5 Điều làm nên 1 logo công hiệu

logo hiệu quả không những đóng vai trò hình ảnh đại diện mà còn mang tới những giá trị tích cực khác cho thương hiệu.

Theo khảo sát của trang web Zippia, trong mọi thứ các nguyên tố nhận diện, biểu tượng là thứ dễ phân biệt nhất cùng sự ưng ý của 75% người nhập cuộc phỏng vấn. Mặt khác, hơn 50% cho rằng họ có phong trào ủng hộ thương hiệu mang logo nhưng họ nhận ra.

Con số trên cho thấy mức độ tác động của logo đối cùng tiến trình kích thích của thương hiệu. Chúng mang đến cho đối tác nhận thức hình ảnh chi tiết về thương hiệu và đóng vai trò như cầu nối để hình thành những cảm giác tích cực.

Giữa vô vàn lựa chọn bán buôn như hiện nay, khách hàng sẽ không thể và cũng không muốn tốn công Gìn giữ những câu chuyện, tầm nhìn, sứ mệnh,… để nhận biết thương hiệu A cùng thương hiệu B. Thứ họ cần là yếu tố nào đó dễ nhớ, dễ phân biệt và thú vị hơn để có thể nhanh chóng đi tới quyết định mua hàng.

Ngược lại, thương hiệu không thể chèn một đoạn văn lâu dòng chỉ để liệt kê tên thương hiệu, hành trình tăng trưởng, giá trị hướng tới trên mỗi chiến dịch hay ấn phẩm truyền thông. Thương hiệu cần chiếm hữu nguyên tố mang tính đại diện hơn và dễ chơi hơn. Giải pháp cho cả hai vấn đề trên chính là biểu tượng.

Logo by Michael Evamy

logo by Michael Evamy

logo không phải là một khái niệm mới hiện ra mới qua. Trên thực tế, biểu tượng rất nhiều khả năng đã được thường dùng kể từ khi loài người có nhu cầu phân biệt tài sản của mình cùng những người khác, tức là cách đây rất lâu.

Từ những con dấu bằng than hồng trên lưng gia súc vào thời Ai Cập cổ điển theo thời gian cho đến những logo của Nike, Google, Amazon,… thực chất của những ví dụ này đều khá giống nhau, chúng đều đáp ứng mục đích nhận biết và hấp dẫn người xem lưu ý về vật phẩm, dịch vụ của mình.

Điểm mới mẻ chính là sự phổ biến của logo trong xã hội bây giờ. Các đơn vị, Công ty, cá nhân, ai cũng có cho riêng mình 1 logo. Và với mọi thứ những logo hiện có ngoài kia, việc tạo ra 1 biểu tượng hiệu quả và thích hợp cùng thương hiệu ngày càng trở nên gian khổ. Tuy nhiên, gian truân không có nghĩa là không thể.

Trong bài giới thiệu này, Vũ sẽ nói đến độc giả 5 yếu tố làm nên tính tác dụng của logo và lý vì bởi sao thương hiệu cần tới design biểu tượng hiệu quả trong bối cảnh hiện tại.

biểu tượng hiệu quả là gì?

Trong tiến trình tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, khi Vũ nhắc tới xây dựng thương hiệu, việc đầu tiên nhiều người liên tưởng tới thông thường là design biểu tượng.

biểu tượng, với với tập hợp những nguyên tố nhận diện khác, đại diện thương hiệu một cách trực quan. Khách hàng khi nghĩ đến thương hiệu thông thường sẽ liên tưởng lập tức tới logo, bên cạnh những cảm nhận về chức năng của item, dịch vụ. Những người chưa áp dụng sản phẩm, dịch vụ thì sẽ phân biệt thương hiệu thường là thông qua logo.

