản lên ý tưởng biểu tượng thế hệ làm gợi nhớ đến phác thảo của năm 1994, hay xa hơn nữa là vào năm 1964. Đi ngược với xu thế, Burger King quay lại thực hiện nhóm màu sắc mang thiên hướng hoài cổ.

Màu quà, đỏ hay xanh thân thuộc đã được thay thể do hai màu sắc thuộc màu sắc chủ đạo đất mang đến cái nhìn trung tính phù hợp cùng phông chữ cũng vừa được làm mới. Không ngả nghiêng như là trong phác thảo cũ, tạo hình phông chữ thế hệ trực quan hơn và thể hiện rõ ý đồ của một thương hiệu to trong lĩnh vực F&B.

Smucker’s

Đã không còn là 1 cửa hàng bán mứt trái cây đơn thuần, trong vài năm mới qua dưới sự bảo trợ của company mẹ Smucker’s, thương hiệu cùng tên đã tăng trưởng thành một nhà phân phối sản phẩm.

Ban chỉ huy Smucker’s muốn làm mới logo qua thay thế hình ảnh những thứ quả chín mọng, bằng những shape hình có phần trừu tượng hơn nhưng mà vẫn biểu thị rõ giá trị thương hiệu. Để khách hàng vẫn còn nhớ được rằng, xuất phát điểm của họ chỉ là 1 cơ sở kinh doanh mứt trái cây ngày nào.

Cũng giống như là phần lớn các thương hiệu danh tiếng khác, Smucker’s gần như lập tức phần mềm design logo thế hệ vào trong mọi sản phẩm nhận diện thương hiệu khác.

Lời kết

Hầu hết các thương hiệu lớn đều đã sử dụng bình thường 1 hướng tiếp cận, trong tiến trình tái thiết nhận diện và làm mới logo. Đó là hướng tới ngôn ngữ lên ý tưởng phẳng, tinh gọn các cụ thể và áp dụng gam màu tân tiến hoặc gắn liền cùng bạn dạng sắc thương hiệu.

tất nhiêntuy nhiên mỗi thương hiệu đều có những định hướng hay cách tiếp cận của riêng mình. Nhưng top 10 phác thảo biểu tượng thế hệ bên trên chính là những lời gợi ý toàn vẹn, nếu company của bạn đang sẵn sàng bắt đầu cho tiến trình xây dựng hình ảnh thương hiệu.

* Nguồn: Vũ Digital

BÀI VIẾT LIÊN QUAN