biểu tượng có mặt ở khắp mọi nơi. Chúng ta tiện lợi nhận ra những biểu tượng trên website, biểu tượng trên quần áo, biểu tượng trên xe tải, logo trên truyền hình, logo trên tạp chí, biểu tượng trên giày dép,… và rất, nhiều ví dụ khác. Đưa ra cách khác, ở đâu có sự sinh tồn của hoạt động thương mại thì sẽ có sự sinh ra của những logo.

logo hiệu quả

logo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu (ảnh: vudigital.co)

Nhà phác thảo huyền thoại Paul Rand từng nói:

Nếu trong lĩnh vực công nghiệp truyền thông, image (thương hiệu) là vua; thì nguyên thể của hình ảnh – tức logo – chính là viên ngọc quý nằm trên vương miện của vị vua đó.

điều đó chứng tỏ biểu tượng có tác động lớn đến thương hiệu, dẫn tới việc những người mới khởi đầu xây dựng thương hiệu sẽ nhanh lẹ muốn chiếm hữu logo riêng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, “dục tốc bất đạt” – chúng ta nhiều khi bởi vì gấp gáp muốn có một hình ảnh thay mặt mà bình chọn thấp tầm cần thiết của phác thảo logo hiệu quả.

logo hiệu quả

tiến trình bình chọn tính kết quả của biểu tượng tại Vũ Digital (ảnh: vudigital.co)

Có những người hình thành những logo rất phong cách riêng, thế hệ lạ nhưng mà cứ vài ba năm lại phải thay đổi bởi không còn thích hợp hoặc chạm mặt gian khổ lúc phần mềm trên nhiều nền tảng hiển thị, thì đó không phải logo công hiệu bởi thiếu tính bền bỉ và linh hoạt.

Có những người sẽ đề nghị Designer design logo thật nhanh, thậm chí giao deadline trong vòng 1-2 ngày để họ kịp in ấn lên bao bì hoặc làm ảnh carton Facebook; dẫn đến việc designer nhanh nhẹn ngừng kịp thời gian mà không đầu tư quá nhiều, như thế cũng không phải logo công hiệu do thiếu sự cần mẫn chút.

Có những người còn thiếu kiên nhẫn hơn, họ tìm tới những trang stock không tính tiền để lựa chọn 1 phương án đã được lên ý tưởng sẵn, download và biến nó thành tài sản đổi mới của mình, đó khẳng định không phải logo kết quả bởi thiếu sự đặc biệt.

Những trường hợp trên có thể mang lại tác dụng tức thời cho thương hiệu. Nhưng mà nếu nhìn xa hơn, chúng ta sẽ thấy chúng không có đóng góp đáng kể nào cho tiến trình thành lập thương hiệu. Lý bởi là gì thì Vũ sẽ giải thích cụ thể trong những phần sau của bài giới thiệu.

1 biểu tượng phải vừa đảm bảo nhân tố độc nhất, vừa biểu lộ được bản sắc, tinh thần và câu chuyện của thương hiệu, ngoài điều đó còn phải thích hợp để ứng dụng trong 1 khoảng thời gian đủ dài. Biểu tượng hiệu quả không những mang tính thay mặt đơn thuần, chúng còn mang lại cho thương hiệu nhiều giá trị khác.

Điều gì tạo ra 1 logo hiệu quả?

Chúng ta đều biết logo có tác động đáng kể cùng thương hiệu. Biểu tượng công hiệu sẽ giúp thành lập và kích thích image thương hiệu, mà ngược lại, một logo thiếu hiệu quả sẽ khiến đối tác mất đi cảm giác tích cực và tệ hơn là rời bỏ thương hiệu.

mà làm thế nào để có được một biểu tượng hiệu quả? Sẽ có rất nhiều quan điểm không giống nhau về vấn đề này. Nhưng theo quan điểm của Vũ, logo công hiệu sẽ đáp ứng được những tiêu chí sau đây.

nguyên tố #1: biểu tượng hiệu quả cần khác lạ

khác biệt là nguyên tố luôn được đặt lên hàng đầu, không những trong design biểu tượng nhưng mà còn là toàn bộ tiến trình xây dựng và kích thích thương hiệu. Sự khác biệt là 1 trong những mặt mạng cạnh tranh của thương hiệu. Chúng ta đều biết khách hàng hiện tại có nhiều sự lựa chọn và không thương hiệu nào có đủ sức làm “vua 1 cõi” cả.

logo hiệu quả

biểu tượng tác dụng cần bảo đảm nhân tố khác lạ (ảnh: Pexels)

Trước sự cạnh tranh gay gắt như thế, logo công hiệu cần phải khác lạ so cùng những biểu tượng đã sống sót trên thương trường. Có hai nguyên nhân dẫn tới luận điểm này: thứ nhất, 1 biểu tượng đặc biệt sẽ giúp đối tác nhận biết và lưu ý tới thương hiệu. Thứ hai, một logo khác lạ sẽ có nhiều tài năng để tạo sự liên kết với bạn hàng về mặt cảm xúc và thúc đẩy họ áp dụng sản phẩm, dịch vụ từ thương hiệu.

tuy thế, bạn đừng hiểu nhầm rằng phải sử dụng 7 màu không giống nhau cho logo hay thật nhiều đường nét thế hệ là khác lạ. Những trường hợp này rất nhiều khả năng sẽ khiến người xem mất đi thiện cảm cùng thương hiệu. Vũ đã từng nói về nguyên tắc của một bộ nhận diện thương hiệu công hiệu, độc giả có thể xem thêm tại đây.

ngoài điều đó, một logo tác dụng có thể được lên ý tưởng dựa trên nguồn cảm hứng đến từ những thương hiệu đi trước. Ý tưởng của bạn cho dù hay tới mấy cũng đều có thể đã được ai đó nghĩ ra và thực hiện từ dài. Nhưng không sao cả, bởi không có ý tưởng nào là nguyên bản tuyệt đối.

Ngay cả những phát minh bỗng phá nhất như là bóng đèn điện, xe hơi, máy bay đều phải được lấy cảm hứng từ những sự vật, sự việc khác. Đối với ngành design biểu tượng cũng như vậy, không ai dám tự tin khẳng định biểu tượng của mình là độc nhất 100%, nghĩa vụ của designer hoặc nhà lãnh đạo chính là tìm ra và đưa vào sự độc đáo đơn nhất của thương hiệu.

nhân tố #2: biểu tượng kết quả cần dễ chơi

đơn giản là đặc điểm tiếp theo của một logo tác dụng. Thiết kế logo dễ chơi cho phép người xem dễ dãi nhận ra, Lưu lại và giúp biểu tượng trở nên linh hoạt. Nhiều người sẽ cho rằng biểu tượng cần phải thật rất nhiều cụ thể thì người xem mới cảm xúc. Nhưng mà thường, đối tác sẽ có Xu hướng nhớ tới những thương hiệu có logo dễ chơi.

logo hiệu quả

biểu tượng công hiệu cần dễ chơi (ảnh: PiedraPhoto)

Đây là 1 quy luật rất tự nhiên. Những thứ càng rất nhiều chi tiết sẽ đề nghị não bộ phải vận động nhiều hơn để Giữ gìn. Ngược lại, những sự vật đơn giản mà đặc biệt sẽ ở lại rất lâu trong tâm trí chúng ta.

you hãy nghĩ tới những thương hiệu “nhìn là biết ngay” như Apple, Nike, McDonald’s,… Họ có làm gì phức hợp không? Chắc chắn là không. Chẳng phải ngẫu nhiên mà hơn 95% thương hiệu thuộc top 100 thương hiệu toàn cầu chỉ thực hiện hai màu trong biểu tượng. Họ hiểu đơn giản sẽ làm nên 1 logo kết quả.

Mặt khác, sự đơn giản cũng là bước đệm dẫn tới nhân tố tiếp theo: sự linh hoạt.

nguyên tố #3: biểu tượng hiệu quả cần linh hoạt

một logo công hiệu sẽ không thể thiếu đi tính linh hoạt. Chúng ta không những thực hiện logo làm avatar Facebook, in nhãn để dán lên ly nước,… nhưng mà còn ứng dụng vào rất nhiều item khác biệt.

cho dù muốn hiển thị biểu tượng trên 1 tấm biển quảng cáo cao 60 mét hay dán lên 1 cây bút bi, bạn đều phải đảm bảo bạn hàng có thể nhìn rõ các cụ thể (chữ, màu sắc,…) và nhận ra như thế là biểu tượng của thương hiệu.

logo hiệu quả

logo kết quả cần đảm bảo tính linh hoạt (ảnh: BMW)

Có những cách sau để you có thể kiểm tra tính linh hoạt của logo:

  • Các chi tiết không bị mất đi hoặc giảm tiêu chuẩn khi thu bé dại hoạt phóng to
  • logo hiển thị tốt lúc đảo ngược màu sắc hoặc hiển thị trên các nền màu khác biệt
  • biểu tượng hiển thị tốt khi in ấn lên những nguyên liệu không giống nhau (kim loại, gỗ, thủy tinh, nhựa, giấy,…)
  • biểu tượng hiển thị tốt trên các nền tảng khác biệt (in ấn, kỹ thuật số,…)

một trường hợp không rất nhiều người xem xét mà lại cực kì cần thiết là tài năng hiển thị của biểu tượng trên tab hiển thị website (Favicon). Favicon thường rất nhỏ dại nhưng mà vẫn hiển thị vừa đủ màu sắc, do đó designer cần lưu ý tới cơ chế này. Chúng ta khẳng định sẽ không muốn biểu tượng của mình khi in ra bị mất nét, sai màu hoặc hiển thị không đúng kích cỡ trên website.

nhân tố #:4 biểu tượng tác dụng cần liên quan tới thương hiệu

logo có thể truyển tải được nhiều điều về thương hiệu nhưng mà không cần tới những bài diễn văn hùng hồn. Tuy thế chúng ta chỉ đạt được điều này nếu chịu đầu tư và phát triển thương hiệu theo 1 định hướng bài phiên bản.

như Vũ đã nói, những logo làm nhanh lẹ, thiếu sự đầu tư hoặc có sẵn trên mạng sẽ không đóng góp quá nhiều cho thương hiệu. Một trong những lý bởi vì chính là chúng thiếu đi bản sắc của thương hiệu. Khi phiên bản sắc chính là nền tảng nhưng từ như thế những nguyên tố khác của thương hiệu được xây dựng nên. Điều này cũng tương tự như là việc chúng ta hối hả nghĩ cách trang trí ngôi nhà của mình mà lại đánh mất phần móng nhà.

logo hiệu quả

Đội ngũ Vũ Digital với bàn luận các phương án biểu tượng với khách hàng (ảnh: vudigital.co)

thường một quy trình lên ý tưởng biểu tượng tác dụng sẽ bắt đầu bằng bước khám phá nhu cầu, hay còn gọi là quá trình thấu hiểu nhau giữa thương hiệu và agency lên ý tưởng. Chỉ lúc nhà lên ý tưởng hiểu được câu chuyện, mục tiêu và đề nghị của thương hiệu, họ mới bắt tay vào công đoạn nghiên cứu và đổi mới.

ngoài ra, những nguyên tố cụ thể như màu sắc, loại chữ cũng cần thích hợp cùng thương hiệu, thị trường và nhóm bạn hàng mục tiêu. Một thương hiệu thời trang hướng tới sự sang trọng, tinh tế sẽ không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ trong logo. 1 Company hoạt động trong lĩnh vực xây dựng sẽ ít lúc dùng những kiểu chữ quá mỏng manh.

yếu tố #5: biểu tượng kết quả cần bền bỉ

sau cùng, nhưng không kém phần quan trọng, 1 biểu tượng hiệu quả phải chịu được thử thách của thời điểm. Không giống như là một ấn phẩm quảng cáo hay tờ rơi chỉ được thực hiện từ vài tháng hoặc dài nhất là vài năm, biểu tượng công hiệu thường sẽ đồng hành với thương hiệu trong nhiều thập kỷ.

Thương hiệu không nên đổi logo quá rất nhiều lần. Việc company đổi mới logo thường xuyên làm giảm đi những giá trị vốn đã được xây dựng từ thuở đầu. Sáng tạo hoàn hoàn toản mạo của logo sẽ yêu cầu thương hiệu phải thành lập câu chuyện thế hệ, bộ nhận diện thương hiệu mới và những chiến lược truyền thông mới.

logo hiệu quả

1 logo hiệu quả cần bền bỉ trước những thử thách của thời gian (ảnh: Chouette)

Mặt khác, sẽ có Kỷ niệm thương hiệu cũng cần điều chỉnh và sửa đổi biểu tượng để thích hợp cùng thị trường, nhưng mà không phải đổi mới hoàn vừa đủ mạo của logo. Chính vì vậy, nếu ngay từ đầu, thương hiệu đầu tư 1 logo công hiệu, nhu cầu đổi mới sẽ không hiện ra quá nhiều.

Cách tốt nhất để đảm bảo “tuổi thọ” của biểu tượng là hãy xuất phát từ bạn dạng sắc, câu chuyện thương hiệu cũng như đừng dựa vào vào những trào lưu đang “hot”. Chúng ta khẳng định không muốn cứ mỗi năm lại phải đổi màu biểu tượng chỉ bởi vì năm nay màu trào lưu là màu tiến thưởng còn năm sau lại là màu xanh dương.

Trên đây là 5 nguyên tố tạo thành một logo tác dụng mà đội ngũ Vũ Digital muốn đưa ra tới các bạn. Nhưng mà, áp dụng những lý lẽ trên không bảo đảm thành công cho thương hiệu. Vì quá trình tăng trưởng thương hiệu là tập hợp nhiều chiến lược và tiêu chuẩn khác nhau. Chúng ta cần đầu tư cho mọi mặt của thương hiệu để xây dựng thương hiệu bền vững.

ngoài điều đó, người đọc cũng không nên xem những nguyên tố này như 1 quy luật bắt buộc phải có. Tùy vào trường hợp và bối cảnh thương hiệu, designer cần tùy chỉnh biểu tượng của mình để phù hợp hơn.

Tại sao thương hiệu cần 1 biểu tượng hiệu quả?

Chúng ta đã hiểu logo kết quả cần những nguyên tố nào. Vậy cụ thể biểu tượng giúp ích như thế nào cho thương hiệu? Sau đây, Vũ sẽ đưa ra 03 lý do do sao thương hiệu cần thiết kế logo kết quả.

a. Biểu tượng hiệu quả thay mặt cho thương hiệu

Thương hiệu là nhận thức tích cực của khách hàng. Nhận thức đó được hình thành bởi vì những giá trị cảm tính và lý tính, thứ được thành lập thông qua một chuỗi các hoạt động tương tác giữa người dùng và thương hiệu.

Trong quá trình này, biểu tượng đóng góp 1 phần quan trọng trong nhận thức của bạn hàng về thương hiệu. Họ chứng kiến logo trên những sản phẩm, hình ảnh truyền thông,… và tạo ra nhận thức về thương hiệu. Chia sẻ cách khác, logo góp phần làm nên thương hiệu.

lúc nghe chia sẻ đến tên người nào như thế, thông thường thì gương mặt họ sẽ là thứ chúng ta nhớ đến nhanh nhất. thiết kế logo cũng có tính năng gần giống đối cùng thương hiệu. Chúng mang lại cho thương hiệu – thứ vốn là 1 khái niệm vô hình, trừu tượng – hình dạng rõ ràng, cụ thể trong tâm trí bạn hàng.

Logo cùng với các thành phần khác trong bộ nhận diện giúp đại diện cho thương hiệu (ảnh: 1000logos)

biểu tượng cùng cùng các thành viên khác trong bộ nhận diện giúp đại diện cho thương hiệu (ảnh: 1000logos)

logo có tài năng truyền tải được ý nghĩa của thương hiệu nhưng không cần đến ngôn từ. 1 Số biểu tượng được xem như biểu tượng cho sự bảo đảm về tiêu chuẩn, tuyên ngôn thời trang hay tiên phong đổi mới,…

Ví dụ, với hoạt động trong lĩnh vực xe hơi, logo Rolls Royce sẽ mang lại cảm nhận hoàn toàn khác so với logo Volvo. Với kinh doanh laptop nhưng mà logo Apple sẽ tạo cảm thấy khác với XiaoMi hay Huawei.

Tất nhiên, để làm được điều đó thì thương hiệu cần đến sản phẩm tốt và chiến lược truyền thông bài bản. Mặt khác, nhóm bạn hàng cũng như là định vị của mỗi thương hiệu trên là không giống nhau. Điều nhưng mà Vũ muốn nhấn mạnh chính là biểu tượng mang đến những ấn tượng về thương hiệu trong tâm trí đối tác.

ngoài ra, phác thảo logo hiệu quả sẽ sinh tồn trước những thách thức của thời gian như đã nói ở trên. Tất nhiên, sẽ có những Thời điểm nhưng mà thương hiệu sẽ cần điều chỉnh image để phù hợp cùng thị trường, nhưng về bản chất và ý nghĩa của biểu tượng vẫn sẽ được giữ nguyên.

1 ví dụ để bạn đọc dễ hình dung là Facebook – nền tảng mạng xã hội lớn nhất địa cầu. Logo Facebook đã trải thông qua 5 lần đổi mới phác thảo, nhưng mà trừ hai lần điều chỉnh trước tiên do đổi tên thương hiệu, thì ba bản lần lượt sau đó (giai đoạn 2005 – 2021) không có quá rất nhiều chuyển đổi rõ rệt.

Vẫn là cụm từ Facebook dễ chơi, vẫn là màu xanh lam không xa lạ, những yếu tố trên đã gắn liền với sự phát triển và bùng nổ của thương hiệu mạng xã hội này.

Hoặc trong lĩnh vực ô chén, Mitsubishi là một trong những thương hiệu có lịch sử lâu đời nhất. Hãng được thành lập vào khoảng cuối thế kỷ 19, tức đã hơn 1 thế kỷ trước. Vậy you nghĩ biểu tượng hiện tại của Mitsubishi được thiết kế từ lúc nào?

Câu trả lời là từ năm 1914, có nghĩa là biểu tượng ba hình thoi này đã thay mặt cho thương hiệu tới từ Nhật bản trong hơn 100 năm thông qua với rất ít chỉnh sửa.

you đã thấy sức sống của biểu tượng công hiệu chưa?

b. Biểu tượng hiệu quả hình thành sự khác lạ cho thương hiệu

không những mang ý nghĩa đại diện, biểu tượng còn tạo ra sự đặc biệt cho thương hiệu. Thế nhưng điều này chỉ đúng lúc bạn sở hữu lên ý tưởng biểu tượng kết quả, được đổi mới bài bạn dạng, và truyền tải được câu chuyện thương hiệu

nhưng giả sử trường hợp thương hiệu áp dụng biểu tượng lên ý tưởng sẵn trên những trang stock và 10 thương hiệu khác cũng làm như thế, vậy làm sao đối tác nhận biết được ai là ai? Thương hiệu sẽ sử dụng nguyên tố nào để giúp khách hàng nhận ra mình?

Coca Cola luôn rất nổi bật trên các kệ hàng siêu thị (ảnh: Karolina Grabowska)

Coca Cola luôn rất nổi bật trên các kệ hàng khu chợ (ảnh: Karolina Grabowska)

con người tiếp nhận đề tài rất nhiều nhất từ thị giác. Đôi mắt giúp chúng ta quan sát và đánh giá mọi vật xung quanh. Như vậy, những biểu tượng khác lạ sẽ hấp dẫn người xem hơn. Ví dụ trên kệ hàng cửa hàng, biểu tượng Coca Cola sẽ được khách hàng thuận tiện nhận ra hơn các loại nước giải khát khác.

c. Logo tác dụng kết nối thương hiệu với đối tác

biểu tượng sinh ra gần như ở mọi điểm chạm thị giác giữa thương hiệu và đối tác.

cùng những khách hàng tiềm năng, logo thu hút sự quan tâm và khơi gợi sự hiếu kỳ của họ, khiến họ ít để ý và xa hơn nữa là thực hiện sản phẩm của thương hiệu. Cùng những khách hàng hiện tại, logo sẽ củng cố sự kết nối giữa họ và thương hiệu, từ đó mang lại những đối tác trung thành.

như Vũ đã đưa ra, logo không đơn thuần chỉ là hình ảnh thay mặt nhưng chúng còn gợi cho bạn hàng những cảm nhận họ dành cho thương hiệu. Chẳng phải ngẫu nhiên nhưng mà nhiều người sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua một chiếc áo có in biểu tượng ban nhạc họ yêu mến.

Người dùng iPhone sẽ có liên tưởng đến chất lượng khi nhìn thấy logo Apple (ảnh: Unsplash)

Người sử dụng iPhone sẽ có liên tưởng đến chất lượng khi chứng kiến biểu tượng Apple (ảnh: Unsplash)

Hoặc lấy ví dụ của những người triển khai iPhone lâu năm. Họ xem logo quả táo cắn dở là chứng nhận cho tiêu chuẩn, và theo thời điểm, họ hoàn toàn tin tưởng những item nào có hiện ra logo thương hiệu của Apple.

Trên đây là 03 lý do thương hiệu cần tới một lên ý tưởng biểu tượng tác dụng. Biểu tượng thay mặt, tạo nên sự đặc biệt và kết nối thương hiệu với bạn hàng. Vì vậy, việc thương hiệu đầu tư cho 1 logo kết quả là điều hoàn toàn không thể thiếu.

Tất nhiên, logo không phải là tổng thể thương hiệu và 1 mình biểu tượng cũng không đủ khả năng đổi mới nhận thức của bạn hàng về thương hiệu. Có những thương hiệu chiếm hữu biểu tượng rất đẹp mắt nhưng truyền thông không đủ khiến đối tác chẳng thể biết tới. Ngược lại, có những logo tuy không phải tuyệt vời nhưng nếu được truyền thông đúng cách sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ tới.

tuy thế không bởi những lý vì này mà chúng ta phủ nhận tầm cần thiết của logo. Điều Vũ muốn gửi đến độc giả từ những luận điểm trên là hãy đầu tư cho mình 1 lên ý tưởng biểu tượng thích hợp, khác biệt và hiệu quả – thứ sẽ giúp bạn kích thích thương hiệu của mình trong tương lai.

Lời kết

qua bài báo này, đội ngũ Vũ Digital mong muốn bạn đọc sẽ hiểu được sự tổn hại của biểu tượng hiệu quả đối cùng thương hiệu. Không chỉ bảo đảm đòi hỏi của 1 logo đại diện image, biểu tượng công hiệu còn mang tới những giá trị cảm xúc tích cực cho đối tác.

Đồng thời, một biểu tượng kết quả sẽ sinh tồn trong một khoảng thời gian lâu, giúp nhà chỉ đạo không cần quá bận tâm về việc thay đổi bộ nhận diện. Nhà chỉ huy cần nhận thức được ý nghĩa của việc lên ý tưởng logo để có hướng đi đúng mực khi xây dựng dựng Công ty của mình.

* Nguồn: Vũ Digital

BÀI VIẾT LIÊN QUAN